Dầu máy nén khí và 4 Công dụng nổi bật bạn nên biết

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 1 ]

Dầu máy nén khí là một trong những thành phần không thể thiếu trong quá trình vận hành máy nén khí. Giúp máy không bị nóng, giảm thiểu tình trạng hỏng hóc. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tuyệt đối bạn cần hiểu rõ về đặc tính của dầu.

Chính vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến quý khách hàng những thông tin cơ bản. Nhưng vô cùng hữu ích về dầu công nghiệp này ví dụ như: Dầu máy nén khí là gì? Công dụng và phân loại ra sao? Hãy cùng Thietbibommo.vn tìm hiểu qua bài viết ngắn dưới đây nhé.

4 Công dụng nổi bật của dầu máy nén khí

Trước khi tìm hiểu về công dụng của dầu chuyên dụng này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về dầu công nghiệp này là gì? Từ đó bạn sẽ dễ dàng hình dung ra công dụng của dòng sản phẩm này hơn.

Dầu máy nén khí và 4 Công dụng nổi bật bạn nên biết
Công dụng nổi bật của dầu máy nén khí

Dầu máy nén khí là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì đây chính là một loại dầu công nghiệp chuyên dụng dành cho máy nén khí. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý đơn giản. Như các bạn đã biết chức năng chính của dòng sản phẩm này chính là: Bôi trơn, giảm ma sát cho vòng bi như những dòng sản phẩm dầu chuyên dụng khác. Phần trục vít chuyển động sẽ được ăn khớp lại với nhau tạo thành hình quả dứa. Từ đó tạo nên rất nhiều công dụng nổi bật khi sử dụng dòng dầu công nghiệp chuyên dụng này.

Xem thêm: Dầu máy nén khí là gì? Nên mua ở đâu uy tín nhất hiện nay

Công dụng

 • Công dụng đầu tiên phải nhắc đến khi sử dụng dòng sản phẩm chuyên dụng này chính là: Giảm mài mòn, tạo nên sự chuyển động êm ái, ổ bi trục nén hoàn toàn.
 • Nắm trong đầu máy nén nên bôi trơn cho các bộ phận máy móc cũng được dễ dàng hơn.
 • Lấp các khoảng trống khe hở trục vít, tương trợ cho việc nén khí của trục vít.
 • Là dung môi làm mát cho trục vít, nhiệt này phát sinh do hoạt động nén của các cặp trục vít.

Phân loại dầu máy nén khí

Dầu máy nén khí và 4 Công dụng nổi bật bạn nên biết
Phân loại dầu máy nén khí

Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu dầu công nghiệp. Dầu chuyên dụng này cũng vậy, nó cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Mỗi hãng đều có một loại dầu với những công năng và đặc tính khác nhau. Chính vì thế, việc phân loại dầu công nghiệp chuyên dụng này cũng có rất nhiều cách, ví dụ như: Dựa vào chỉ số nhớt, tiêu chuẩn, phụ gia…Tuy nhiên, về cơ bản dầu công nghiệp được chia thành hai loại tùy thuộc vào gốc chiết suất ra nó.

 • Dầu gốc tổng hợp
 • Dầu có gốc khoáng.

Bên cạnh đó, người ta cũng phân loại theo các ứng dụng, cho từng kiểu máy nén khí khác nhau như:

 • Dùng cho máy nén khí trục vít.
 • Máy nén khí Piston

Ứng dụng

Dầu máy nén khí và 4 Công dụng nổi bật bạn nên biết
Ứng dụng nổi bật
 • Với những đặc tính và công dụng của mình, dầu chuyên dụng này được sử dụng chủ yếu cho máy nén khí kiểu vít, kiểu cánh quạt. Nhất là với máy nén khí kiểu vít với sự làm mát kiểu phun dầu.
 • Các thiết bị hoạt động dưới các điều kiện khắc nghiệt. Thậm chí là các thiết bị đa cấp có tiền sử dầu bị biến chất quá mức do dùng các sản phẩm dầu gốc khoáng.
 • Các hệ thống máy nén khí có ổ đỡ, bánh răng hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Máy nén khí trong các trạm cố định và di động.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Thietbibommo.vn đã giúp bạn hiểu hơn về dầu máy nén khí. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, hoặc chỉ đơn giản bạn cần sự tham vấn của chuyên gia hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật. Hoặc vui lòng truy cập vào website: thietbibommo.vn để được hỗ trợ kịp thời. Việt Nhật rất hân hạnh đồng hành cùng quý khách hàng gần xa.

Trả lời