Dầu chống rỉ là gì? và 5 Ưu điểm nổi bật bạn không nên bỏ qua

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Nhu cầu sử dụng dầu chống rỉ ngày càng trở nên thông dụng hơn, nhất là trong cách ngành công nghiệp khác nhau. Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ máy móc. Bảo vệ sự ăn mong kim loại bên ngoài của các sản phẩm được làm từ kim loại như sắt, thép…Cũng như các sản phẩm khác.

Hầu hết các sản phẩm dầu chống rỉ đều an toàn với môi trường, dễ sử dụng có giá thành hợp lý. Kèm theo đó là những tính năng vượt trội khác. Nếu bạn đang tò mò không biết những tính năng, ưu điểm và cách sử dụng đúng cách. Hãy tham khảo bài viết ngắn dưới đây của Thietbibommo.vn nhé.

Dầu chống rỉ là gì?

Đây chính là sản phẩm có tác dụng ngăn chặn sự ăn mòn của không khí, nước cùng một số tác động của môi trường. Lên các chi tiết được làm bằng kim loại, điển hình như dụng cụ cầm tay, chi tiết máy, vòng bi. Cùng các điều kiện tương đối ôn hòa khi được tồn trữ trong nhà hay vận chuyển giữa các giai đoạn.

Dầu chống rỉ là gì? và 5 Ưu điểm nổi bật bạn không nên bỏ qua

 

Dầu chống rỉ được pha chế từ dầu gốc, dầu khoáng và các phụ gia chống rỉ. Nhằm ức chế oxy hóa được pha loãng bằng dung môi gốc dầu mỏ để dễ sử dụng hơn. Các chất phụ gia này được pha trộn với dầu gốc, khi lớp dầu chống rỉ được phủ lên trên bề mặt vật liệu. Ngoài tác dụng ngăn cách môi trường để chống lại sự oxy hóa ra. Cùng với các chất phụ gia nó còn quyết định đến mức độ bền vững theo thời gian bảo vệ cho vật liệu. Từ đó sẽ tạo thành một màng mỏng phủ lên các bề mặt chi tiết, ngăn cách nó với môi trường xung quanh.

Ưu điểm nổi bật của dầu chống rỉ

Cũng như dầu chân không, dầu thủy lực…Dầu công nghiệp chuyên dụng này  cũng có những ưu điểm nổi bật của riêng mình. Điển hình như:

 • Đặc tính khô nhanh.
 • Tính khử nước và chống rỉ sét cực cao.
 • Đồng thời, dòng sản phẩm này còn dễ làm sạch bởi mọi loại dung môi Hydrocarbon.
 • Bên cạnh đó, nó còn sẵn nhiều khả năng lựa chọn thời gian bảo vệ cho máy móc thiết bị tốt hơn.
 • Tính năng khử nhũ tương đối tuyệt vời.

Có mấy loại dầu chống rỉ

Trên thị trường hiện nay, có hai loại dầu chống rỉ đang được yêu thích nhất hiện nay.

Dầu chống rỉ là gì? và 5 Ưu điểm nổi bật bạn không nên bỏ qua

 • Tạm thời: Có tác dụng bảo vệ ngắn hạn cho kim loại trong khoảng từ 1 đến 4 tuần. Có thể pha vào nước tạo thành lớp màng mỏng, khô lại trên bề mặt chi tiết.
 • Lâu dài: Nó có tác dụng bảo vệ trung và dài hạn cho các chi tiết. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này không pha lẫn với nước, luôn đảm bảo màng dầu chuyên dụng này một lớp mỏng phủ lên trên bề mặt kim loại.

Hướng dẫn cách sử dụng dầu chống rỉ đúng cách

Với những tính năng của mình dầu chống rỉ đã và đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, để hiệu suất của dòng sản phẩm này luôn đạt cao nhất. Bạn cần biết cách sử dụng sao cho chuẩn nhất. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng đúng cách có thể tham khảo theo một số gợi ý dưới đây của Việt Nhật – Thietbibommo.vn nhé.

 • Trước khi chống rỉ cần làm sạch các chi tiết trước khi sử dụng dòng sản phẩm này. Trong quá trình làm sạch sẽ diễn ra hai phân đoạn: Tẩy dầu, tẩy rỉ …tiếp đó là rửa sạch.
 • Sau khi làm sạch các chi tiết, dầu chuyên dụng này có thể được ứng dụng bằng cách quét, nhúng hoặc phun. Sau đó để khô tự nhiên và không sấy.

Dầu chống rỉ là gì? và 5 Ưu điểm nổi bật bạn không nên bỏ qua

Trong đó, mỗi phương pháp đều áp dụng cho những chi tiết khác nhau. Ví dụ như:

 • Chống rỉ bằng phương pháp quét: Cách này chỉ áp dụng với những chi tiết lớn. Bạn có thể dùng chổi quét sơn hoặc các loại chổi  quét trực tiếp lên các bề mặt chi tiết.
 • Với phương pháp nhúng: Áp dụng với các chi tiết nhỏ, nhiều khe rãnh. Thực hiện bằng cách nhúng trực tiếp vào dầu sau đó vớt ra, để ráo tự nhiên, không sấy.
 • Chống dầu bằng biện pháp phun: Cách này áp dụng cho những chi tiết vừa và lớn, vừa có nhiều khe rãnh. Thực hiện bằng cách phun trực tiếp lên chi tiết máy.

Trên đây là một số thông tin về dầu chống rỉ. Hi vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu hơn về dòng sản phẩm này. Cũng như có cách sử dụng đúng cách, nâng cao hiệu suất làm việc cho máy móc thiết bị. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và mua dầu chống rỉ. Hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật. Hoặc vui lòng truy cập vào website: Thietbibommo.vn để được hỗ trợ và nhận báo giá nhanh chóng nhất.

Trả lời