5 Mẹo sử dụng Dầu Chân Không đúng cách và an toàn nhất 2022

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 3 ]

Sử dụng dầu chân không đúng cách được xem như bạn đã tìm đúng loại máu cho dòng máy bơm hút chân không của đơn vị mình. Chính vì vậy, dầu chân không đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó nắm phần quyết định đến việc hoạt động của máy cũng như việc kéo dài tuổi thọ của máy chân không.

Vậy làm thế nào để sử dụng dầu chân không đúng cách, an toàn nhất? Hãy cùng Thietbibommo.vn tìm hiểu qua bài viết ngắn Sử dụng dầu chân không đúng cách với 10 điều bạn cần biết.

Sử dụng dầu chân không có thương hiệu và uy tín trên thị trường

5 Mẹo sử dụng Dầu Chân Không đúng cách và an toàn nhất 2020

Cách tốt nhất để máy bơm hút chân không hoạt động được trơn tru và ổn định, bạn nên chọn mua dầu chân không của chính hãng máy đó về sử dụng. Hoặc không bạn nên sử dụng dầu chân không có đặc tính phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng, thông số của máy chân không, có thương hiệu và uy tín trên thị trường.Ví dụ như: Dầu bơm hút chân không SHL VP 100, đây chính là một trong những sản phẩm do hãng SHL Lubricants, thương hiệu Hàn Quốc  sản xuất và phát triển.

Xem thêm:

Nên sử dụng dầu chân không đúng cách có độ nhớt cao không?

Theo quan niệm trước đây, thì dầu chân không càng đặc thì khả năng bôi trơn càng cao. Tuy nhiên, thực tế lại chứng minh điều ngược lại. Vì dầu chân không có độ nhớt cao chỉ đảm bảo độ nhớt ở nhiệt độ cao đủ để bôi trơn máy chân không.

Bên cạnh đó, các sản phẩm dầu chân không đang được bán trên thị trường hiện nay đều được pha chế theo công nghệ hiện đại. Sử dụng chính dầu gốc chất lượng cao kết hợp với phụ gia cao cấp. Vừa đảm bảo khả năng bôi trơn khi gặp nhiệt độ cao. Vừa giúp cho máy bơm hút chân không khởi động dễ dàng hơn. Ngay cả khi gặp nhiệt độ thấp vì nó không quá đặc.

Lưu ý khi thay dầu chân không cho máy bơm hút chân không

Trước khi thay dầu chân không cho máy, bạn cần đảm bảo được rằng. Tất cả dầu có trong bồn tách dầu khí, bộ làm lạnh dầu, bầu lọc dầu. Cũng như đường ống, thân máy phải được xả sạch hoàn toàn. Trước khi tiến hành thay dầu chuyên dụng cho máy. Bạn cần vận hành máy trong 5 phút máy hút bụi sau đó tắt máy. Nhằm tăng cao nhiệt độ dầu giúp cho quá trình rút các tạp chất tồn đọng trong máy trở nên dễ dàng hơn.

5 Mẹo sử dụng Dầu Chân Không đúng cách và an toàn nhất 2020

Sau khi tiến hành thay dầu chân không, bạn cần tháo chốt xả của van xả dầu bộ làm lạnh. Cũng như chốt xả đáy bồn tách khí dầu. Tiếp đó lắp ráp ống nhựa xả dầu, chọn thiết bị có dung tích tương tự để chứa dầu. Sau đó, mở van bắt đầu xả dầu và đóng van ngay sau khi xả xong, tháo ống xả dầu ra, khóa chốt van xả dầu.

Xem thêm:

Sử dụng dầu chân không đúng cách là khi thay có màu đen chứng tỏ dầu tốt

Trong suốt quá trình hoạt động của máy bơm hút chân không, lâu ngày sẽ tạo ra những cặn bẩn, bụi…Do dầu bị oxy hóa. Nhiệm vụ chính của dầu lúc này chính là giữ lại những hạt bụi này. Không cho chúng bám vào các chi tiết máy. Chính vì vậy, các chất tẩy rửa trong dầu chân không sẽ giữ lại chúng.

Đây cũng chính là nguyên nhân dầu chân không có màu đen khi sử dụng. Điều này đã chứng minh được rằng dầu chân không đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, chúng chỉ giữ được trong khoảng thời gian nhất định và bạn cần phải thay chúng đúng thời điểm.

Tác hại của việc sử dụng dầu chân không sai cách

Khi sử dụng dầu chân không dầu nhớt sẽ dần biến mất do nhiệt, hoặc nhiễm tạp chất bẩn. Thậm chí do phụ gia bị tiêu hao…Chính vì vậy, sau một thời gian sử dụng sẽ không đảm bảo được những tính năng bôi trơn, bảo vệ…Vì thế cần xả bỏ và thay mới kịp thời.

5 Mẹo sử dụng Dầu Chân Không đúng cách và an toàn nhất 2020

Thời gian sử dụng dầu chân không dài hay ngắn còn phụ thuộc vào chất lượng của dầu. Cũng như điều kiện làm việc của máy móc thiết bị. Điều kiện môi trường xung quanh, một khi dầu chân không bị biến chất. Nếu máy móc vẫn tiếp tục vận hành dầu kém chất lượng sẽ kết keo.

Lúc này động cơ sẽ hoạt động một cách nặng nề, phát ra những tiếng động mạnh trong quá trình hoạt động. Dầu sẽ bị chưng khô. Đọng thành chất dễ cháy trong bồn tách dầu khí, gây cháy nổ. Khiến cho máy bơm hút chân không nhanh chóng bị mài mòn, công suất vận hành bị hao hụt. Từ đó rút ngăn tuổi thọ của máy.

Xem thêm:

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết sử dụng dầu chân không đúng cách, an toàn nhất. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn dòng sản phẩm này. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ trực tiếp đến. Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật. Hoặc vui lòng truy cập vào website: thietbibommo.vn để được hướng dẫn kịp thời.

Trả lời