Mỡ bò trắng chịu nhiệt và 3 Ưu điểm nổi bật bạn nên biết

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 2 ]

Tính đến thời điểm hiện tại, mỡ bò trắng chịu nhiệt đang được người tiêu dùng Việt sử dụng một cách rộng rãi. Với dải nhiệt hoạt động tương đối rộng từ -25 độ C lên đến 200 độ C. Kết hợp với những tính năng nổi bật của dầu gốc, chất làm đặc của màu trắng cùng các phụ gia đa dạng. Loại mỡ chuyên dụng này được xem là loại mỡ dành cho nhiều ngành nghề nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Màu trắng đặc trưng được tạo ra từ nhóm chất làm đông đặc. Chính vì vậy khi kết hợp với dầu gốc sẽ cho bạn những sản phẩm mỡ bôi trơn có màu trắng, màu trắng vàng hay màu bạc. Màu sắc của mỡ chuyên dụng này sẽ phụ thuộc vào thành phần phụ gia… Cùng nhiều ưu điểm đặc biệt khác, hãy cùng Thietbibommo.vn khám phá ở bài viết ngắn này nhé.

Mỡ bò trắng chịu nhiệt là gì?

Mỡ bò trắng chịu nhiệt là một trong những sản phẩm được tinh luyện từ dầu gốc. Kết hợp với chất làm đông đặc có màu trắng đặc trưng cùng các phụ gia cao cấp. Nó có tác dụng bôi trơn, chịu nhiệt trong dải nhiệt rộng, cùng với các ưu điểm nổi bật khác như: chống ăn mòn, chống nước, chống oxy hóa… Cực kỳ hiệu quả.

Mỡ bò trắng chịu nhiệt và 3 Ưu điểm nổi bật bạn không nên biết
Mỡ bò trắng chịu nhiệt là gì?

Vậy tại sao lại nói mỡ bò trắng chịu nhiệt là loại mỡ được áp dụng rộng rãi trong thực tế? Bạn sẽ hiểu được điều này ngay sau khi biết được thành phần cấu tạo nên mỡ bò chuyên dụng này.

Thành phần của mỡ bò trắng chịu nhiệt

Thông thường, loại mỡ bò trắng chuyên dụng này được cấu tạo bởi 3 thành phần chính, đó chính là dầu gốc, chất làm đặc và chất phụ gia. Mỗi thành phần sẽ có những đặc điểm riêng, cụ thể:

Dầu gốc

Dù là dầu mỡ cao cấp hay thông thường, thì trong thành phần của nó không thể thiếu dầu gốc. Mỡ bò trắng chịu nhiệt cũng không ngoại lệ. Loại dầu gốc dùng để sản xuất ra loại mỡ bò trắng có 3 loại chính:

  • Dầu gốc khoáng.
  • Dầu gốc tổng hợp.
  • Dầu gốc thực vật

Chất làm đặc

Chất làm đặc đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó chiếm từ 5 đến 20 % thành phần mỡ bôi trơn. Ngoài ra, chất làm đặc cũng chính là yếu tố quyết định đến độ đặc loãng của mỡ bò. Đối với mỡ bò trắng chịu nhiệt thì chất làm đặc Lithium được sử dụng chủ yếu, bởi tính chất vốn có của mình.

Mỡ bò trắng chịu nhiệt và 3 Ưu điểm nổi bật bạn không nên biết
Mỡ bò trắng chịu nhiệt được cấu tạo bởi 3 thành phần chính, đó chính là dầu gốc, chất làm đặc và chất phụ gia

Từ đó, nâng cao hiệu quả trong việc bôi trơn cho các chi tiết máy móc. Cũng chính màu trắng của Lithium đã giúp cho dòng mỡ này có màu trắng đặc trưng và có tên gọi như vậy. Lithi Hydroxit là một chất bazo mạnh, khi được nung với mỡ nó sẽ tạo một loại xà phòng lithi có tên là Stearat.

Xà phòng Lithi có khả năng Thicken Oils, được sử dụng để sản xuất ra các chất bôi trơn chịu nhiệt độ cao với nhiều mục đích khác nhau. Ngoài ra, nó còn có chất làm đặc gốc Polyete Perfluorua, có màu trắng ở dạng giống như bơ cũng có thể được sử dụng để chế ra mỡ chịu nhiệt chuyên dụng này.

Phụ gia cao cấp

Tùy vào từng thương hiệu và mục đích sử dụng,  nhà sản xuất sẽ được sử dụng cho loại máy móc nào? Mà sử dụng những loại phụ gia khác nhau vào trong thành phần của mỡ bò trắng chịu nhiệt. Để tạo thên tính năng ưu việt cho mỡ, tăng khả năng đáp ứng cho mọi hoạt động của máy cũng như bảo quản đồ vật.

3 Ưu điểm nổi bật của mỡ bò trắng chịu nhiệt

Nhờ tính chất làm rắn có nguồn gốc chủ yếu từ kim loại mềm, tính liên kết kém. Nên mỡ bò trắng chịu nhiệt có khả năng chống mài mòn kim loại cực kỳ tốt. Bởi loại mỡ chuyên dụng này sẽ phủ lên trên bề mặt lớp kim loại bên dưới cứng. Và sự liên kết tốt của mình các thiết bị sẽ ít bị mài mòn hơn, thay vào đó nó sẽ mài mong đi gốc Lithium kim loại trong mỡ.

Bên cạnh đó, trong thành phần của mỡ chịu nhiệt chất lượng cao này có chứa gốc Polyete Perfluorua. Nên nó được sử dụng rộng rãi trong các loại máy phục vụ ăn uống, bởi không chứa thành phần nguy hiểm, gây hại cho sức khỏe con người.

Mặt khác mỡ bò chịu nhiệt chính hãng nàyc . Còn có thể đáp ứng được đầy đủ những tính năng chung của mỡ chịu nhiệt độ cao. Nên nó có thể hoạt động cực kỳ tốt cho các loại máy thường xuyên hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt nhất.

Ứng dụng của mỡ bò chịu nhiệt

Mỡ bò trắng chịu nhiệt hỗ trợ rất tốt cho việc bôi trơn và bảo vệ động cơ. Cùng dải nhiệt rộng trên dưới 200 độ C. Nên nó được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng thực tiễn. Như bôi trơn băng truyền,  thậm chí trong các ứng dụng sản xuất ra dụng cụ y tế.

Mỡ bò trắng chịu nhiệt và 3 Ưu điểm nổi bật bạn không nên biết
hỗ trợ rất tốt cho việc bôi trơn và bảo vệ động cơ. Cùng dải nhiệt rộng trên dưới 200 độ C. Nên nó được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng thực tiễn

Bên cạnh đó, mỡ chịu nhiệt chuyên dụng cao cấp này. Còn được sử dụng trong một số ứng dụng nổi bật sau:

  • Bôi trơn cho các thiết bị của dây chuyền sản xuất đóng gói thực phẩm, dược phẩm.
  • Các thiết bị định hướng.
  • Vòng bi dây truyền dập ép viên nang.
  • Hệ thống xíc cần bôi trơn bằng mỡ..

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về mỡ bò trắng chịu nhiệt. Hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về dòng mỡ chuyên dụng này. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn có thể liên hệ trực tiếp đến. Công ty TNHH thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật. Hoặc vui lòng truy cập vào website: Thietbibommo.vn để được hỗ trợ kịp thời. Bạn cũng đừng quên dành cho bài viết đánh giá 5 * nhé, cảm ơn bạn.

Trả lời