Vai trò của dầu mỡ công nghiệp trong nền công nghiệp

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 2 ]

Dầu mỡ công nghiệp đã trở thành 1 chỗ dựa vững chắc cho máy móc thiết bị trong mọi ngành nghề sản xuất. Vì vậy khi máy móc sẽ phát triển mạnh mẽ. Kéo theo việc nhu cầu sử dụng dầu mỡ bôi trơn cũng ngày càng được phát triển nhanh chóng. Việc phải thường xuyên bôi trơn máy móc thiết bị, nghe chừng như rất giản. Nhưng nó có sức ảnh hưởng không nhỏ đến việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp

Trên thị trường dầu mỡ công nghiệp được bán rộng rãi trên thị trường. Nên sẽ có những sản phẩm dầu mỡ bôi trơn không được minh bạch. Hàng chất lượng không ra gì, bị trà trộn hàng thật hàng giả. Vì vậy để bạn yên tâm chọn dầu bôi trơn tốt nhất, thietbibommo.vn chia sẻ đến các bạn tác dụng tuyệt vời của dầu mỡ công nghiệp  đang được yêu thích nhất hiện nay.

Thành phần của dầu mỡ công nghiệp

Dầu mỡ công nghiệp là sản phẩm được tạo ra từ quá trình hóa dầu. Được các chuyên gia chọn lựa tinh chế kỹ lưỡng thêm vào một số phụ gia để tạo ra một dạng chất lỏng. 

Dầu mỡ công nghiệp-chỗ dựa vững chắc cho máy móc thiết bị
Dầu mỡ công nghiệp là sản phẩm được tạo ra từ quá trình hóa dầu

Chất lỏng hay còn gọi là dầu mỡ công nghiệp  khi được đưa vào máy móc. Sẽ bao bọc toàn bộ bề mặt linh kiện được ngâm trong nó. Khiến khi hoạt động các bề mặt này trượt trên tinh thể dầu mỡ mà không trực tiếp trượt lên nhau. Sự mài mòn của chi tiết máy được giảm xuống một cách đáng kể.

Xem thêm:

Vai trò của dầu mỡ công nghiệp trong nền công nghiệp hiện nay

Là sản phẩm dùng để bôi trơn cho các chi tiết bên trong máy móc

Giúp các chi tiết này không phải tiếp xúc trực tiếp với nhau, mà sẽ được bao phủ bởi các lớp dầu được tra vào. Để làm giúp máy móc chuyển động trơn trượt hơn. 

Việc bảo vệ này của Dầu mỡ công nghiệp là vô cùng quan trọng

Vì nếu không có sự ngăn cách bởi các màng dầu thì 2 bề mặt kim loại trong máy móc. Khi chuyển động sẽ cọ xát vào nhau tạo ra ma sát, ăn mòn, hình thành các hạt cặn, sạn bên trong hệ thống. Vì thế máy móc thiết bị nhanh bị hư hỏng và làm việc kém hiệu quả. 

Tác động của dầu mỡ công nghiệp lên nền kinh tế doanh nghiệp là vô cùng lớn

Nếu sử dụng loại dầu nhớt kém chất lượng, sẽ khiến cho máy móc nhanh chóng bị trục trặc, hỏng hóc. Các doanh nghiệp phải tốn chi phí để sửa chữa, bảo trì. Trong quá trình này còn làm công việc bị trì trệ, khiến sản lượng sản phẩm không kịp tiến độ. 

Ngoài những ưu điểm trên nó còn có những ưu điểm nổi trội như:

  • sự ổn định cao trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt
  • Có độ bám dính chặt vào vị trí bôi trơn.
  • Độ chính xác cũng như độ bóng bề mặt rất cao.
  • Ngoài ra, dầu công nghiệp chất lượng cao còn mang lại khả năng làm mát rất tốt cho các chi tiết máy móc thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách lựa chọn dầu mỡ công nghiệp

Giúp bạn biết cách lựa chọn dầu mỡ công nghiệp để dầu bôi trơn máy tốt. Trước hết bạn phải biết đọc thông số của dầu bôi trơn xem có phù hợp với hệ thống máy móc của bạn hay không? Bạn thường gặp những thông số như: Độ nhớt, chỉ số nhớt, điểm đông đặc… Vậy chúng là gì ? Chắc bạn chưa tìm hiểu phải không. Bạn hãy theo dõi tiếp bài viết nhé:

Dầu mỡ công nghiệp-chỗ dựa vững chắc cho máy móc thiết bị
Trước hết bạn phải biết đọc thông số của dầu bôi trơn xem có phù hợp với hệ thống máy móc của bạn hay không

Thứ 1

Độ nhớt : Là đại lượng chỉ khả năng lưu chuyển của dầu phụ thuộc vào nhiệt độ.

Thứ 2

Chỉ số nhớt: là đại lượng chỉ khả năng thay đổi độ nhớt của dầu theo thang nhiệt độ. Có nghĩa là nó chỉ khả năng độ nhớt thay đổi mỗi khi nhiệt độ tăng hay giảm

Thứ 3

Độ đông đặc: là thông số giúp bạn biết đến nhiệt độ dưới bao nhiêu thì nhớt bị đông đặc lại. Nghĩa là bắt đầu nhiệt độ đó, nhớt không còn độ chảy, độ lỏng nữa mà chuyển sang dạng đặc như mỡ. Và khi đó, máy của bạn sẽ không còn được sự hỗ trợ về mọi mặt của dầu bôi trơn máy nữa

Thứ 4

Độ chảy nhớt: Là nhiệt độ thấp nhất dưới áp suất khí quyển mà hơi dầu sẽ chớp cháy khi gặp ngọn lửa. Điểm chớp cháy cốc hở dùng để đánh giá nguy cơ cháy của dầu nhớt khi tồn trữ.

Thứ 5

Độ hóa học tổng: để đánh giá mức độ kiềm hay axit có bên trong dầu. Nó giúp cho chúng ta biết được loại dầu bôi trơn máy móc này phù hợp với chất liệu bề mặt máy nào. Dầu mỡ chuyên dụng này còn có khả năng chỉ ra oxy hóa của mỗi loại dầu trong từng thời kỳ. Dựa trên những tính chất đó bạn có thể thấy sẽ lựa chọn được loại dầu tốt nhất cho thiết bị máy móc của bạn.

Xem thêm:

Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn chọn lựa được dầu mỡ công nghiệp chất lượng cao. Cùng những thông tin về vai trò của mỡ công nghiệp. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về sản phẩm về các sản phẩm dầu mỡ bôi trơn. Hãy nhanh tay liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ  công nghiệp Việt Nhật. Việt Nhật là một trong những công ty uy tín chuyên cung cấp các loại dầu mỡ của các hãng sản xuất lớn có tên tuổi trên thị trường. Hoặc vui lòng truy cập vào website: Thietbibommo.vn để được nhận nhiều ưu đãi cùng báo giá nhanh chóng và chính xác nhất.

Trả lời