Hướng dẫn chi tiết Cách Bơm Mỡ Máy Xúc hiệu chính xác nhất

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 2 ]

Như các bạn đã biết, máy xúc là một trong những thiết bị có động cơ máy hoạt động cao. Thường xuyên phải tiếp xúc với bụi bẩn. Đồng thời đây cũng là thiết bị máy móc phải chịu tác động lớn ở những ổ trục, ổ bi,  hay  piston nâng hạ ….Chính vì vậy, để máy xúc hoạt động được trơn tru và ổn định, bên cạnh việc thay dầu thủy lực, thì việc bơm mỡ máy xúc sao cho chính xác cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, làm thế nào để bơm mỡ cho máy xúc tốt nhất, hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Nắm bắt được điều này, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách bơm mỡ máy xúc chính xác và hiệu quả nhất. Cùng tham khảo và tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé.

Dụng cụ bơm mỡ máy xúc sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có hai loại bơm mỡ máy xúc hoàn toàn tự động. Đó là: Loại dùng bằng máy và loại dùng bằng tay, hai loại này chỉ khác nhau ở phần tạo lực nén. Có nghĩa là một loại sử dụng điện để nén hơi đẩy mỡ bò lên đầu súng bơm mỡ. Sau đó đẩy mỡ chuyên dụng ra khỏi súng còn một loại sử dụng chính sức từ bàn tay, hoặc bàn chân để bóp.

Hướng dẫn chi tiết Cách Bơm Mỡ Máy Xúc hiệu quả nhất
Bơm mỡ cho máy xúc chính xác giúp việc duy trì bôi trơn cho hệ thống máy móc được tốt hơn

Ở bài viết này thietbibommo.vn xin chia sẻ đến các bạn bơm mỡ bằng tay dành cho máy xúc. Một dụng cụ chuyên dụng có tính linh hoạt cao trong công việc. Vậy cấu tạo của súng bơm mỡ bằng tay như thế nào?

Cấu tạo của súng bơm mỡ bò bằng tay cho máy xúc

Về cơ bản thì súng bơm mỡ bằng tay. Cũng được cấu tạo tương tự với máy bơm mỡ bằng điện hay máy bơm mỡ bằng khí nén., Cụ thể nó cũng được cấu tạo bởi các bộ phận sau:

Ống chứa mỡ:

Ống chứa mỡ có hình dạng là một ống trụ tròn: Đây chính là bộ phận dùng để chứa mỡ khi cần bơm mỡ. Bộ phận này thường có kích thước dao động trong khoảng 30 đến 40 cm. Bên ngoài có phủ một lớp cao su, lớp cao su này có tác dụng chống trơn khi bạn đặt tay lên ống khi bơm mỡ.

Xem thêm: Máy Bơm Mỡ Cầm Tay Chính Hãng Giá Rẻ nhất tại Hà Nội.

Đầu kéo hút mỡ

Nói một cách dễ hiểu hơn thì đây chính là một đoạn kim loại đặc Φ 6. Nó có nhiệm vụ kéo lá Piston gắn lò so lên xuống, giúp cho việc đưa mỡ vào trong khoang bơm mỡ được dễ dàng hơn.

Bộ đầu ra

Hướng dẫn chi tiết Cách Bơm Mỡ Máy Xúc hiệu quả nhất
Bơm mỡ cho máy xúc thường xuyên giúp máy móc hoạt động hiệu quả, giảm thiểu thời gian sửa chữa

Bộ đầu ra bao gồm các bộ phận như tay cầm, khóa tay cầm. Đây cũng chính là bộ phận dùng tay lực đầy khí nén vào bên trong súng, và đầu ra của mỡ lẫn bọt khí hay van xả khí.

Nguyên lý hoạt động của súng bơm mỡ bằng tay

Sau khi đã bơm đầy mỡ vào bên trong ống chứa mỡ. Bạn chỉ cần dùng lực từ tay bóp liên tục, dứt khoát. Lúc này bên trong không có bất kỳ không khí nên mỡ sẽ bị hút ra, đến đường ống. Đây chính là quá trình hút mỡ nhờ sự chênh lệch áp suất bên trong và bên ngoài. Để làm được điều này một phần nhờ vào lực hồi lò so nằm ở phía bên dưới.

Có thể bạn quan tâm: Máy Bơm Mỡ Chạy Điện và Những Điều bạn Tuyệt Đối Không nên Bỏ qua

Cách sử dụng súng bơm mỡ bằng tay chính xác nhất

Đầu tiên bạn cần biết cách đưa mơ vào ống chứa mỡ sao cho đúng nhất. Nhằm hạn chế tình trạng tạo bọt khí khi bơm. Có rất nhiều cách đưa mỡ vào ống chứa nhưng cách dưới đây được xem là chuẩn xác và không tạo ra bọt khí khi bơm mỡ cho máy xúc.

Có nghĩa là bạn hãy thực hiện một cách từ từ chỉ kéo từ 3 đến 5 cm đầu hút mỡ xuống một lần. Sau đó bạn dùng bay hoặc dụng cụ xúc mỡ chuyên dụng cho từng lớp mỡ bò vào từng đoạn nhỏ như vậy. Sau khi đầy lại kéo đầu hút xuống với khoảng cách tương tự nữa và thực hiện tương tự như trên. Cứ từ từ lần lượt làm như vậy cho đến khi ống chứa mỡ đầy.

Hướng dẫn chi tiết Cách Bơm Mỡ Máy Xúc hiệu quả nhất
Cách bơm mỡ cho máy xúc đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của hệ thống máy móc

Sau khi bơm mỡ đầy vào thùng chứa mỡ để chuẩn bị thực hiện bôi trơn dầu mỡ cho máy xúc. Bạn cần phải bặn ren để đóng đầu bơm vào. Lúc này bạn cần đẩy gọn thanh hút về vị trí ban đầu. Đây chính là thanh kim loại, và chính thanh kim loại này sẽ đâm xuyên vào trong ống mỡ. Giúp bạn bơm mỡ được dễ dàng hơn cho máy xúc.

Cách bơm mỡ bằng tay cho máy xúc chính xác nhất

Trên thị trường có rất nhiều loại đầu để bạn có thể lựa chọn gắn vào đầu súng bơm mỡ. Tùy thuộc và từng vị trí mà bạn có thể chọn đầu dẫn mỡ phù hợp. Sau khi đã chọn được đầu dẫn mỡ phù hợp việc còn lại. Bạn chỉ cần thực hiện cách bơm mỡ bình thường để có thể bơm mỡ vào các vị trí. Như ổ trục, vòng bi hay khớp của máy xúc. Bằng cách này khi bạn thực hiện bơm mỡ cho máy xúc sẽ được đều hơn. Thậm chí nó còn có thể bổ sung mỡ chuyên dụng ở những vị trí xa, vị trí khó như gầm máy.

Còn những vị trí lớn như trục xoay hay những vị trí khác. Bạn có thể với tới một cách đơn giản thì bạn có thể dùng súng hay cách bơm mỡ khác linh hoạt hơn. Miễn sao mỡ bôi trơn công nghiệp vào đó là được.

Trên đây là tất cả những thông tin giúp bạn có thể bơm mỡ máy xúc được thuận tiện hơn. Nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nếu bạn quan tâm có thể gọi điện trực tiếp hoặc truy cập vào website: thietbibommo.vn để biết thêm chi tiết. Bạn cũng đừng quên đánh giá 5 sao cho bài viết nếu thấy bài viết có ích nhé.

Trả lời