Nguyên lý, cấu tạo của máy bơm mỡ bò bằng điện

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 3 ]

Máy bơm mỡ bò bằng điện là một sản phẩm đang có nhu cầu sử dụng nhiều nhất. Để biến nó có thể làm một cánh tay trợ giúp đắc lực cho công việc bảo dưỡng. Cho các bộ phận máy móc của mình đạt hiệu quả tốt hơn. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp như ý của mình.

Đó là điều khá khó khăn bởi bạn biết khá là ít những thông tin. Về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của dòng sản phẩm này. Để đáp ứng nhu cầu của đông đảo quý khách hàng. Thietbibommo.vn sẽ gửi đến các bạn những thông tin cơ bản và cần thiết nhất. Vòng sản phẩm máy bơm mỡ tự động này qua bài viết ngắn này. 

Máy bơm mỡ bò bằng điện sản phẩm không thể thiếu trong các ngành công nghiệp

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ đi cùng với đó là sự tiến bộ vượt bậc. Phát triển không ngừng nghỉ của các ngành công nghiệp. Với hệ thống các dây chuyền máy móc từ đơn giản đến hiện đại. Tuy nhiên không một nhà chế tạo và sản xuất máy móc nào có thể cam kết rằng. Máy móc của họ không cần bất kì quá trình bảo trì bảo dưỡng nào? Mà có thể hoạt động tốt trọn đời, không có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Nguyên lý, cấu tạo của máy bơm mỡ bò bằng điện
Máy bơm mỡ bò bằng điện sản phẩm không thể thiếu trong các ngành công nghiệp

Do đó để hạn chế tối đa những sự cố không đáng có thì nhu cầu cấp thiết. Là các bộ phận máy móc đặc biệt là những bộ phận chịu tải trọng cao. Khả năng mài mòn lớn cần phải được định kỳ bảo trì bảo dưỡng. Và trong quá trình bảo dưỡng này một dụng cụ máy móc vô cùng quan trọng. Không thể không sử dụng đó chính là máy bơm mỡ bò bằng điện.

Xem thêm: Máy bơm mỡ bằng điện và 3 ưu điểm nổi bật mới nhất

Thiết b bơm mỡ tự động này có vai trò vô cùng quan trọng. đóng góp phần lớn trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng, bôi trơn các chi tiết khớp nối hoặc bộ phận máy bị hở, thiếu mỡ. Giúp máy móc vận hành trở nên suôn sẻ, không bị gián đoạn, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ

Máy bơm mỡ bò bằng điện hoạt động trên nguyên lý khá là đơn giản. Nó hoạt động dựa trên sự tác động lực của nguồn điện. Mỡ bò dưới tác dụng lực của dòng điện được đưa từ thùng chứa. Qua dây bơm, sau đó được đưa tới súng bơm mỡ rồi mỡ sẽ được cung cấp cho những bộ phận cần được bôi mỡ trơn để hoạt động.

Nguyên lý, cấu tạo của máy bơm mỡ bò bằng điện
Nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ bằng điện đơn giản, dễ sử dụng

Hầu hết các sản phẩm máy bơm mỡ bằng điện có nguyên lý hoạt động đơn giản và giống nhau. Tuy nhiên đối với từng hãng, từng nhà sản xuất có một số những thay đổi. Để có thể làm hài lòng người sử dụng với mục đích tạo ra những tiện lợi riêng. Và làm việc hiệu quả tạo nên từng thương hiệu cho nhà sản xuất.
Xem thêm:
Máy bơm mỡ Nhật Bản bằng tay và những điều cần biết

Cấu tạo của máy bơm mỡ bò bằng điện

Động cơ điện

Đầu tiên nói đến máy bơm mỡ bò bằng điện thì phải kể đến bộ phận quan trọng nhất của nó đó chính là. Động cơ điện: Đây là bộ phận tạo sự khác biệt cho máy bơm mỡ chạy bằng điện với các loại máy bơm mỡ chuyên dụng khác. Khi máy làm việc, động cơ điện làm nhiệm vụ chuyển đổi năng lượng biến điện năng thành cơ năng. Có tác dụng đẩy mỡ từ bình chứa tới đầu súng bơm mỡ nhanh chóng. Mà không cần dùng tới sức người hay sự trợ giúp của khí nén. Như các loại máy bơm mỡ bôi trơn khác trên thị trường.

Súng bơm mỡ- Phụ kiện không thể thiếu của máy bơm mỡ bò bằng điện

Đây là phụ kiện mà các dòng máy bơm mỡ đều phải có. Và máy bơm mỡ bò bằng điện cũng nằm trong số đó. Súng bơm mỡ tiếp xúc trực tiếp tới vị trí máy móc cần bơm tiêm mỡ bò. Cụ thể, khi sử dụng máy, mỡ chuyên dụng sẽ đi từ bình chứa qua dây dẫn tới súng bơm mỡ. Ở đây, người dùng thực hiện bóp cò súng. Để bơm mỡ bôi trơn cho các chi tiết máy, động cơ hay bề mặt ma sát chịu tải lớn,…

Thùng chứa mỡ

Đây là bộ phận không thể thiếu ở bất kỳ dòng máy bơm mỡ bò nào. Có công dụng là chứa mỡ chuyên dụng phục vụ công việc bơm mỡ bôi trơn máy móc.  Bộ phận này được làm từ inox không gỉ hoặc nhựa ABS có chất lượng tốt. Chống ăn mòn theo thời gian sử dụng và không chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường. Thông thường thùng đựng mỡ có dung tích khá đa dạng. Chủ yếu là 12 – 40L, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi đơn vị hiện nay.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa chữa máy bơm mỡ khí nén đơn giản nhất

Dây dẫn mỡ có vai trò như thế nào trong máy bơm mỡ bò bằng điện

Được làm từ nhựa dẻo có độ bền cao. Một đầu của dây dẫn mỡ nối với hộp động cơ điện. Một đầu kết nối với súng bơm mỡ.

Công tắc khởi động (mở/tắt máy)

Nguyên lý, cấu tạo của máy bơm mỡ bò bằng điện
Cấu tạo đơn giản nhưng hiệu quả bơm mỡ không hề nhỏ

Cho phép người dùng điều khiển, vận hành máy bơm mỡ chạy điện. Bên cạnh đó, một số dòng máy thông minh còn tích hợp thêm bộ điều khiển từ xa. Giúp cho người sử dụng đơn giản và hiệu quả hơn.

Bánh xe

Được tích hợp dưới thân máy. Giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển thiết bị tới nhiều vị trí khác nhau để bơm mỡ bôi trơn.

Xem thêm: Máy bơm mỡ bò bằng hơi và 6 lợi ích thiết thực khi sử dụng

Trên đây là nguyên lý hoạt động và cấu tạo cơ bản của máy bơm mỡ bò bằng điện. Tin tưởng rằng sau khi đọc xong bài viết quý khách hàng đã có cho mình những nhận định riêng về dòng máy bơm mỡ tự động này.

Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ trực tiếp đến. Công ty TNHH thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật. Với đội ngũ nhân viên, có trình độ tư vấn nhiệt tình, chúng tôi sẽ hỗ trợ tìm đúng, chính xác. Sản phẩm máy bơm mỡ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Hoặc vui lòng truy cập Website: Thietbibommo.vn.

Trả lời