Máy Bơm Mỡ Khí Nén là gì? Nó có Tác Dụng như thế nào?

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 1 ]

Máy bơm mỡ khí nén là một trong những loại máy dùng trong việc sửa chữa bổ sung một lượng mỡ chuyên dụng nhất định. Giúp cho thiết bị máy móc vận hành được trơn chu hơn, êm ái hơn. Đồng thời tuổi thọ của các trang thiết bị máy móc cũng vì thế mà tăng lên.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm mỡ có cấu tạo và chức năng khác nhau. Như máy bơm mỡ bằng tay, máy bơm mỡ bằng chân, máy bơm mỡ bằng điện…Tuy nhiên, dòng sản phẩm được tin dùng nhất hiện nay chính là máy bơm mỡ bằng khí nén. Vậy máy bơm mỡ bằng khí nén là gì? Nó có tác dụng như thế nào đối với ngành công nghiệp sửa chữa máy móc? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết ngắn này nhé.

Máy bơm mỡ khí nén là gì?

Máy bơm mỡ bằng khí nén là một trong những trang thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy. Xưởng phân phối, xưởng sửa chữa bảo dưỡng máy móc…Nhằm nâng cao hiệu suất sử dụng của máy móc, giúp cho máy móc chạy trơn chu hơn, vận hành êm ái hơn. Từ đó nâng cao tuổi thọ cho máy móc.

Tuy nhiên, để sử dụng được một cách triệt để về hiệu suất của máy bơm mỡ bằng khí nén. Bạn cần phải hiểu được cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của nó. Nhằm nâng cao hiệu quả công việc, cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí sử dụng.

Máy Bơm Mỡ Khí Nén là gì? Nó có Tác Dụng như thế nào?
Máy bơm mỡ khí nén là một trong những trang thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy. Xưởng phân phối,

Máy bơm mỡ khí nén là loại máy dùng chính không khí được nén chặt để đẩy lượng mỡ chuyên dụng. Nằm trong cỗ áo lên súng bơm mỡ. Sau đó đến các chi tiết máy móc cần bôi trơn. Việc bổ sung một lượng mỡ nhất định rất quan trọng đối với mỗi thiết bị máy móc. Bởi nó có thể giúp cho động cơ máy móc hoạt động được trơn chu hơn, dẻo dai và ổn định hơn rất nhiều.

Đây là một trong những loại máy không thể thiếu trong các đơn vị quản lý máy công nghiệp, hay sản xuất máy móc thiết bị khác. Để các bạn có thể nhận thấy được tác dụng của nó. Chỉ cần nắm được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ bằng khí nén dưới đây. Bạn sẽ hiểu được tác dụng của loại máy bơm mỡ này.

Cấu tạo

So với máy bơm mỡ bằng tay hay máy bơm mỡ bằng điện thì máy bơm mỡ chuyên dụng này. Cũng có cấu tạo gần giống, nó sở hữu một số bộ phận cơ bản như:

Súng bơm mỡ

Đây chính là bộ phận trực tiếp đưa lượng dầu mỡ chuyên dụng vào vị trí máy móc cần bổ sung. Cách sử dụng nó cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần điều khiển và bóp cò để lượng mỡ được bơm ra. Riêng phần ống nối di động được điều chỉnh bằng van chỉnh áp suất.

Máy Bơm Mỡ Khí Nén là gì? Nó có Tác Dụng như thế nào?
Cấu tạo khá đơn giản dễ sử dụng

Thùng đựng mỡ

Thùng đựng mỡ là một trong những bộ phận rất quan trọng. Nó không thua kém súng bơm mỡ. Bởi đây chính là nơi đựng lượng mỡ chuyên dụng để bổ sung, bôi trơn cho thiết bị máy móc. Dung tích thùng đựng mỡ càng lớn thì càng tiện trong quá trình sử dụng. Bởi nó có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian bơm mỡ.

Chẳng hạn như máy bơm mỡ bằng khí nén của  hãng Kocu có mã hiệu GZ – 8. Thùng đựng mỡ có thể chứa được tối đa 12 lít mỡ bò. Thậm chí còn có thể chứa được 16 lít đến 30 lít, tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp hay cá nhân. Bạn có thể chọn thùng mỡ sao cho phù hợp.

Xem thêm: Dầu thủy lực là gì? Báo giá 5 loại dầu thủy lực bán chạy nhất 2022

Đồng hồ đo sức ép khí

Bộ phận này giúp cho chủ sở hữu hay người vận hành dễ dàng kiểm tra. Cài đặt mức áp suất khí tiêu chuẩn, từ đó điều chỉnh cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Bên cạnh những bộ phận có vai trò quan trọng trên thì máy bơm mỡ bằng khí nén. Còn được cấu tạo bởi một số bộ phận khác như:

  • Nút điều chỉnh áp suất: Bạn chỉ cần vặn sang trái để giảm áp suất hay vặn sang phải để tăng mức áp suất khí. Sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình.
  • Dây dẫn mỡ: được làm từ chất liệu nhựa dẻo, hoặc cao su. Nên khi sử dụng trong một thời gian dài nó thường bị đứt hay hao mòn theo năm tháng sử dụng.
  • Tấm ép mỡ: được gắn trên bề mặt thùng đựng mỡ. Nó có tác dụng đẩy lượng mỡ xuống ống hút mỡ, cung cấp mỡ chuyên dụng trong thời gian máy bơm mỡ hoạt động

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng các chi tiết như mối nối giữa các dây dẫn và ống nối di động. Bbạn phải vặn chặt nhằm tránh xảy ra hiện tượng rò rỉ mỡ.

Nguyên lý hoạt động

Nếu như máy bơm mỡ bằng tay hoạt động dựa trên sức người. Hay máy bơm mỡ bằng điện sử dụng nguồn điện. Để vận hành thì máy bơm mỡ bằng khí nén lại dùng chính khí nén làm nguyên lý hoạt động của mình, cụ thể:

Để vận hành máy bơm mỡ bằng khí nén bạn cần tạo ra một lượng khí nén với áp suất đủ lớn. Để tạo nên di chuyển tịnh tiến trong bơm khí. Sau đó nó sẽ đẩy khí vào cụm Puli từ đó chúng ta có thể sử dụng thể bơm và hút mỡ trong thùng đựng mỡ. Tiếp đó đưa đến súng bơm mỡ.

Máy Bơm Mỡ Khí Nén là gì? Nó có Tác Dụng như thế nào?
Nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ đơn giản không phức tạp

Đây cũng chính là một trong các phương pháp tiên tiến, hiện đại. Giúp cho quá trình bơm mỡ diễn ra được nhanh chóng hơn. Hiệu suất làm việc cao hơn. Khiến cho việc sửa chữa máy móc trở nên đơn giản hơn.

Xem thêm: Súng bắn mỡ không dây 21V Pin Ni-Cd / Li-Ion là gì?

Đến đây chắc hẳn bạn đã tự tìm được câu trả lời cho câu hỏi máy bơm mỡ bằng khí nén là gì?. Cũng như nó có tác dụng gì đối với ngành công nghiệp sửa chữa thiết bị máy móc rồi đúng không ạ? Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu kỹ hơn về dòng sản phẩm này. Có thể liên hệ trực tiếp đến Thietbibommo.vn để được tư vấn miễn phí, cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Trả lời