Cách sử dụng Súng Bơm Mỡ Bò Cầm Tay Chính Xác, Chi tiết nhất

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 5 ]

Với nhiều công dụng và tiện ích súng bơm mỡ bò cầm tay đã và đang là thiết bị không thể thiếu hiện nay. Tuy nhiên, để tận dụng hết những ưu điểm của thiết bị này. Bạn cần hiểu được cách sử dụng đúng cách nhất. Thấu hiểu được nỗi lòng của khách hàng, ở bài viết ngắn này thietbibommo.vn sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết nhất.

Cách sử dụng súng bơm mỡ bò cầm tay đơn giản nhất. Cũng như cách lấy mỡ bò sao cho nhanh, gọn tiết kiệm thời gian nhất. Hi vọng có thể giúp được các bạn vận hành được loại súng bơm mỡ chuyên dụng này một cách hiệu quả nhất cho công việc của mình.

Cấu tạo của máy bơm mỡ bằng tay

So với những sản phẩm máy bơm mỡ bằng điện hay máy bơm mỡ bằng khí nén. Thì máy bơm mỡ bằng tay có cấu tạo tương đối đơn giản, dễ sử dụng, an toàn hơn nhiều. Máy gồm các bộ phận chính như:

máy bơm mỡ bằng tay có cấu tạo tương đối đơn giản, dễ sử dụng, an toàn hơn nhiều.
máy bơm mỡ bằng tay có cấu tạo tương đối đơn giản, dễ sử dụng, an toàn hơn nhiều.

Thùng chứa mỡ

Bộ phận này chiếm kích thước lớn nhất, có chức năng để chứa mỡ. Dung tích thùng chứa mỡ khá đa dạng như: 12l, 16l, 30l,… Tùy theo nhu cầu sử dụng thì người dùng sẽ chọn sản phẩm máy bơm mỡ bò bằng tay có dây dẫn, khung đẩy máy, cần bơm mỡ,…

Khung đẩy máy 

Khung đẩy máy là bộ phận quan trọng của máy bơm mỡ, được lắp vào vị trí cố định trên nắp thùng chứa mỡ. Tay người dùng sẽ bám vào khung đẩy máy để di chuyển máy đến những vị trí khác nhau (nếu cần), khá dễ dàng và không tốn công sức. Khi sử dụng máy xong, người dùng sẽ cuộn dây bơm vào khung đẩy máy cho gọn, rất tiện lợi.

Dây bơm mỡ

Nhiệm vụ giúp dẫn mỡ từ thùng chứa đến đầu bơm mỡ, được thiết kế với một đầu lắp vào máy bơm mỡ cầm tay, một đầu lắp vào súng bơm mỡ. Dây bơm mỡ của những thương hiệu máy bơm mỡ bò uy tín thường được cấu thành từ chất liệu tốt, bền chắc, không bị rò rỉ mỡ ra bên ngoài dù đã sử dụng lâu. Độ dài dây bơm mỡ tùy theo từng sản phẩm máy.

Cần bơm mỡ 

Được lắp phía trên nắp thùng chứa mỡ, đây là bộ phận rất quan trọng, nếu không có cần bơm thì mỡ không thể được bơm ra. Người sử dụng sẽ sử dụng lực tác động nhịp nhàng vào cần bơm mỡ này để lượng mỡ được bơm từ thùng chứa qua dây dẫn mỡ và đến đầu bơm mỡ.

Bánh xe

Bánh xe được thiết kế phía dưới máy bơm mỡ bằng tay. Gồm có 2 bánh xe giúp quá trình di chuyển máy dễ dàng, linh hoạt hơn.

Đầu bơm mỡ 

Đầu bơm mỡ giúp cho việc bơm mỡ chính xác khéo léo đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Hướng dẫn cách lấy mỡ bò ( mỡ chuyên dụng) hiệu quả, nhanh nhất

Tùy từng doanh nghiệp khác nhau, cũng như các kỹ thuật sửa chữa sẽ có những cách lấy mỡ bò ( mỡ chuyên dụng) khác nhau. Thietbibommo.vn cũng đã tham khảo và trực tiếp thực hành qua rất nhiều cách. Nhưng cách lấy mỡ sẽ được chúng tôi chia sẻ dưới đây là hiệu quả nhất.

Cách lấy mỡ bò hay còn gọi là mỡ chuyên dụng chuẩn nhất, chính xác, nhanh gọn nhất. Các bạn chỉ cần tuần tự thực hiện theo các bước sau:

Cách sử dụng Súng Bơm Mỡ Bò Cầm Tay Chính Xác, Chi tiết nhất
Cách lấy mỡ bò vào súng bơm mỡ đúng cách
  • Bước 1: Vặn mỡ đầu bơm
  • Bước 2: Bạn có thể sử dụng xẻng hay bất kỳ vật dụng nào có mặt phẳng. Để cho mỡ chuyên dụng vào súng bơm mỡ một cách từ từ. Tuy nhiên, bạn cần chú ý ở bước thực hiện này bạn cần đưa ti lên gần sát miệng súng bơm. Sau đó cho mỡ vào đến đâu các bạn rút ti xuống theo đến đó. Làm như vậy cho đến khi mỡ bò đã được bơm đầy. Lúc này bạn kéo thanh ti xuống dưới phần đáy để mỡ được hút xuống đáy. Khoảng cách được xem là hợp lý nhất khi bơm mỡ vào súng bơm mỡ là khoảng 5 đến 7 cm bạn nhé.

Nếu giai đoạn này bạn làm được một cách tỉ mỉ, cẩn thận một chút. Thì sẽ tránh được tình trạng có bọt trong mỡ bò. Tuy nhiên bạn cần đầu tư thời gian vào giai đoạn này một chút nhé.

  • Bước 3: Đến đây bạn chỉ cần lắp phần đầu súng bơm mỡ vào và xử lý phần khí còn dư thừa.
  • Bước 4: Dùng tua vít lục giác mở lỗ thoát mỡ còn lại. Tiếp đó bạn thực hiện thao tác bóp tay gạt để đẩy lượng mỡ chuyên dụng lên. Thao tác này có tác dụng đẩy lượng không khí dư thừa ra bên ngoài. Đồng thời vặn chặt ống cố định lại như cũ và sử dụng bình thường.

Lưu ý:

Sau khi thực hiện quá trình bơm mỡ vào súng bơm mỡ bò bằng tay. Bạn nên sử dụng khăn sạch để lau phần mỡ chuyên dụng không may bị dính ra ngoài thân bình súng bơm mỡ. Làm như vậy cho sạch để quá trình bơm mỡ được dễ dàng và nhanh gọn. Vệ sinh hơn không bị dính vào tay hay quần áo.

Một số cách lấy mỡ bò chuyên dụng khác bạn nên biết

Ngoài cách lấy mỡ bò chuyên dụng như trên. Còn có hai cách lấy mỡ chuyên dụng khác cũng được đông đảo người tiêu dùng áp dụng. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy nó không hiệu quả bằng cách trên. Vì nó vẫn để lại lượng bong bóng trong mỡ bò, làm ảnh hưởng đến việc bơm mỡ. Cụ thể:

Cách 1

Mở đầu súng, sau đó cầm thân bình chứa mỡ nhấn mạnh xuống vùng chứa mỡ chuyên dụng. Tiếp đó thực hiện thao tác kéo cây ti ở đáy bình bơm mỡ. Để bơm mỡ vào bình chứa mỡ. Nói một cách dễ hiểu thì cách bơm mỡ này giống như việc các bác sĩ, y tá lấy thuốc vào xilanh.

Cách sử dụng Súng Bơm Mỡ Bò Cầm Tay Chính Xác, Chi tiết nhất
Cách sử dụng Súng Bơm Mỡ Bò Cầm Tay Chính Xác, Chi tiết nhất

Lấy mỡ chuyên dụng theo cách này tuy tiết kiệm thời gian bơm mỡ vào bình chứa mỡ. Nhưng lại gây ra tình trạng tạo bọt khí trong mỡ, làm tắc nghẽn mỡ bò khi bơm mỡ.

Cách 2

Cách này thường được áp dụng với những bác có thói quen sử dụng mỡ chuyên dụng được đóng theo bịch.

  • Đầu tiên cũng thực hiện việc mở đầu súng bơm mỡ ra.
  • Sau đó kéo thanh ti xuống hết hành trình.
  • Tiếp đó cho bịch mỡ vào đồng thời bóp cho đầy ống mỡ.

Với cách này các bạn có thể hạn chế được tình trạng tạo bọt khí tuy nhiên, chi phí sẽ hơi cao.

Nói tóm lại, với cách bơm mỡ chuyên dụng được chúng tôi chia sẻ như trên. Vừa giúp các bạn tiết kiệm chi phí khi sử dụng, vừa nâng cao hiệu quả cho việc bơm mỡ. Để minh chứng cho điều này, mỗi ý kiến của các bạn sẽ thấy rõ nhất. Khi thực hiện theo cách lấy mỡ vào bình bơm mỡ trên. Nếu bạn có cách lấy mỡ chuyên dụng nào vào súng bơm mỡ nhanh hơn, hiệu quả hơn. Có thể chia sẻ cho chúng tôi cũng như các bạn khác biết dưới phần comment nhé.

Hướng dẫn sử dụng súng bơm mỡ bò cầm tay đơn giản, chính xác nhất

Cách sử dụng súng bơm mỡ bò cầm tay tương đối đơn giản chứ không có gì đặc biệt, hay khó khăn. Tuy nhiên, để sử dụng được súng bơm mỡ cầm tay hiệu quả nhất. Bạn cần xác định được vị trí cần bơm mỡ bôi trơn để thay đầu vòi bơm sao cho phù hợp.

Cách sử dụng Súng Bơm Mỡ Bò Cầm Tay Chính Xác, Chi tiết nhất
Cách sử dụng Súng Bơm Mỡ Bò Cầm Tay

Bên cạnh đó, để quá trình bơm mỡ bằng tay đạt hiệu quả nhất. Bạn cần lưu ý trong cách lấy mỡ vào súng bơm mỡ sao đúng cách nhất. Để không tạo bọt khí thì quá trình bơm mỡ sẽ không bị tắc nghẽn. Năng suất công việc sẽ cao hơn, thuận lợi hơn.

Trên đây là cách sử dụng súng bơm mỡ bò cầm tay cũng như cách lấy mỡ chuyên dụng đúng nhất. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp cho quá trình bơm mỡ được thuận lợi nhất.

Nếu các bạn quan tâm đến thiết bị bơm mỡ chuyên dụng. Hãy gọi điện trực tiếp đến công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Công nghiệp Việt Nhật. Hoặc truy cập vào website chính thức của chúng tôi thietbibommo.vn(thiết bị bơm mỡ) để nhận được tư vấn. Hỗ trợ đắc lực của chúng tôi. Bạn cũng đừng quên đánh giá 5 sao cho bài viết nếu thấy bài viết có ích nhé.

Xem thêm:

Trả lời