Tại sao phải Dùng Mỡ Bôi Trơn Vòng Bi cho Ngành Thực Phẩm

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Ngành thực phẩm đòi hỏi rất khắt khe chính vì vậy việc sửa chữa bải dưỡng bôi trơn là điều cần thực hiện một cách thường xuyên, chính vì vậy việc chọn mỡ bôi trơn vòng bi cho ngành thực phẩm cũng vô cùng quan trọng, nhất là đối với những ổ bi. Tại sao cần phải dùng mỡ bôi trơn vòng bi trong ngành thực phẩm, nó có vai trò như thế nào? chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Mỡ bôi trơn vòng bi trong ngành thực phẩm có tác dụng gì?

Đối với những ngành chế biến thực phẩm như chế biến đồ uống, nước giải khát, ngành chế biến thực phẩm, thủy hải sản, bánh kẹo…thì mỡ bôi trơn cho các chi tiết máy móc trên dây truyền sản xuất là vô cùng  quan trọng, đặc biệt đối với các vòng bi.

Tại sao phải Dùng Mỡ Bôi Trơn Vòng Bi cho Ngành Thực Phẩm

Xem thêm:

Bởi ngoài việc bôi trơn giúp cho máy móc hoạt động ổn định, trơn tru hơn, nâng cao tuổi thọ của sản phẩm thì nó còn có thể chống lại sự hao mòn, lực ma sát…Nó còn có thể đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong ngành thực phẩm, không gây nhiễm bẩn vào sản phẩm

Tại sao phải dùng mỡ bôi trơn cho vòng bi trong ngành thực phẩm?

Thực tế chứng minh, những ngành nghề như thực phẩm, sản xuất đồ uống, nước giải khát thì việc dùng mỡ bôi trơn là điều hiển nhiên. Thế nhưng nếu như bạn sử dụng các loại mỡ chuyên dụng thông thường thì sẽ dẫn đến rất nhiều nguy cơ xâm nhập trong thực phẩm, còn đối với nước uống vô tình bạn đã tạo thêm một chất phụ gia có tính độc cho người sử dụng.

Tại sao phải Dùng Mỡ Bôi Trơn Vòng Bi cho Ngành Thực Phẩm

Đây cũng chính là lý do bạn nên sử dụng mỡ bôi trơn trong ngành thực phẩm, nhất là đối với vòng bi, những chi tiết cần có những đặc tính riêng biệt, phù hợp với tính an toàn cần có trong ngành chế biến thực phẩm, đồ uống…Một trong những yêu cầu đối với mỡ bôi trơn trong ngành thực phẩm đó chính là: có khả năng chống lại sự ăn mòn, chống ma sát, chống han rỉ, tách nước, chịu nhiệt tốt….

Nhất là nó phải có khả năng bám trụ cực tốt bởi có như thế thì mới không bị rửa trôi. Trong quá trình sản xuất bánh kẹo, cũng như đồ uống sẽ phát sinh một số hỗn hợp như đường, nước trái cây, hóa chất, bụi bặm…Nên loại mỡ dùng cho các ổ bi nói riêng, và các chi tiết máy móc cần bôi trơn khác cần đảm bảo được rằng có khả năng bóc tách, chống dính các loại hỗn hợp này cực tốt.

Xem thêm:

Đây cũng chính là  lý do bạn nên sử dụng mỡ bôi trơn vòng bi ngành chế biến thực phẩm để máy móc luôn hoạt động một cách ổn định, tăng năng suất cũng như không xảy ra bất kỳ sự cố nào khi máy móc hoạt động, và chất lượng sản phẩm.

Hướng dẫn cách tra mỡ bôi trơn vòng bi ngành thực phẩm chi tiết nhất

Thực chất việc bơm mỡ bôi trơn vòng bi cho ngành thực phẩm cũng không quá khó như bạn vẫn nghĩ. Tuy nhiên, ngoài việc chọn loại mỡ chuyên dụng cho vòng bi của ngành ra bạn cần biết tra mỡ đúng cách, cẩn thận, tỉ mỉ thì vòng bi mới có thể hoạt động tốt, cũng như không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến chất lượng sản phẩm. Ngược lại, nếu như bạn không biết tra mỡ đúng cách, vô tình bạn đã làm hỏng vòng bi, giảm tuổi thọ vòng bi thậm chí ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm như bánh kẹo, nước uống…

Tại sao phải Dùng Mỡ Bôi Trơn Vòng Bi cho Ngành Thực Phẩm

Dưới đây là cách bơm mỡ bôi trơn vòng bi ngành thực phẩm chi tiết nhất, bạn có thể tham khảo và áp dụng vào chính dây truyền sản xuất của mình nhé.

Bước 1: Lấy vòng bi ra, lau chùi, vệ sinh sạch sẽ, đồng thời loại bỏ lớp mỡ cũ cũng như bụi bẩn có trong đó.

Bước 2:Chọn loại mỡ bôi trơn vòng bi dành riêng cho ngành chế biến thực phẩm, tiếp đó dùng tay hay các dụng cụ chuyên dụng khác để quẹt phủ lớp mỡ lên, giúp bôi trơn ổ bi và vòng bi.

Bước 3: Bây giờ,bạn chỉ cần lắp lại vòng bi để kiểm tra xem nó đã hoạt động được trơn tru chưa? Nếu đã hoạt động tốt bạn mới tiến hành lắp vào máy.

Tuy nhiên, bạn cũng hết sức  lưu ý rằng khi tháo lắp bi bạn phải nhớ rõ số lượng bi, bởi nếu thừa hoặc thiều bi sẽ gây ra hiện tượng vỡ bi, hỏng các chi tiết máy khác…

Xem thêm:

Trên đây là một số thông ti về mỡ bôi trơn vòng bi trong ngành thực phẩm, hi vọng với những thông tin trên đã giúp ích bạn rất nhiều trong việc bơm mỡ bôi trơn cho vòng bi của máy móc trên dây truyền sản xuất bánh kẹo, đồ uống…của doanh nghiệp mình, Nếu bạn cần chúng tư vấn, hướng dẫn có thể gọi điện trực tiếp đến công ty TNHH thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật hoặc vui lòng truy cập website: thietbibommo.vn để biết thêm thông tin chi tiết, bạn cũng đừng quên dành đánh giá 5 sao cho bài viết nếu thấy hay và có ích nhé.

Trả lời