Khám phá bí mật của mỡ chịu nhiệt độ cao là gì?

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Với sự phát triển của xã hội ngày nay nhiều ngành công nghiệp phải sử dụng nhiều máy móc thiết bị hiện đại, để máy móc được hoạt động tốt và trơn tru ở mọi điều kiện khắc nghiệt thì việc sử dụng sản phẩm mỡ chịu nhiệt độ cao là sự lựa chọn tối ưu nhất. Vì nó có vai trò rất quan trọng và cần thiết đến sự hoạt động của máy móc thiết bị.

Mỡ chịu nhiệt độ cao là gì mà rất quan trọng và cần thiết đến sự hoạt động của máy móc như vậy, chúng ta cùng thietbibommo.vn cùng tìm hiểu nhé:

Mỡ chịu nhiệt độ cao là gì?

Mỡ chịu nhiệt độ cao: thuộc dạng bán rắn là loại vật liệu thể đặc nhuyễn và nặng hơn dầu nhờn, là sản phẩm được pha chế giữa dầu gốc cao cấp , chất làm đặc và các chất phụ gia khác. Có tác dụng bôi trơn luồn lách tốt vào bên trong các thiết bị nhỏ nhất, chống ma sát và chống ăn mòn, quan trọng là các tính năng trên không bị thay đổi khi mỡ hoạt động ở nhiệt độ cao.

Khám phá bí mật của mỡ chịu nhiệt độ cao là gì?

Thành phần của mỡ chịu nhiệt độ cao

Thành phần của mỡ chịu nhiệt độ cao cũng rất quan trọng để tạo ra phát huy hết công dụng của mỡ chịu nhiệt độ cao :

Dầu gốc: là chất lỏng bôi trơn gồm dầu khoáng , dầu tổng hợp, dầu thực vật

Chất làm đặc: chiếm 5- 25% thành phần mỡ bôi trơn, chất làm đặc trong mỡ chịu nhiệt độ cao có tác dụng định hình cấu trúc mỡ . Các chất phức Liti với dầu khoáng được chưng cất kỹ lưỡng, polymer tổng hợp và cá hạt micro grafit chuẩn nhằm tạo ra tác dụng của mỡ nhằm cải thiện trạng thái, khả năng của lớp màng phủ bám trên bề mặt kim loại.

xem thêm:

Chất phụ gia E.P , chất oxy hóa và chất chống ăn mòn với độ dầu nhớt chuẩn và polyme tổng hợp đã hình  thành nên lớp bảo vệ phủ kín trên bề mặt kim loại để tránh hiện tượng giảm sức chịu đựng của kim loại, bị rỗ, tạo rãnh, chịu lực cao và va đập. Có G.Beslux Plex H-2 dùng cho các máy móc thiết bị tải trọng lớn.

Mỡ chịu nhiệt độ cao được nâng cấp cải tiến với các phụ gia chì đặc biệt, clo, sulfur làm cho tình trạng nhiễm bẩn và nhuộm màu được giảm.

Tác dụng của mỡ chịu nhiệt độ cao

Nghe đến tên thôi chúng ta cũng biết được mỡ chịu nhiệt độ cao có tác dụng chính là làm bôi trơn máy móc thiết bị ở môi trường nhiệt độ khắc nghiệt nhất là nhiệt độ cao.

Khám phá bí mật của mỡ chịu nhiệt độ cao là gì?

Ngoài ra việc tra thêm mỡ chịu nhiệt độ cao là ngăn cách sự tiếp xúc trực tiếp của các bề mặt kim loại, có đặc tính bịt kín cao, các hạt micro grafit làm nhiệm vụ hàn kín các vết lồi lõm và rỗ của vòng bi được bôi trơn.Vì vậy chất bôi trơn này làm mát, chống mài mòn máy móc được giảm đi, gia tăng tuổi thọ cho máy móc thiết bị.

Xem thêm:

Bên cạnh đó mỡ chịu nhiệt độ cao là loại mỡ không bay hơi nên dùng cho các vòng bi bạc đạn không bị nóng chảy, tạo cho sự ổn định cho máy móc khi hoạt động ở nhiệt độ cao. Nó còn có đặc tính chịu áp lực tuyệt vời, chống oxy hóa , chống ẩm rất tốt , chống lại sự rửa trôi, giữ được sự ổn định sau va chạm, đồng thời lầm giảm thời gian chết của máy móc, giúp kéo dài tuổi thọ của máy móc trong môi trường khắc nghiệt, giảm chi phí bảo dưỡng.

Cách lựa chọn mỡ chịu nhiệt độ cao

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mỡ chịu nhiệt độ cao , bạn cần phải chú ý những điểm sau để được sản phẩm tốt và chất lượng cao:

Thứ nhất bạn phải xem kỹ vị trí cần bôi trơn trong hệ thống máy móc của mình, yêu cầu chịu cực áp không, nhiệt độ tối đa khi làm việc là bao nhiêu độ C để bạn chọn loại mỡ chịu nhiệt độ cao phù hợp với mình

Thứ hai bạn nên chọn loại mỡ chịu nhiệt độ cao có tuổi thọ đầu dài, hay sử dụng nhất là 6 tháng đến 1 năm để tiết kiệm chi phí bảo dưỡng vị trí cần bôi trơn.

Khám phá bí mật của mỡ chịu nhiệt độ cao là gì?

Thứ ba bạn cần phải chọn 1 thương hiệu uy tín chất lượng trên thị trường để được sản phẩm tốt nhất , dưới đây là một số sản phẩm mỡ chịu nhiệt độ cao thương hiệu mà khách hàng hay sử dụng:

Mỡ chịu nhiệt độ cao Castrol Spheerol BNS 2

Là loại mỡ chịu nhiệt cao không chảy,được pha chế từ các loại dầu gốc bền nhiệt, bền ôxy hóa và chất làm đặc vô cơ có nhiệm vụ để bôi trơn các ổ lăn và ổ trượt mọi cỡ và làm việc ở nhiệt độ cao, chống rỉ tốt, giảm mài mòn.

Mỡ chịu nhiệt độ cao Shell Gadus S2 U460 L2

Là sản phẩm được sản xuất bởi hãng dầu nhớt lớn nhất thế giới hiện nay, là  loại mỡ chịu nhiệt độ cao, chịu tải nặng dùng để bôi trơn các loại thiết bị có tốc độ cao và tải trọng lớn, làm việc  trong môi trường nhiệt độ cao.

Mỡ chịu nhiệt độ cao Mobilgrease XHP Series 460

Là loại mỡ chịu nhiệt độ cao được pha chế với công nghệ hiện đại , hiệu suất tuyệt vời ở nhiệt độ cao được sử dụng trong các thiết bị có tải trọng lớn , khả năng bám dính tốt, cấu trúc bền vững và kháng nước tốt.

Xem thêm:

Bài viết trên đã giúp bạn phần nào hiểu được mỡ chịu nhiệt độ cao có nhiệm vụ rất quan trọng đối với máy móc, thiết bị, để bạn yên tâm không phải băn khoăn để lựa chọn sản phẩm mỡ chịu nhiệt độ cao uy tín  mà chất lượng bạn hãy gọi điện hoặc vào trang web thietbibommo.vn . Tại đây sẽ có nhân viên làm việc với phong cách chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn được sản phẩm mỡ chịu nhiệt độ cao tốt nhất mà tiết kiệm chi phí.

Trả lời