Dầu bánh răng là gì? 3 Lưu ý khi sử dụng bạn cần biết

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 1 ]

Dầu bánh răng là gì? Nó có vai trò và tác dụng như thế nào trong ngành công nghiệp máy móc? Cần lưu ý những gì khi mua và sử dụng dòng sản phẩm này? Như các bạn đã biết, dầu bánh răng có tác dụng bảo vệ hệ thống bánh răng vô cùng hiệu quả. Từ đó, giúp người dùng tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng nâng cao tuổi thọ cho máy móc thiết bị. Vậy dầu bánh răng là gì? Hãy cùng Thietbibommo.vn khám phá ở bài viết ngắn dưới đây nhé.

Dầu bánh răng là gì?

Dầu bánh răng là gì? 3 Lưu ý khi sử dụng bạn cần biết

Dầu bánh răng chính là sản phẩm của sự pha trộn giữa dầu gốc cao cấp và hệ phụ gia chịu cực áp. Trong thành phần của dòng sản phẩm này có đến 80% dầu gốc, các chất phụ gia chỉ chiếm khoảng 20%. Hệ phụ gia này bao gồm: Chất chống gỉ, chịu cực áp, phụ gia cải thiện chỉ số độ nhớt, chống ăn mòn…Chính vì thế, dầu công nghiệp chuyên dụng này sẽ giúp cho dầu nhớt giữ được độ nhớt tối ưu nhất cho bánh răng. Sản phẩm này chủ yếu sử dụng để bôi trơn cho các bánh răng công nghiệp chịu trọng tải nặng.

6 Tiêu chí chọn mua dầu bánh răng

Dầu bánh răng là gì? Việc lựa chọn dầu bánh răng công nghiệp phù hợp với thiết bị máy móc vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của bánh răng, hộp số. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều yếu tố bạn cần biết khi chọn mua dầu công nghiệp chuyên dụng cho bánh răng này. Điển hình như:

  • Thông số dầu bánh răng.
  • Ứng dụng.
  • Loại bánh răng.
  • Độ nhớt phù hợp.
  • Mức tải,
  • Tốc độ bánh răng, nhiệt độ…

Khi chọn mua dầu bánh răng được làm từ gốc dầu tổng hợp. Bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn khi mua dầu bánh răng gốc khoáng. Điều này bạn sẽ dễ dàng nhận ta thông qua độ nhớt, cụ thể: Ngay cả khi hai dòng sản phẩm này đều có cấp độ nhớt ISO thì khi hoạt động ở nhiệt độ cực thấp. Dầu bánh răng tổng hợp có độ nhớt thấp hơn dầu gốc khoáng. Hoặc khi làm việc ở nhiệt độ cao dầu gốc tổng hợp có độ nhớt cao hơn dầu bánh răng gốc khoáng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là do dầu gốc tổng hợp cơ chỉ số độ nhớt cao hơn dầu gốc khoáng.

Một số lưu ý khi sử dụng dầu bánh răng

Bạn biết không? Chọn đúng độ nhớt phù hợp, kiểm tra dầu nhớt cũ, đảm bảo nhớt chảy đều trong hệ thống bánh răng…Là những điều cơ bản nhất. Nhưng cũng không kém phần quan trọng khi thay thế hay sử dụng dầu bánh răng.

Dầu bánh răng là gì? 3 Lưu ý khi sử dụng bạn cần biết

Đa số người sử dụng không để ý đến việc phải thay nhớt định kỳ cho hệ thống bánh răng công nghiệp khép kín. Cũng như hệ thống bánh răng chịu trọng tải nặng. Chính những điều này đã khiến cho hệ thống bánh răng bị ảnh hưởng cả về chất lượng. Lẫn quá trình vận hành và tuổi thọ của hệ thống bánh răng.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng dầu bánh răng sẽ bị biến chất do nhiệt, nhiễm tạp chất. Hay các chất phụ gia bị tiêu hao. Sau một thời gian không còn đảm bảo các tính năng bôi trơn, chịu áp. Chính vì vậy, bạn cần phải xả bỏ và thay mới định kỳ đệ hệ thống bánh răng hoạt động được trơn tru và ổn định hơn.

Hy vọng qua bài viết ngắn của Thietbibommo.vn.  Bạn đã hiểu dầu bánh răng là gì? cũng như trang bị cho mình  những kiến thức hữu dụng nhất về dầu bánh răng. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng nhất. Mọi thông tin tư vấn và đặt hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ :

Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Công Nghiệp Việt Nhật

Văn Phòng:  Số 63, Ngõ 230 Mễ Trì Thượng, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Tel :  0962 599 993  – 0946 945 056     

Email: vietnhat.hn01@gmail.com

Website: thietbibommo.vn

Trả lời