Dầu thủy lực là gì? 5 Tác dụng nổi bật của dầu thủy lực bạn cần biết

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 1 ]

Dầu thủy lực là gì? Nó có tác dụng như thế nào trong hệ thống thủy lực? Là những câu hỏi luôn thu hút được sự chú ý của đông đảo khách hàng. Để giúp khách hàng hiểu hơn về dòng sản phẩm này. Trong bài viết ngắn dưới đây Việt Nhật sẽ chia sẻ. Về khái niệm dầu thủy lực là gì? Tác dụng của nó ra sao để có được sự lựa chọn thông minh nhất. Cho hệ thống thủy lực của mình.

Dầu thủy lực là gì?

Hiểu một cách ngắn gọn, thì dầu thủy lực là một tổ hợp chất được sản xuất chuyên dùng cho hệ thống thủy lực. Dòng sản phẩm này được sinh ra trong quá trình pha chế với công nghệ độc đáo. Từ dầu gốc kết hợp với các chất phụ gia theo một tỉ lệ nhất định. Mục đích của hãng là tạo nên một chất có thể truyền năng lượng, thêm các tính năng dùng cho hệ thống thủy lực.

dầu thủy lực là một tổ hợp chất được sản xuất chuyên dùng cho hệ thống thủy lực
Dầu thủy lực là một tổ hợp chất được sản xuất chuyên dùng cho hệ thống thủy lực

Thành phần của dầu thủy lực

Hiện tại, dầu thủy lực được hình thành từ các thành phần như: Ether, Glycol, Silicone, Este, Dầu khoáng. Và các chất phụ gia:

Các chất phụ gia có trong dầu, bao gồm:

  • Chất chống gỉ: Khi dầu có chất này thì nó sẽ bao phủ bền mặt chi tiết máy móc. Đồng thời, hạn chế tối đa quá trình han gỉ.
  • Chất chống mài mòn: Thông thường, sau một thời gian làm việc khách hàng sẽ sử dụng dầu có chất này. Để bảo vệ chi tiết máy móc khỏi sự ma sát.
  • Chất chống oxy hóa: Giúp tuổi thọ của dầu được lâu hơn, đồng thời giảm lượng cặn lắng trong đầu.
  • Chất chống đông: Với các chi tiết máy móc làm việc ở xứ lạnh. Hay môi trường có nhiệt độ khắc nghiệt. Phụ gia này giúp dầu vẫn ở trạng thái lỏng, không đông băng để họat động.

Khi sử dụng dầu thủy lực bạn cần biết gì?

Đa số khách hàng khi sử dụng dầu thủy lực, đều quan tâm đến: Độ nhớt của dầu, điều kiện sử dụng của bộ phận truyền lực trong hệ thống. Thời tiết, không chỉ truyền lực, dầu còn thực hiện các nhiệm vụ khác. Như: Làm mát, chống ăn mòn, chống gỉ… Trong trường hợp, hệ thống thủy lực là một cơ thể khỏe mạnh thì dầu thủy lực đóng vai trò là máu đi nuôi dưỡng, cung cấp “nuôi sống” nó.

Phân loại dầu thủy lực

Trên thị trường hiện nay, người ta phân chia dầu theo 2 yếu tố là chức năng và nhớt động học. Cụ thể:

phân chia dầu theo 2 yếu tố là chức năng và nhớt động học
Phân chia dầu theo 2 yếu tố là chức năng và nhớt động học

Phân loại theo chức năng

Khi có nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn dầu gốc khoáng, phân hủy sinh học và chống cháy các loại để sử dụng.

  • Dầu thủy lực gốc khoáng: Dòng sản phẩm này được sử dụng nhiều nhất, chiếm khoảng 80% thị trường tiêu thụ.
  • Dầu thủy lực phân hủy sinh học: Đây là dòng sản phẩm được nghiên cứu, phát triển. Dựa trên yêu cầu cấp thiết về môi trường, cũng như sinh thái.
  • Dầu thủy lực chống cháy không pha nước: Là dòng sản phẩm được sử dụng chủ yếu trong hệ thống hay dây chuyền làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao. Dễ xảy ra nguy cơ cháy nổ.

Phân loại dầu thủy lực theo độ nhớt động học

Ngoài việc phân loại theo chức năng, dầu thủy lực còn phân loại theo độ nhớt động học. Bao gồm: dầu 32, 46 và 68. Mỗi loại sẽ có chức năng, nhiệm vụ khác nhau.

  • Dầu thủy lực 32 độ: Đây là loại dầu mà thông số độ nhớt được tính theo thang đo tiêu chuẩn quốc tế ISO VG- ISO GRADE chỉ số 32.
  • Dầu 46: Cũng giống như dầu 32, dầu 46 là loại dầu thủy lực có chỉ số độ nhớt được đo, phân chia theo tiêu chuẩn quốc tế là 46.
  • Dầu 68:  Dầu 68 là loại dầu thủy lực có chỉ số ISO VG – ISO GRADE trong thang đo của NAS là 68.

Tác dụng nổi bật của dầu thủy lực là gì?

Nhìn chung, dầu thủy lực có rất nhiều tác dụng và vai trò khác nhau. Dòng sản phẩm này không chỉ được dùng cho những máy móc như: Máy đào, máy xúc, các loại xe cơ giới như: Xe cẩu, xe cần trục…Thì dầu thủy lực còn dùng trong các máy ép, máy nén, máy cán, hệ thống xi lanh để dập, in chấn… Ngoài ra, dầu thủy lực còn có tác dụng nổi bật sau:

Truyền tải công suất

Đây là một trong những chức năng chính và quan trọng nhất. Nó nhận năng lượng và lực từ bơm và dẫn truyền chúng đi trong hệ thống, đến cơ cấu chấp hành là xi lanh. Vì thế, ngay cả khi gặp địa hình khó khăn, ngặt nghèo cũng trở nên dễ dàng hơn.

Nó có tính nén, khác hẳn so với trước kia, bánh răng là hệ truyền động có công suất lớn nhất của hệ thống

Mặt khác, dầu thủy lực sẽ truyền tải nguyên vẹn công suất, lực đến với cơ cấu chấp hành trong thời gian nhanh nhất. Bởi nó có tính nén, khác hẳn so với trước kia, bánh răng là hệ truyền động có công suất lớn nhất của hệ thống. Dầu thủy lực có thể khuếch đại chúng lên rất nhiều lần.

Làm mát

Đây là biện pháp hạ nhiệt độ bên trong hệ thống hiệu quả, tiết kiệm nhất. Bề mặt của các chi tiết khi chuyển động thường ma sát. Tạo nên nhiệt độ cho đến khi hệ thống dừng hoạt động. Khi chúng ta cho dầu thủy lực di chuyển tuần hoàn bên trong. Đồng thời, hấp thụ nhiệt độ cao, tỏa phát tán ra môi trường bên ngoài. Do đó, nhiệt độ được đảm bảo ổn định hơn.

Bôi trơn

Trong suốt quá trình sử dụng, bề mặt của các chi tiết. Nếu không được bôi trơn thì sẽ bị ăn mòn một cách nhanh chóng. Làm cho tuổi thọ thiết bị giảm, tăng sự cố và hỏng hóc. Bên cạnh đó, khi ăn mòn sẽ sinh ra nhiệt độ, điều này không tốt cho hệ thống. Vì thế, việc bôi trơn của dầu cần được phát huy một cách tốt nhất.

Làm kín

Dầu thủy lực còn có tác dụng làm kín. Điều này phụ thuộc vào độ nhớt của dầu. Dầu có độ nhớt cao sẽ thay thế cho chất làm kín tại các vị trí lắp gioăng phớt. Mà mắt thường đôi khi chúng ta không phát hiện được.

Chống ăn mòn và oxy hóa vượt trội

Dầu thủy lực có chứa gốc khoáng. Nếu có pha phụ gia chống ăn mòn, oxy hóa thì trên bao bì. Hoặc thùng chứa có ký hiệu HM. Cùng với đó là khả năng chống oxy hóa tốt, từ đó làm chậm quá trình phân hủy của dầu. Giúp kéo dài thời gian sử dụng của dầu.

Ngoài ra, các tác nhân có tính axits dễ dàng ăn mòn trong dầu, sẽ dễ dàng ăn mòn bề mặt kim loại tiếp xúc. Do đó, dầu sẽ bao phủ lên bề mặt. Tạo nên một lớp màng chắc chắn để bảo vệ bề mặt kim loại khỏi những yếu tố ăn mòn.

Phân tách môi trường trong ngoài cho hệ thống thủy lực

Dầu thủy lực còn có nhiệm vụ phân tác môi trường từ bên trong và bên ngoài cho hệ thống thủy lực. Người dùng có thể phân chia môi trường có áp cao. Tại cửa ra của mát bơm với môi trường có áp suất thấp, của đường vào máy bơm. Nếu như dầu bẩn, thiếu dầu, dầu kém chất lượng sẽ tạo ra hiện tượng xâm thực. Làm vỡ bề mặt kim loại, hư hỏng bề mặt tiếp xúc, tuổi thọ kém.

Địa chỉ bán dầu thủy lực chất lượng cao, giá rẻ uy tín nhất tại Hà Nội

Với những chia sẻ trên, bạn đã biết được dầu thủy lực là gì? Thành phần cấu tạo, phân loại và tác dụng của nó. Tuy nhiên, để có thể tận dụng được hết tính năng của dòng sản phẩm này. Bạn cần mua được sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý tại những địa chỉ uy tín. Nhưng địa chỉ nào uy tín trong khi trên thị trường có hàng ngàn địa chỉ, là điều mà không ít khách hàng hoang mang.

Nếu bạn ở Hà Nội, có thể liên hệ trực tiếp đến công ty TNHH thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật. Một trong những công ty chuyên cung cấp thiết bị bơm mỡ tự động, dầu mỡ công nghiệp. Trong đó có dầu thủy lực. Với nhiều năm kinh nghiệm. Việt Nhật luôn nắm bắt đúng xu thế, cái mà khách hàng cần.

Đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng cao, giá rẻ.  Vì thế bạn có thể hoàn toàn an tâm khi chọn Việt Nhật(thiết bị bơm mỡ) là nơi mua dầu thủy lực. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0962 599 993. Đội ngũ kỹ thuật viên, chuyên viên của Việt Nhật luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp. Giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn đúng sản phẩm của mình. Trân trọng cảm ơn.

Xem thêm:

Trả lời