Khám phá tính năng của mỡ chịu nước

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Ở các lĩnh vực như hàng hải, đóng tàu, sản xuất chế biến thực phẩm, đồ gia công cần tưới nguội… Thì việc cần một loại mỡ chịu nước tốt, giúp đáp ứng đầy đủ tính năng của mỡ bôi trơn mà lại có thể hoạt động bình thường dưới độ ẩm cao, ở các dòng nước… là một điều hết sức quan trọng.

Liệu bạn đã tìm hiểu đúng về những gì bạn cần sản phẩm mỡ bôi trơn này đáp ứng cho chưa? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những nhu cầu chung của người sử dụng mỡ bôi trơn này và những gì nó đáp ứng được bạn nhé.

Tác hại của nước đến chi tiết cơ khí

Nước luôn là một yếu tố tất yếu trong cuộc sống. Nó mang đến sự tươi tốt cho thảm thực vật, giúp trái đất giảm nhiệt đi trong từng giây – phút.

Tuy vậy, nó cũng có nhiều tác hại khi chúng ta không mong muốn sức mạnh của nó phát huy. Trong đó, ở những lĩnh vực sản xuất – chế biến cũng bị ảnh hưởng ở điều đó như:

– Làm han rỉ các chi tiết, bề mặt kim loại.

– Giảm khả năng vận động do sức cản của nước.

– Rửa trôi các loại chất bôi trơn trên bề mặt

– Dẫn theo bụi bẩn làm kẹt các điểm khớp vận động

Và nhiều những tác động không thường xuyên mà nó mang tới nữa. Do vậy, hầu hết các loại máy móc – đồ cơ khí ở gần khu vực có độ ẩm cao, ngâm trong nước đều dễ hư hỏng hơn rất nhiều. Nếu bạn là một người sử dụng không tìm cách bảo quản tốt. Chắc chắn thiết bị của bạn không tồn tại được thời gian dài.

Lựa chọn mỡ chịu nước để giảm thiểu tác hại của nước gây ra

Cách làm giảm thiệt hại mà nước gây ra cho máy móc hoạt động trong môi trường nước đó là tạo ra một lớp ngăn cách phần kim loại với nước.

 

Ở những vị trí không vận động như: vỏ tàu, thân trục, mắt xích, cánh quạt…. Thường con người chúng ta sẽ phủ lên nó một lớp sơn chống rỉ. Loại sơn này có khả năng ngăn sự ăn mòn một cách tối đa nhất cho bề mặt. Vậy những phần vận động thì sao?

Đối với môi trường hoạt động kín khí và kín nước. Mỡ bôi trơn chịu nhiệt độ cao hoặc dầu bôi trơn là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Nhưng sản phẩm này vẫn bị phân tách và rửa trôi nếu gặp nước. Do vậy, các nhà nghiên cứu cần tìm ra một loại mỡ chịu nước chuyên dụng.

Mỡ chịu nước có đặc tính gì?

Loại mỡ bôi trơn này thường được điều chế ra từ chất làm đặc Lithium (Li) và calcium sulfonat. Cả 2 loại này đều có khả năng chịu được nước trượt trên bề mặt mà không mất đi đặc tính bôi trơn. Cho phép chịu nước tác động ở một mức độ nhất định(Nếu bị vòi phun nước ở áp suất cao hoặc đưa xuống khu nước quá sâu vẫn bị hư hỏng).

Ngoài ra, khả năng ngăn cặn bẩn, chịu cực áp, làm việc tốt trong cả môi trường nước nóng cũng là ưu điểm nổi trội của dòng mỡ này.

Ứng dụng của mỡ chịu nước

Thông thường, các dòng mỡ chịu nước luôn đi kèm đặc tính chịu được cả nhiệt độ cao và chịu áp lực tốt. Bởi lẽ, trong những ngành nghề nó được đưa vào sử dụng luôn bị tác động thêm bởi những yếu tố này. Có thể bạn nhìn vào các lĩnh vực nó được áp dụng sẽ thấy rõ ràng hơn.

+ Trong chế tạo tàu thủy: Đây là ứng dụng mà loại mỡ này được sử dụng để bôi trơn cho các trục quay của quạt, các chi tiết máy ngâm dưới nước…. Nó mang lại đặc tính rõ ràng nhất.

+ Trong sản xuất cơ khí CNC: Các loại máy khoan, máy tiện… vẫn luôn cần sử dụng đến dầu tưới nguội. Nó vừa cho phép bôi trơn, vừa làm mát cho các loại dao. Tuy nhiên, loại dung dịch tưới nguội ấy chiếm nhiều là thành phần nước. Nên dầu – mỡ bôi trơn cho các trục – khuỷu vẫn luôn phải lựa chọn có khả năng kháng nước.

+ Ứng dụng cho hệ thống sản xuất thực phẩm – chế biến thực phẩm: Các loại đây truyền – băng truyền khi chế biến thực phẩm luôn ẩm ướt. Nhất là các công đoạn rửa sơ và làm sạch thực phẩm thì 100% ngâm trong nước. Nếu những vòng bị đó không dùng mỡ chịu nước thì có lẽ nó sẽ bị hỏng với tỷ lệ gấp 2 -3 lần.

+ Các trục của máy xúc – máy cẩu: Những loại máy này cũng cần có mỡ ngăn tách nước tốt. Bởi môi trường hoạt động phức tạp.

Muốn mua mỡ chịu nước thì tìm ở địa chỉ nào uy tín?

Trên thị trường, mỡ chịu nước không phải nhiều hãng sản xuất. Có những hãng sản xuất tính năng này đi kèm vào trong một số loại mỡ khác. Nhưng nó cũng không phát huy mạnh bằng việc bạn chọn một loại mỡ chuyên ngăn nước.

Để có thể mua được sản phẩm ưng ý. Bạn có thể lựa chọn

 

 

G. BESLUX PLEX BAR M-2 là loại mỡ bôi trơn được bổ sung các tính năng ưu việt như chống lão hoá cao, chống nước rửa trôi, chịu được nước nóng, hơi nước ,các dung dịch axít và kiềm….Tất cả các tính chất đó đảm bảo cho thời gian sử dụng dài, mở rộng bôi trơn trong chu kỳ làm việc, hạn chế thất thoát mỡ.

Trả lời