Tác Dụng của Máy Bơm Mỡ Bôi Trơn trong Cuộc Sống hiện đại

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 1 ]

Hiện nay, các nhà sản xuất đã cho ra đời một loại máy bơm mỡ bôi trơn chuyên dụng. Khiến cho việc bơm mỡ bôi trơn cho máy móc diễn ra nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. Đây được xem là bước đột phá mới trong ngành công nghiệp. Nhưng không phải ai cũng hiểu được tác dụng của thiết bị bơm mỡ bôi trơn này. Trong bài viết này Thietbibommo.vn sẽ chia sẻ đến các bạn một số thông tin. Về tác dụng của máy bơm mỡ bôi trơn trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Mỡ chuyên dụng( mỡ bò) dùng để bôi trơn máy móc có đặc điểm như thế nào?

Mỡ bò hay các loại mỡ chuyên dụng khác đều được làm dưới thể bán rắn hoặc lỏng. Nó được cấu thành bởi một số thành phần chính như: Dầu gốc, chất làm đặc gốc xà phòng Lithium và một số phụ gia khác như: Phụ gia chống ăn mòn, chống oxy hóa, tạo bọt..

Tác Dụng của máy Bơm Mỡ Bôi Trơn trong Cuộc Sống hiện đại
Đặc điểm của mỡ bò bôi trơn chuyên dụng

Chính những thành phần chính cấu tạo. Nên kết hợp với các chất phụ gia đã tạo nên những tính chất riêng của mỡ bôi trơn. Nó có tác dụng bôi trơn cho các khớp bản lề, các mặt trượt trong công nghiệp, vận tải ô tô… Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng bịt kín các kẽ hở của trang thiết bị máy móc. Đồng thời, ngăn chặn nước hay bụi bẩn xâm nhập vào làm han rỉ.

Mỡ chuyên dụng dành cho máy bơm mỡ tự động thường được sản xuất. Bởi các hãng dầu nhớt nổi tiếng trên thế giới như Castrol, Calex…Hiện nay nó đã và đang được sử dụng rộng rãi ở nước ta. Bởi nhiều tính năng nổi bật của mình như: Chống mài mòn các chi tiết máy, bảo vệ các thành phần bên trong động cơ. Chống lại tác động xấu từ bên ngoài vào như nước,bụi bẩn làm oxy hóa.

Tác dụng, chức năng của máy bơm mỡ bôi trơn

Chức năng

Từ thực tế cho thấy các công ty, doanh nghiệp ngày càng coi trọng. Việc bơm mỡ bôi trơn cho các chi tiết máy, trang thiết bị máy móc. Bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc. Nhất là với các công ty lớn, các xưởng sửa chữa có quy mô lớn. Thì việc bơm mỡ cho các máy móc ngày càng có nhiều yếu điểm như:

  • Tốn nhiều thời gian
  • Mất nhiều công sức.
  • Mất vệ sinh
  • Hiệu quả công việc không cao….
Tác Dụng của máy Bơm Mỡ Bôi Trơn trong Cuộc Sống hiện đại
Máy bơm mỡ bôi trơn mang lại nhiều tiện ích cho người dùng

Tác dụng

Chính vì vậy, các ” ông chủ” đã lựa chọn máy bơm mỡ bôi trơn như một giải pháp hiệu quả nhất. Bởi nó có thể giải quyết được tất cả các nhược điểm còn tồn dư của phương pháp bơm mỡ truyền thống. Không chỉ vậy, nó còn chiếm được lòng tin của đa số khách hàng nhờ những ưu điểm nổi bật như:

  • Lượng mỡ bơm ra đều hơn, không bị vón cục, hay đọng lại một chỗ. Thêm vào đó nó còn có thể kiểm soát chính xác 90 % lượng mỡ chuyên dụng được bơm ra.
  • Súng bơm mỡ dài, đầu bơm mỡ linh hoạt trong công việc. Nếu phương pháp bơm mỡ trước kia những chỗ khuất, khó bơm mỡ thường sẽ bị bỏ qua. Thì nay khi sử dụng máy bơm mỡ bôi trơn những chỗ khuất. Khó ấy cũng không làm khó được nó, nên các trang thiết bị máy móc được chăm sóc kỹ hơn.
  • Cho dù bạn chọn máy bơm mỡ bằng tay, chân, hay máy bơm mỡ bằng khí nén. Máy bơm mỡ bằng điện thì nó đều được thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, dễ vệ sinh. Có lắp thêm bánh xe việc di chuyển trở nên nhẹ nhàng, linh hoạt hơn. Chứ không cồng kềnh, gây mất sức như máy bơm mỡ thủ công.
  • Tốc độ bơm mỡ nhanh, nâng cao hiệu suất làm việc, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Nhất là không có hiện tượng mỡ bò bị bắn ra sàn nhà gây mất vệ sinh.
  • Đồng thời, nó còn tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều so với phương pháp bơm mỡ bôi trơn thủ công.
  • Đặc biệt, với sự giúp sức của máy bơm mỡ bôi trơn này lượng mỡ bôi ra vừa đủ. Nên các máy móc có thể hoạt được ngay chỉ sau vài giây.

Lời kết

Nhờ những tính năng nổi bật như vậy máy bơm mỡ bôi trơn đã và đang được sử dụng rộng rãi. Trong các gara ô tô có nhu cầu lớn trong việc bơm mỡ cho xe tải, máy xúc, đầu xe kéo. Hay các nhà xưởng có quy mô sản xuất lớn hay các trung tâm cứu hộ tại chỗ cho các loại xe ô tô.

Trên đây là những thông tin về tác dụng của máy bơm mỡ bôi trơn trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Hi vọng với những thông tin có ích trên đã giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt cho đơn vị. Hay chính xưởng sửa chữa của mình. Mọi thông tin bạn có thể gọi điện trực tiếp hoặc truy cập vào Website: Thiebibommo.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời