Mỡ Bôi Trơn Tiếp Điểm Điện là gì? Những đặc điểm và ứng dụng

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 2 ]

Mỡ bôi trơn tiếp điểm điện – Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu mỡ chuyên dụng. Có nhiều ưu điểm cũng như những tính năng vượt trội để đáp ứng được nhu cầu của máy móc hiện đại. Các loại dầu mỡ công nghiệp mặc dù đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Nhưng nó cùng chung một nhiệm vụ đó chính là bôi trơn cho các chi tiết máy hoạt động được ổn định và trơn tru hơn.

Ở bài viết này thietbibommo.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một dòng sản phẩm mỡ bôi trơn tiếp điểm điện xem xem dòng sản phẩm này có những ưu điểm gì? và được sử dụng cho những ứng dụng gì trong cuộc sống hiện đại.

Mỡ bôi trơn tiếp điểm, điện là gì?

Mỡ bôi trơn tiếp điểm điện được làm từ dầu tổng hợp ổn định hóa học, có khả năng chịu nhiệt độ cao. Chính vì vậy nó có khả năng tạo ra lớp màng bôi trơn mỏng. Nhưng vô cùng ổn định, cho phép bám dính trên bề mặt tiếp xúc của những bộ ngắt mạch hay những chi tiết điện.

Mỡ Bôi Trơn Tiếp Điểm Điện là gì?
Mỡ bôi trơn tiếp điểm điện được làm từ dầu tổng hợp ổn định hóa học, có khả năng chịu nhiệt độ cao

Ưu điểm nữa của loại mỡ bò này là đảm bảo hiệu quả lưu thông dòng điện. Đồng thời còn tăng thời gian sử dụng hiệu quả cho các bề mặt tiếp xúc kim loại. Bên cạnh đó, nó còn có thể bảo vệ chống ăn mòn vượt trội, chống lại sự hình thành muối. Nên loại bỏ khả năng han rỉ, cũng như tăng khả năng lưu thông của dòng điện.

Xem thêm:

Thành phần trong mỡ bôi trơn dẫn điện

Mỡ dẫn điện bôi trơn tiếp điểm là sản phẩm được tạo nên bởi những thành phần gồm có: Dầu gốc, chất làm đặc và các chất phụ gia. Trong đó:

 • Dầu gốc: Đây là thành phần chiếm tỉ lệ lớn nhất khoảng từ 75 – 90%. Dầu gốc để tạo ra loại mỡ này là dầu khoáng hoặc dầu tổng hợp.
 • Chất làm đặc: Chiếm tỉ trọng khoảng từ 10 – 25% trong mỡ dẫn điện. Chất này có tác dụng giúp cho dầu gốc đặc lại và giúp nó có khả năng chống nước, chịu nhiệt, chịu áp suất cao,… Chất làm đặc gồm một số những loại thường được sử dụng như Lithium (chất này giúp mỡ hoạt động được ở dải nhiệt độ từ -20 đến 100 độ C); Lithium phức hợp (dải nhiệt độ từ -20 độ C đến 130 độ C). Polyurea (dải nhiệt độ làm việc từ -30 đến 150 độ C); Calcium Sulfonate (dải nhiệt độ hoạt động từ -40 độ C đến 280 độ C).
 • Chất phụ gia: chiếm từ 5 – 10% nhằm giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng như mong muốn của người tiêu dùng như: Chất phụ gia chịu tải, chất chống mài mòn. Chất ức chế oxy hóa, chất chịu cực áp, chất chống ăn mòn, cải tiến độ dính.

Vậy ưu điểm của mỡ bôi trơn tiếp điểm điện là gì?

Cũng giống như những sản phẩm khác, mỡ bôi trơn tiếp điểm điện cũng sở hữu những ưu điểm vượt trội. Không phải dòng sản phẩm nào cũng có, chẳng hạn như:

Mỡ Bôi Trơn Tiếp Điểm Điện là gì?
Mỡ bôi trơn tiếp điểm điện còn có thể chống lại sự hình thành các tính thể băng
 • Nó có khả năng cách điện lên đến 15.000 V.
 • Ngoài ra, nó có độ căng bề mật rất thấp. Nên nó có thể thấm sâu vào bên trong các cấu trúc bề mặt một cách tương đối dễ dàng.
 • Mỡ bôi trơn tiếp điểm điện còn có thể chống lại sự hình thành các tính thể băng, khi sả khí lạnh qua van
 • Là loại mỡ được sinh ra dành cho các khớp nhựa, long đen cao su, kính hay kim loại
 • Đặc biệt, loại mỡ chuyên dụng này có thể loại bỏ xung điện gây ra tình trạng ngắn mạch.
 • Bên cạnh đó, nó còn có thể giữ sạch các mối nối trong các rơ-le hay công tắc điện.
 • Một màng chắn bảo vệ tuyệt vời chống lại sự oxy hóa, và mài mòn.
 • Không dính bụi và ẩm, nhất là không bị oxy hóa ở nhiệt độ cao.
 • Mỡ bôi trơn chuyên dụng này thường ở dạng dung dịch hoặc bình xịt rất tiện dụng.

Xem thêm:

Ứng dụng 

Như đã nói ở trên, mỡ bôi trơn tiếp điểm điện được sinh ra dành cho các khớp nối được làm bằng nhựa, hay cao su. Hoặc những vị trí cần một lớp bôi trơn để bảo vệ chống lại sự hao mòn và oxy hóa.

Mỡ bôi trơn này còn thích hợp với máy phát điện và động cơ như bộ thông gió, hộp điện, thiết bị chiếu sáng…Trong ngành khai khoáng và hàng hải thì mỡ bôi trơn này thường được dùng trong các chi tiết. Như ổ khóa, đồng hồ, các phương tiện giao thông, phòng lạnh, thiết bị tạo ảnh và đồ họa.

Mỡ Bôi Trơn Tiếp Điểm Điện là gì?
Mỡ bôi trơn chuyên dụng này được sinh ra dành cho các khớp nối được làm bằng nhựa, hay cao su

Thích hợp với các đồ điện văn phòng như: quạt, máy tính, điều hòa….Xích, băng tải, dây chuyền sản xuất, thiết bị tưới tiêu cùng các khí cụ khác…

Xem thêm: Mỡ Dây Xích XL2360 Thermal Lube

Trên đây là một số ưu điểm của mỡ bôi trơn tiếp điểm điện bạn nên biết. Nếu bạn quan tâm có thể gọi điện trực tiếp đến công ty TNHH thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật. Hoặc vui lòng truy cập website: thietbibommo.vn để biết thêm thông tin chi tiết. Cũng như nhận sự tư vấn chi tiết và hướng dẫn chọn mua sản phẩm chất lượng, phù hợp với máy móc của bạn nhất.

Trả lời