Máy Bơm Mỡ Cầm Tay là gì? Cấu tạo, Nguyên Lý Hoạt Động

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 1 ]

Máy bơm cầm bằng tay là một trong những thiết bị hỗ trợ bơm mỡ đắc lực cho việc bôi trơn. Đồng thời là sản phẩm đã và đang được sử dụng rộng rãi. Bởi những tiện ích và sự linh hoạt trong quá trình sử dụng. Máy bơm mỡ được sinh ra để bơm mỡ bò cho động cơ, thiết bị máy móc cần bôi trơn.

Vậy bạn đã biết dòng sản phẩm này có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào chưa? Cùng thietbibommo.vn khám phá. Trong bài viết ngắn dưới đây bạn nhé.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ

Để đảm bảo cho quá trình sử dụng máy bơm mỡ được an toàn. Cũng như nâng cao được năng suất lao động bạn cần biết được cấu tạo và nguyên lý của máy ra sao? Để phát huy được tối đa tác dụng của máy bơm mỡ cũng như Tác dụng của máy bơm mỡ bò đối với máy móc ngày nay.

Cấu tạo và Nguyên Lý Hoạt Động của máy Bơm Mỡ Cầm Tay
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ

Tuy trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm mỡ với thiết kế, cấu tạo khác nhau. Nhưng về cơ bản thì chúng đều có nguyên lý và cấu tạo tương đối giống nhau. Để biết thêm về điều này bạn có thể tham khảo thêm Tất tần tật những điều Cần Biết về Máy Bơm Mỡ Bò Bằng Hơi. Còn máy bơm mỡ cầm tay có cấu tạo ra sao chúng ta cùng nhau tìm hiểu ở mục tiếp theo.

Cấu tạo chi tiết máy bơm mỡ cầm tay như thế nào?

Về cơ bản để máy bơm mỡ bằng tay hay bằng chân phát huy. Được hết tác dụng của máy bơm mỡ bò đạp chân trong ngành công nghiệp. Bạn cần nắm được cấu tạo của nó, từ đó mới có thể áp dụng một cách triệt để vào hoạt động sản xuất. Hầu như các máy bơm mỡ đang thịnh hành trên thị trường hiện nay. Đều có cấu tạo gần như giống nhau. Nếu có khác nhau phải chăng nằm ở cách thiết kế các bộ phận hỗ trợ bơm mỡ ra.

Hay vị trí tay cầm đối với máy bơm mỡ bằng tay, chân đạp đối với máy bơm mỡ bằng chân. Bởi đây là những bộ phận quan trọng, bộ phận này có tác dụng. Giúp cho người vận hành cầm hoặc đạp để tạo lực đè nén mỡ ra bên ngoài. Thông qua dây dẫn mỡ ra súng bơm mỡ. Đây cũng chính là lý do bạn Nên Sử Dụng máy Bơm Mỡ bằng tay Nhật GZ 30B/30L bạn nên biết.

Máy bơm mỡ cầm tay còn có một số bộ phận chính như sau:

Cấu tạo và Nguyên Lý Hoạt Động của máy Bơm Mỡ Cầm Tay
Máy bơm mỡ cầm tay còn có một số bộ phận chính

Thùng chứa mỡ

Thùng chứa mỡ có nhiệm vụ chứa mỡ chuyên dụng phục vụ cho quá trình bơm mỡ. Tùy vào từng loại máy sẽ có dung tích bình chứa khác nhau. Thông thường sẽ có loại từ 12 lít đến 30 lít, thậm chí 40 lít. Bạn có thể tha hồ lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng cũng như tình hình tài chính của mình

Khung đẩy máy, mắc dây bơm

Được làm từ chất liệu cao cấp, không rỉ, không màu, chắc chắn. Thường được lắp cố định trên nắp thùng chứa mỡ, khung đẩy máy có chức năng và nhiệm vụ giúp cho người dùng bám vào. Đẩy máy bơm mỡ di chuyển đến những vị trí khác nhau trong quá trình bơm mỡ diễn ra.

Dây bơm mỡ

Thông thường dây bơm mỡ được làm từ nhựa dẻo. Nhất là nó không bị ảnh hưởng bởi các tác động xấu từ bên ngoài như thời tiết, môi trường… ít bị hao mòn theo thời gian. Một đầu dây bơm mỡ được lắp vào máy bơm mỡ đầu dây còn lại được lắp vào đầu bơm mỡ hoặc súng bơm mỡ.

Khi bạn mua máy bơm mỡ cầm tay của các thương hiệu nổi tiếng như Kocu, Palada. Thì bạn sẽ hoàn tòa yên tâm bởi phần dây mỡ được thiết kế khá chắc chắn, bền bỉ. Không xảy ra tình trạng bị rò rỉ mỡ ra bên ngoài, chất lượng cao trong quá trình sử dụng. Chứ không như một số hàng không có thương hiệu đang được bán trôi nổi trên thị trường.

Đầu bơm mỡ (súng bơm mỡ)

Đây chính là bộ phận trực tiếp làm nhiệm vụ bơm mỡ bôi trơn đến các chi tiết máy móc, thiết bị, động cơ.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ cầm tay?

Nói về nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ. Thì có lẽ máy bơm mỡ cầm tay có nguyên lý hoạt động đơn giản hơn so với các dòng máy bơm mỡ khác. Bởi nó dùng chính lực đẩy từ con người để đưa mỡ từ thùng chứa mỡ. Sau đó thông qua dây bơm và tới súng bơm mỡ. Nhờ vậy mà chúng ta có thể bổ sung lượng mỡ chuyên dụng cho các chi tiết máy một cách dễ dàng, đơn giản hơn rất nhiều.

Bên cạnh nguyên lý hoạt động giản đơn. Dòng máy bơm mỡ này còn được thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng trong quá trình sử dụng. Chúng ta có thể sử dụng bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào mà không sợ tiêu tốn nhiên liệu, điện hay khí nén, thân thiện với môi trường.

Cấu tạo và Nguyên Lý Hoạt Động của máy Bơm Mỡ Cầm Tay
nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ cầm tay

Tuy nhiên, dòng máy này cũng bị hạn chế bởi tốc độ bơm mỡ phụ thuộc hoàn toàn vào sức người.  Vận hành cũng như sức khỏe của người vận hành, nó chỉ thích hợp với các loại máy nhỏ. Động cơ nhỏ không cần bôi trơn một cách thường xuyên.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ cầm tay vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hoặc truy cập trang web: Thietbibommo.vn để biết thêm chi tiết, cùng nhiều ưu đãi nhất. Bên cạnh các thiết bị bơm mỡ chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm như: DẦU MỠ THỰC PHẨM XL0848, Dầu Silicone XL0880 Thermal Lube, Dầu Xích Dùng Trong Ngành Thực Phẩm – XL0855 Thermal Lube….

Trả lời