Cách sử dụng Máy bơm mỡ máy xúc chính xác nhất

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 1 ]

Máy xúc là một trong những thiết bị máy móc thường xuyên làm việc trong môi trường bụi bẩn. Chính vì thế, sử dụng máy bơm mỡ máy xúc là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, máy bơm mỡ tự động nào có thể đáp ứng được việc bơm mỡ bôi trơn cho máy xúc thì không phải ai cũng biết.

Chính vì vậy, Thietbibommo.vn sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin cơ bản về thiết bị bơm mỡ. Như cấu tạo, nguyên lý hoạt động, cách bơm mỡ cũng như cách sử dụng máy bơm mỡ cho máy xúc bằng tay đúng cách nhất. Hi vọng với những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng thiết bị này.Từ đó có những cách sử dụng đúng cách nhất cho doanh nghiệp mình.

Phân loại máy bơm mỡ

Hướng dẫn cách sử dụng Máy bơm mỡ máy xúc chính xác nhất
Bơm mỡ máy xúc bằng tay giúp quá trình bơm mỡ trở nên thuận tiện hơn

Trên thị trường máy bơm mỡ tự động cho máy xúc hiện nay có hai loại máy bơm mỡ bò dùng cho máy xúc. Loại dùng máy và dùng tay, về cơ bản chúng chỉ khác nhau ở phần tạo lực nén. Có nghĩa là một loại dùng điện để nén hơi, đẩy mỡ bò ra ngoài, còn một loại dùng cơ tay hoặc chân để tạo lực đẩy, giúp mỡ ra ngoài.

Cấu tạo của bơm mỡ bằng tay

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về thiết bị bơm mỡ bằng tay chuyên dành cho máy xúc. Để bạn có thể hiểu được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó, xem xem có gì khác so với những dòng máy bơm mỡ bằng điện.

Về cấu tạo của máy bao gồm các bộ phận sau:

  • Ống chứa mỡ: Đây chính là ống trụ tròn dùng để chứa mỡ khi bơm mỡ bò. Nó sẽ có chiều dài khoảng 30 đến 40 cm. Bên ngoài được bọc bằng một tấm cao su mỏng, có tác dụng chống trơn khi bạn sử dụng.
  • Đầu kéo hút mỡ: Là một loại kim loại đặc, dùng để kéo lá piston có gắn lò so lên xuống. Giúp đưa mỡ vào trong khoang mỡ được nhanh chóng và đơn giản hơn.
  • Bộ đầu ra: Tay cầm, khóa tay cầm nó cũng kiêm luôn chức năng làm tay lực đẩy khí nén vào bên trong súng. Đầu ra của mỡ, đầu ra của mỡ lẫn bọt khí và van xả khí chủ động.

Xem thêm:

Nguyên lý hoạt động

Hướng dẫn cách sử dụng Máy bơm mỡ máy xúc chính xác nhất
Nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ bằng tay khá đơn giản

Khi đã bơm mỡ bò đầy vào trong ống chứa. Bạn chỉ cần dùng lực tay để bóp liên tục, lúc này bên trong không có không khí nên mỡ sẽ bị hút trở ra. Sau đó, đi vào đường ống, đến đây có thể bạn sẽ nghĩ rằng khi bóp nhả tay bơm thì khí vào trong đẩy mỡ lên. Nhưng thực tế, đây chỉ là quá trình hút mỡ nhờ sự chênh lệch áp suất trong và ngoài. Cùng sự hỗ trợ của lực đàn hồi lò so bên dưới.

Cách sử dụng bơm mỡ bằng tay cho máy xúc đúng cách

Cách đưa mỡ vào ống chứa

Trong thực tế, có 3 cách để bạn đưa mỡ vào trong ống chứa, cụ thể:

  • Dùng ống mỡ sản xuất chuyên dụng cho súng bơm mỡ.
  • Với thùng chứa mỡ chịu nhiệt, thì bạn cần nhúng cả thân ống chứa mỡ khoảng 1/3 chiều dài.
  • Dùng xẻng chuyên dụng, xúc mỡ bò vào ống chứa mỡ.

Đóng đầu bơm và xả khí

Khi bạn đã chuẩn bị công đoạn bơm mỡ bò cho máy xúc đầy đủ. Bạn chỉ cần vặn ren để đóng đầu bơm vào, khi xoáy chặt vào rồi, chúng ta chỉ cần đẩy gọn thanh hút về vị trí ban đầu. Chính thanh kim loại này sẽ đâm xuyên vào sâu bên trong ống mỡ giúp cho quá trình bơm mỡ bò bôi trơn được đơn giản hơn. Không còn cảm giác vướng víu như cách trước đây.

Hướng dẫn cách sử dụng Máy bơm mỡ máy xúc chính xác nhất
Cách sử dụng bơm mỡ bằng tay cho máy xúc đúng cách

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin cơ bản về máy bơm mỡ máy xúc bằng tay. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về thiết bị bơm mỡ này. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ trực tiếp đến. Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật. Hoặc vui lòng truy cập vào website: Thietbibommo.vn để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm. Cũng như nhận báo giá nhanh nhất, chính xác nhất. Bạn cũng đừng quên dành cho bài viết đánh giá 5 * nhé, cảm ơn bạn.

Trả lời