Hướng dẫn cách sửa chữa máy bơm mỡ khí nén đơn giản nhất 2022

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Sửa chữa máy bơm mỡ khí nén là một trong những nỗi bận tâm lớn nhất của người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sửa chữa và bảo dưỡng đúng cách. Khi tìm kiếm trên mạng thì cũng chỉ mang những thông tin chung chung, không được chi tiết. Chính vì vậy, ở bài viết này Thietbibommo.vn sẽ gửi đến các bạn cách sửa máy bơm mỡ khí nén một cách chi tiết nhất. Sau khi đọc bài viết xong, bạn có thể tự mình sửa máy ngay tại nhà.

Hướng dẫn chi tiết cách sửa chữa máy bơm mỡ khí nén

Bất kỳ máy móc thiết bị nào trong quá trình sử dụng đều cần sửa chữa, bảo dưỡng máy móc. Nhằm đảm bảo tuổi thọ cũng như hoạt động được trơn tru hơn. Và máy bơm mỡ khí nén cũng là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách sửa chữa máy bơm mỡ khí nén đơn giản nhất 2019

Như các bạn đã biết, máy bơm mỡ khí nén hoạt động dựa trên nguyên lý tạo áp lực. Bơm mỡ từ thùng chứa mỡ ra ngoài được nhanh chõng và thuận tiện hơn. Nhưng tron quá trình sử dụng không thể tránh khỏi việc hỏng hóc, trục trặc. Nếu bạn phát hiện được sớm và khắc phục kịp thời sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Xem thêm:

5 Lỗi thường gặp khi sửa chữa máy bơm mỡ khí nén

Súng bơm mỡ không hoạt động hay bơm chậm:

 • Nguyên nhân do nguồn caaos khí xảy ra vấn đề làm ảnh hưởng đến hiệu quả vận hành của máy móc.
 • Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra phần súng bơm và nguồn cấp khí, có được lắp đặt nối đúng với nhai hay không. Máy có thực hiện nén khí chưa?

Súng không bơm được mỡ

 • Nguyên nhân: Do khí bị kẹt hay ống dẫn mỡ bị tắc.
 • Cách khắc phục: Đối với tình huống này bạn cần kiểm tra thật kỹ phần đầu khí vào và ống dẫn mỡ.

Máy bơm mỡ không hoạt động

Hướng dẫn cách sửa chữa máy bơm mỡ khí nén đơn giản nhất 2019

 • Nguyên nhân: Vì không khí thoát ra qua các lỗ nhỏ trong buồng chứa trục vít. Làm ảnh hưởng đến máy, khiến cho nó không tạo ra áp lực bơm mỡ ra ngoài để bôi trơn.
 • Cách khắc phục: Thực hiện kiểm tra hay siết lại bộ phận van ống. Đồng thời cần phải vệ sinh bộ phận van, cũng như ống tuýp thật sạch. Tiếp đến là bôi trơn lại hay hoặc thay mới nếu lỗi đó quá nghiêm trọng.

Lỗi mỡ chảy ra giữa bơm, ống và động cơ khí

 • Nguyên nhân: Do liên kết giữa động cơ máy và máy bơm không khí bị hỏng hóc, hay piston có vấn đề.
 • Cách khắc phục: Với tình huống này, bạn cần kiểm tra lại. Thậm chí thay mới thiết bị nếu tình trạng lỗi không thể khắc phục được.

Lỗi mỡ chảy qua ống dẫn dù đã khóa súng bơm mỡ

 • Nguyên nhân: Do chất bẩn bên trong bộ phận van hoặc piston của máy có chất bẩn.
 • Cách khắc phục: Bạn chỉ cần mở bộ phận van dưới, sau đó kiểm tra tổng thể và vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn. Thậm chí thay thế thùng nén khí, nhưng trước khi sử dụng thùng nén khí mới. Bạn nên lưu trữ trong nhà ít nhất 5 ngày nhằm cân bằng nhiệt độ, và kéo dài thời gian sử dụng của máy.

Xem thêm:

Hướng dẫn vệ sinh máy bơm mỡ khí nén đúng cách

Bên cạnh việc sửa chữa máy bơm mỡ khí nén, việc vệ sinh máy móc đúng cách cũng khiến khách hàng bận tâm. Bởi nếu biết cách vệ sinh và bảo dưỡng máy bơm mỡ đúng cách, sẽ hạn chế được việc hỏng hóc của máy. Giúp máy móc hoạt động được ổn định và trơn tru hơn. Nếu bạn chưa biết cách thì hãy tham khảo theo cách này nhé.

Hướng dẫn cách sửa chữa máy bơm mỡ khí nén đơn giản nhất 2019

 • Sau khi không sử dụng đến máy, bạn cần tháo rời các bộ phận như: Súng bơm, thùng chứa mỡ, dây dẫn cao áp…
 • Tiếp đó, sử dụng vải mềm thấm chất bẩn, tẩy rửa máy móc chuyên dụng. Sau đó, lau sạch các chất bẩn trong bộ phận dẫn mỡ. Nhất là với súng mỡ cần vệ sinh thật cẩn thận, tỉ mỉ nhằm tránh tình trạng tắc nghẽn mỡ trong quá trình bôi trơn cho các chi tiết máy móc.
 • Vệ sinh thùng chứa mỡ mặt trong cũng như mặt ngoài sạch sẽ.
 • Tiếp đến làm sạch mỡ bò và bụi bẩn, dính bên ngoài nắp đậy của thùng chứa mỡ. Dây dẫn mỡ cao áp, cũng như cò bơm.
 • Cuối cùng dùng khăn khô lau lại toàn bộ, nhằm tránh hiện tượng hao mòn, han rỉ.

Tạm kết

Sửa chữa máy bơm mỡ khí nén là việc vô cùng quan trọng, nhưng việc vệ sinh máy đúng cách cũng quan trọng không kém. Hi vọng với những chia sẻ trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Cho việc sửa chữa cũng như vệ sinh, bảo dưỡng máy bơm mỡ khí nén tại đơn vị mình.

Xem thêm:

Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật. Hoặc vui lòng truy cập vào website: Thietbibommo.vn để được hỗ trợ kịp thời. Cũng như nhận nhiều ưu đãi và nhận báo giá chính xác và nhanh chóng nhất.

Trả lời