Khám phá những tính năng tuyệt vời của mỡ chịu nhiệt 150 độ

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Trong ngành công nghiệp hiện nay các thiết bị máy móc hoạt động liên tục, sự nóng lên của các thiết bị gây mài mòn và làm giảm công suất của động cơ thiết bị. Để hạn chế sự ma sát đó người ta phải sử dụng mỡ chịu nhiệt 150 độ để bôi trơn để làm giảm sự ma sát giữa hai bề mặt , quả không hổ danh là trợ thủ đắc lực cho máy móc thiết bị. Tại sao mỡ chịu nhiệt 150 độ là trợ thủ đắc lực cho máy móc thiết bị, bạn hãy cùng thietbibommo.vn tìm hiểu nhé:

Mỡ chịu nhiệt 150 độ là gì?

Mỡ chịu nhiệt 150 độ là sản phẩm của quá trình pha chế giữa dầu gốc cao cấp, chất làm đặc và chất phụ gia, chống ma sát, chống ăn mòn, mỡ không bị thay đổi khi làm việc ở nhiệt độ 150 độ.

Dầu gốc cao cấp: thuộc dạng chất lỏng bôi trơn chiếm 60 – 95 % thành phần chính của mỡ chịu nhiệt, gồm dầu gốc khoáng và dầu gốc tổng hợp và dầu thực vật.

Khám phá những tính năng tuyệt vời của mỡ chịu nhiệt 150 độ

Chất làm đặc: nó chiếm 5-25% thành phần  mỡ chịu nhiệt, chất làm đặc có 2 loại chất làm đặc xà phòng và chất làm đặc gốc sáp, nó giúp mỡ không bị nóng chảy khi ở nhiệt độ cao.

Xem thêm:

Phụ gia trong mỡ chịu nhiệt 150 độ: đóng vai trò quan trọng quyết định khả năng chịu nhiệt, các chất phụ gia gồm: phụ gia chịu nhiệt, chống oxy hóa, chống  han rỉ, phụ gia tăng cường bám dính, màu sắc, cực áp.

Tác dụng tuyệt vời của mỡ chịu nhiệt 150 độ

Mỡ chịu nhiệt 150 độ

Có nhiệm vụ bôi trơn tuyệt vời cho mọi chi tiết trong thiết bị máy móc công nghiệp, bảo vệ vòng bi và các vị trí bôi trơn không bị mài mòn, chống oxy hóa, chống han rỉ, khả năng làm kín cao ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập, giảm tiếng ồn khi máy móc hoạt động.

Khám phá những tính năng tuyệt vời của mỡ chịu nhiệt 150 độ

Mỡ chịu  nhiệt 150 độ

Có khả năng chống và kháng nước rất cao, đay là một điểm vượt trội của loại mỡ chịu nhiệt 150 độ. Giúp máy móc hoạt động tốt khi làm việc trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt.

Bên cạnh đó mỡ chịu nhiệt 150 độ còn làm gia tăng tuổi thọ cho máy móc thiết bị , tiết kiệm chi phí, chịu tải nặng, không bị rửa trôi bởi nước.

Hướng dẫn cách chọn mỡ chịu nhiệt 150 độ

Việc đầu tiên là bạn phải tìm hiểu máy móc thiết bị của bạn có chịu cực áp không, nhiệt độ làm việc, độ kim xuyên là bao nhiêu, độ nhỏ giọt như thế nào. Chu kỳ làm nóng làm mát có đi cùng thời gian hoạt động của máy móc không.

Thứ hai bạn có thể tham khảo một trong cách sau để xem đó có phải là mỡ chịu nhiệt 150 độ tốt không:

Khám phá những tính năng tuyệt vời của mỡ chịu nhiệt 150 độ

Khi bạn mở nắp ra: nếu thấy mỡ phủ một lớp dầu màu mỡ đậm nhạt không đều, bề mặt mỡ cứng, thô ráp, , độ đặc của mỡ hạ thấp, bề mặt mỡ lẫn nước thành hỗn hợp trắng đục, mùi hôi thối, mùi chua là mỡ chịu nhiệt không tốt, không nên sử dụng.

Xem thêm:

Khi bạn lấy tay vò mỡ thường có cảm giác trơn trợt, nhờn nhờn, sờ không thấy sạn là mỡ tốt, nếu mỡ trộn không đều, lẫn tạp chất, khi bạn vò thường có cảm giác sạn, không trơn tru là mỡ chịu nhiệt không tốt.

Khi bạn đốt mỡ: nếu thấy mỡ không phát ra tiếng, không có mùi hôi khó chịu, không thấy khói đặc đen nhiều là mỡ chịu nhiệt tốt.

Nếu bạn lấy mẫu mỡ đem phơi nắng từ 2 này nếu mỡ biến chất nhiều, mỡ tách dầu, thay đổi màu sắc chứng tỏ mỡ không nên dùng.

Hoặc bạn lấy mỡ và ít nước trộn vào với nhau, nếu thấy hỗn hợp trắng đục chứng tỏ mỡ chịu nước kém, không thể sử dụng được trong môi trường nhiệt độ ẩm ướt.

Thứ ba bạn phải chọn sản phẩm mỡ  chịu nhiệt 150 độ uy tín chất lượng có tên tuổi trên thị trường, bạn không thể tùy tiện trong việc chọn lựa mỡ chịu nhiệt, nếu chọn mỡ chịu nhiệt không đúng sẽ làm cho máy móc của bạn nhanh chóng hư hại, hỏng hóc. Dưới đây là một số sản phẩm mà khách hàng tin dùng:

Mỡ chịu nhiệt lithium complex:

Được nhập khẩu từ Hà Lan, là quá trình pha chế từ dầu gốc cao cấp và phụ gia cực áp EP. Có tác dụng bôi trơn đa dạng , chịu tải trọng, có độ ổn định cơ học, ổn định nhiệt, kháng nước tốt, chống mài mòn , làm việc tốt trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt.

Mỡ chịu nhiệt Lithium L2:

Được sản xuất ở Việt Nam. Là loại mỡ chịu tải cao, chống mài mòn, giúp cho vòng bi, các loại máy may công nghiệp làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao, khắc nghiệt.giúp kéo dài tuổi thọ máy móc thiết bị.

Mỡ chịu nhiệt Lithium L3:

Là loại mỡ chất lượng cao, được  pha chế từ dầu gốc và chất làm đặc xà phòng, được sử dụng cho vòng bi , duy trì được tính năng bôi trơn tuyệt vời khi làm việc ở điều kiện tải trọng cao, không gây độc hại đáng kể đối với sức khỏe.

Xem thêm:

Qua bài viết này, hy vọng đã giúp bạn được phần nào biết được tác dụng tuyệt vời của mỡ chịu nhiệt 150 độ, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về mỡ chịu nhiệt 150 độ  bạn hãy vào trang web: thietbibommo.vn hoặc bạn đừng ngần ngại gọi điện trực tiếp đến Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ  công nghiệp Việt Nhật – là Công ty uy tín chuyên cung cấp các loại dầu mỡ của các hãng sản xuất lớn có tên tuổi trên thị trường. Tại đây bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn nhiệt tình giúp bạn tìm được sản phẩm mỡ chịu nhiệt phù hợp với mình nhất.

Trả lời