Dầu bánh răng thực phẩm là gì? Những thông tin liên quan

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm luôn đối mặt với nguy cơ về an toàn vệ sinh. Trong quá trình sản xuất, các chất lạ có thể vô tình xâm nhập vào thực phẩm. Dẫn đến việc chứa các chất phụ gia và hóa chất gây hại sức khỏe người tiêu dùng. Để giải quyết vấn đề này, dầu bánh răng thực phẩm ra đời và sử dụng để bảo vệ sức khỏe con người. Bạn cùng https://thietbibommo.vn/ tìm hiểu chi tiết hơn qua bài sau nhé!

Khái niệm dầu bánh răng thực phẩm là gì?

Đây là loại dầu bôi trơn tổng hợp và cấp thực phẩm với tuổi thọ cao. Sản phẩm sử dụng cho tất cả loại hộp số gồm cả hộp số hoạt động ở nhiệt độ khắc nghiệt. Chất lỏng cơ bản tổng hợp trong dầu giúp tuổi thọ sản phẩm tăng và kéo dài khoảng thời gian giữa các lần thay. 

Với gói phụ gia đi kèm, dầu bánh răng an toàn thực phẩm có thể khử nhũ tương hoàn hảo. Về đặc điểm nổi bật, chúng ta liệt kê:

Dầu tuân thủ mọi tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ quan quản lý. Đảm bảo an toàn tránh gây phản ứng phụ khi tiếp xúc thực phẩm. Đây là điều tối kỵ xúc tác gián tiếp ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.

Cdầu bánh răng thực phẩm
Chúng ta cần biết khái niệm về dầu bánh răng thực phẩm

Khả năng bôi trơn tốt làm giảm ma sát nên kéo dài tuổi thọ thiết bị lên mức đáng kể.

Ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn hay tạp chất khác đảm bảo sạch sẽ và an toàn thực phẩm.

Dầu bánh răng dùng trong ngành thực phẩm duy trì hiệu suất tốt dẫu hoạt động ở nhiệt độ cao. Với đặc tính không mùi – không vị, thực phẩm không bị biến đổi khác ban đầu.

Xem thêm: Bộ Chia Dầu 4 Đầu Ra T8619

Ứng dụng của dầu bánh răng thực phẩm như thế nào?

Loại dầu này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và bảo vệ các thiết bị máy móc ngành công nghiệp thực phẩm. Đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt và an toàn thực phẩm. Về công dụng chính, chúng ta có thể liệt kê:

Dầu bôi trơn và giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị, máy móc.

Thành phần dầu chống ăn mòn và mài mòn bảo vệ các bộ phận kim loại khi tiếp xúc thực phẩm, nước và hóa chất khác.

Khả năng chịu và ổn định nhiệt tốt giúp hệ thống bánh răng hoạt động hiệu quả trong điều kiện nhiệt độ thay đổi.

Nguyên liệu sản xuất dầu bánh răng này không gây hại khi tiếp xúc thực phẩm. Yếu tố này đóng vai trò quan trọng tránh nhiễm bẩn làm biến dạng thực phẩm. 

Dầu có khả năng kháng nước và độ ẩm giúp bảo vệ các bộ phận máy móc trong môi trường ẩm ướt. Hơn nữa, dầu dễ vệ sinh và không để lại cặn bẩn giúp duy trì thực phẩm an toàn.

Hướng dẫn sử dụng dầu bánh răng thực phẩm

Đầu tiên, kiểm tra đảm bảo thiết bị và khu vực sử dụng dầu đã được làm sạch không chứa dầu cũ hay tạp chất. 

Theo chỉ dẫn của nhà sản xuất thiết bị, bạn tiến hành rót dầu vào các điểm bôi trơn của bánh răng. 

Kiểm soát lượng dầu đảm bảo vừa đủ để bôi trơn tránh quá nhiều vừa lãng phí vừa ô nhiễm môi trường. Nếu bạn thiếu kiến thức thì liên hệ Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Công Nghiệp Việt Nhật để được tư vấn thêm.

Sau đó, bạn vận hành thử thiết bị để kiểm tra hoạt động của hệ thống bánh răng. Trường hợp cần thiết, bạn hãy điều chỉnh lượng dầu mức phù hợp.

Theo lịch bảo dưỡng định kỳ của nhà sản xuất, bạn nhớ kiểm tra và thay dầu. Điều này đảm bảo chất lượng dầu luôn đạt tiêu chuẩn đúng quy định đề ra. 

Cách bảo quản dầu bánh răng thực phẩm chuẩn

Việc bảo quản dầu đúng cách đóng vai trò rất quan trọng mà người dùng cần biết. Với đặc điểm riêng của dầu, bạn hãy vận dụng cách bảo quản sau:

Để dầu ở nơi khô ráo và mát mẻ tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng hay nguồn nhiệt cao. Theo nhà sản xuất, nhiệt độ lý tưởng để lưu trữ dầu này là từ 10°C đến 25°C.

Dầu bánh răng thực phẩm
Cách bảo quản dầu bánh răng thực phẩm đúng yêu cầu

Sau mỗi lần dùng, bạn nhớ đậy kín nắp chai giúp ngăn không khí và hơi ẩm xâm nhập. Những tác nhân này xúc tác làm oxi hóa khiến chất lượng dầu giảm đáng kể.

Chúng ta không làm nhiễm dầu gây biến đổi cấu trúc bên trong. Vì vậy, khu vực bảo quản luôn sạch sẽ không chứa chất hóa học và bụi bẩn. Khuôn viên này được vệ sinh và xử lý thường xuyên.

Khi lấy dầu từ thùng chứa, bạn nhớ dùng công cụ sạch và khô ráo. Sau đó, thực hiện nhanh hạn chế tối ta tiếp xúc môi trường không khí bên ngoài.

Trước lúc dùng, bạn nhớ kiểm tra hạn sử dụng dầu thường in trên nắp đậy. Bạn không dùng dầu đã hết hạn hoặc có dấu hiệu biến đổi ảnh hưởng đến thực phẩm.

Theo kinh nghiệm người trước, bạn không lưu trữ nhiều dầu cùng 1 lúc. Thay vào đó, bạn chỉ giữ lượng vừa đủ dùng tránh dầu bị cũ giảm chất lượng

Kết luận

Dầu bánh răng thực phẩm là một loại dầu bôi trơn tổng hợp dành cho ngành công nghiệp thực phẩm. Dầu dùng trong các loại hộp số giúp tăng tuổi thọ thiết bị và kéo dài thời gian thay dầu. Với công thức đặc biệt và gói phụ gia độc đáo, dầu không chỉ tăng hiệu suất bôi trơn mà còn khử nhũ tương tuyệt vời. Vì vậy, con người sử dụng phổ biến cho ngành công nghiệp thực phẩm về đồ uống, dược phẩm,…

Trả lời