Mỡ Silicon Cách Điện và những điều bạn Cần Biết

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 1 ]

Mỡ Silicon cách điện được  làm từ các hợp chất cách điện Silicon. Mỡ chịu nhiệt công nghiệp này có tác dụng bôi trơn cho các trang thiết bị điện. Cũng như bảo vệ các hệ thống chuyển mạch. Tránh được tình trạng nhiệt điện sinh ra trong quá trình máy móc hoạt động gây cháy. Phải thay thế bugi cũng như dây điện mới. Đặc biệt nó không hề bị phá hủy khi nguồn điện thế tăng cao một cách đột ngột. Vậy còn những ưu điểm gì về dòng sản phẩm này chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Mỡ cách điện là gì?

Mỡ cách điện hay còn được gọi là mỡ silicon cách điện. Đây là loại mỡ được dùng để bôi trơn trong những thiết bị liên quan đến chuyển mạch hay phải kết nối tới điện. Việc sử dụng mỡ cách điện sẽ khắc phục, hỗ trợ phần nào tình trạng nhiệt độ tăng khi điện thế tăng cao gây ra hỏng bugi hay dây điện.

Khám phá về tác dụng của mỡ Silicon cách điện

Mỡ Silicon cách điện có tác dụng bôi trơn, bảo vệ các chi tiết thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn điện như: Các khớp nối, nhất là những điểm nối có miếng đệm cao su. Bởi nó có thể bảo vệ đồng thời bôi trơn bộ phận cao su tránh khỏi hiện tượng nhiễm hồ quang điện.

Mỡ Silicon Cách Điện và những điều bạn Cần Biết
Mỡ Silicon cách điện có tác dụng bôi trơn, bảo vệ các chi tiết thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn điện

Ngoài ra, mỡ chịu nhiệt cách điện này còn có khả năng ngăn chặn tia lửa điện gây tiêu tốn điện năng. Đây là loại mỡ chuyên dụng rất thích hợp với các chi tiết đánh lửa như bugi. Điện thế tương đối cao trong động cơ xăng và hàng hải.

Xem thêm:

Mỡ Silicon như một lớp áo bảo vệ cho miếng bọc cao sư của các ổ cắm điện, phích cắm điện khỏi hiện tượng nhiễm điện. Bên cạnh đó, một tác dụng không thể không nhắc đến của mỡ silicon cách điện. Đó chính là khả năng bôi trơn các bề mặt tiếp xúc giữa các bề mặt có cao su. Miếng đệm của các bộ phận kết nối với nhiều pin trong động cơ ô tô và tàu thủy.

Hướng dẫn sử dụng mỡ Silicon cho bugi

Cách sử dụng mỡ Silicon cách điện nói riêng và các chi tiết thường xuyên tiếp xúc với nguồn điện nói chung rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây.

Mỡ Silicon Cách Điện và những điều bạn Cần Biết
Cách sử dụng mỡ silicon đơn giản
 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần tắt hệ thống đánh lửa.
 • Bước 2: Loại bỏ mỡ, dầu khỏi những chất bụi bẩn bằng các khăn sạch
 • Bước 3: Tiếp đó, bạn cần phủ một lớp mỡ vào phía bên trong mũ chụp Bugi
 • Bước 4: Sau đó, phủ một lớp mỡ silicon cách điện mỏng lên vỏ cách điện của Bugi
 • Bước 5: Bước cuối cùng là bạn lắp hai bộ phận trên lại với nhau

Xem thêm:

Các bạn thấy không? cách sử dụng mỡ Silicon cách điện cho Bugi rất đơn giản. Bạn có thể tự thực hiện tại nhà mà không nhất thiết phải mang ra tiệm sửa chữa vừa mất thời gian, vừa tốn kém.

Hướng dẫn cách chọn mỡ Silicon cách điện chuẩn nhất

Thông thường khi chọn mua một sản phẩm nào đó. Nhất là những sản phẩm dầu mỡ công nghiệp bạn cần phải biết cách chọn sao cho phù hợp với dòng máy đang sử dụng cũng như khả năng tài chính của mình. Riêng đối với mỡ Silicon cách điện bạn cần chú ý đến các thông số sau để chọn được loại mỡ chịu nhiệt phù hợp nhất.

Mỡ Silicon Cách Điện và những điều bạn Cần Biết
Hướng dẫn cách chọn mỡ Silicon cách điện chuẩn nhất
 • Điểm nóng chảy
 • Dãy nhiệt độ hoạt động
 • Hằng số điện môi
 • Độ bền điện môi
 • Hệ số tiêu tán
 • Điện trở suất
 • Điện trở hồ quang

Xem thêm:

Trên đây là một số thông tin cơ bản về mỡ Silicon cách điện đã được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Tuy nhiên, những thông tin trên đã được các chuyên gia hàng đầu về dầu mỡ công nghiệp. Cũng như khách hàng thân tín của thietbibommo.vn kiểm nghiệm.

Thực tế đã chứng minh những thông tin trên về mỡ chịu nhiệt chuyên dụng này hoàn toàn chính xác. Không tin bạn có thể tự mình kiểm nghiệm để thấy được kết quả ưu việt do dòng sản phẩm này mang lại. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về dòng sản phẩm mỡ silicon cách điện. Có thể gọi điện trực tiếp hoặc truy cập vào trang website: Thietbibommo.vn để biết thêm thông tin chi tiết cũng như nhận được sự tư vấn. Hướng dẫn chọn mua sản phẩm mỡ silicon cao cấp, giá rẻ phù hợp với chính bạn.

Trả lời