Mỡ Silicon là gì? Nó có Tác Dụng gì đối với Máy Móc Công Nghiệp

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 9 ]

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu mỡ công nghiệp có vai trò và tác dụng khác nhau. Bbên cạnh đó máy móc hoạt động trong ngành công nghiệp ngày càng hiện đại. Chính vì vậy, nó cũng đòi hỏi phải có loại dầu mỡ chuyên dụng cao cấp. Để đáp ứng được nhu cầu cho từng giai đoạn hoạt động cũng như môi trường làm việc của chúng.

Ở bài viết này, thietbibommo.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một loại mỡ chuyên dụg. đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Mỡ Silicon? Vậy mỡ Silicon là gì? Nó có tác dụng gì với máy móc công nghiệp chúng ta cùng nhau khám phá nhé.

Mỡ Silicon là gì?

Mỡ Silicon chính là một loại mỡ chuyên dụng có tính chống nước cao. Nó được tạo ra từ cách trộn dầu Silicon với các chất làm đặc từ các loại xà phòng vô cơ. Đồng thời, nó có thể sử dụng trong điều kiện môi tường có nhiều thay đổi cũng như chống lại các  tác nhân phá hủy hóa học. Nó có thể làm việc trong điều kiện môi trường ẩm ướt. Thích hợp với các loại máy móc thường xuyên tiếp xúc với nhựa hay cao su.

Mỡ Silicon là gì? Nó có Tác Dụng gì đối với Máy Móc Công Nghiệp
Mỡ Silicon chính là một loại mỡ chuyên dụng có tính chống nước cao

Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng bôi trơn, bảo vệ các khớp đóng kim loại như khớp đóng cửa. Hay những nơi chúng ta không thể thực hiện việc phủ sơn mạ kẽm quá dày. Mỡ Silicon thường có màu trắng, tính chất của mỡ chuyên dụng này còn phụ thuộc vào tỉ lệ của thành phần Silicon và chất làm đặc

Các loại mỡ silicon phổ biến nhất hiện nay

Tùy vào điều kiện hoạt động của từng loại máy móc cụ thể, mỡ Silicon được chia thành các loại sau:

Trong đó, mỡ Silicon được tạo ra từ dầu Silicon Fluorinated được sử dụng một cách rộng rãi. Cho các loại máy móc thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ thấp. Riêng đối với loại mỡ chuyên dụng này được sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Chất làm đặc được sử dụng để tạo mỡ là calcium Stearate. Còn đối với các ứng dụng sử dụng có chất hoạt tính cao thì chất làm đặc thường là Teflon.

Tác dụng của mỡ  Silicon đối với máy móc công nghiệp

Mỡ Silicon có tác dụng chống nước. Thường được sử dụng cho các thiết bị máy móc thường xuyên phải tiếp xúc với nhựa, cao su. Ví dụ như vòng đệm cao su Oring, Gioăng phớt…Bởi nó không làm biến dạng hay mềm cao su.

Còn đối với các máy móc, chi tiết máy móc thường xuyên làm việc trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Nhiệt độ cao thì mỡ Silicon được tạo ra từ dầu silicon kết hợp với các chất có tính dẫn nhiệt. Với nhiệm vụ truyền nhiệt chứ không làm giảm lực ma sát.

Chính vì vậy, nó có thể hoạt động tốt ở khung nhiệt độ từ -40 độ C đến 200 độ C. Mỡ Silicon còn được sử dụng làm chất cách điện trong các thiết bị chuyển mạch. Đồng thời, ngăn chặn tia lửa điện làm tổn thất điện năng.

Vậy mỡ Silicon có ưu điểm gì?

Cũng giống như những loại mỡ chuyên dụng khác. Mỡ silicon cũng ẩn chứa rất nhiều ưu điểm mà không phải loại mỡ chuyên dụng nào cũng có thể làm được chẳng hạn như:

Mỡ Silicon là gì? Nó có Tác Dụng gì đối với Máy Móc Công Nghiệp
. Mỡ silicon cũng ẩn chứa rất nhiều ưu điểm mà không phải loại mỡ chuyên dụng nào cũng có thể làm được c
  • Không chứa chất độc hại. an toàn thực phẩm
  • Có khả năng chịu được dung môi
  • Nó có thể hoạt động được ở cả môi trường nhiệt độ thấp, và nhiệt độ cao.
  • Không có bất kỳ tác động xấu nào đến các vật liệu như nhựa và cao su
  • Không bị tan chảy

Nên mua mỡ Silicon ở đâu Hà Nội?

Đây là một dạng hóa chất. Chính vì thế việc chọn mua các loại sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng có chứa các thành phần độc hại. Sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Đây cũng là thực trạng chung cho tất cả các loại thực phẩm đang được bán trên thị trường. Nên bạn cần lựa chọn cẩn thận và chọn mua cho mình những sản phẩm cao cấp chính hãng.

Mỡ Silicon là gì? Nó có Tác Dụng gì đối với Máy Móc Công Nghiệp
Việt Nhật- Địa chỉ chuyên cung cấp các loại dầu mỡ công nghiệp

Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng bạn cần mua từ những nhà cung cấp có uy tín. Có tên tuổi trên thị trường. Trên nắp hộp hay bên ngoài mỗi sản phẩm cần có hướng dẫn chi tiết, rõ ràng, rành mạch. Để có thể chọn mau cho mình sản phẩm chất lượng cao. Đáp ứng được yêu cầu của loại thiết bị máy móc cũng như yêu cầu công việc của mình.

Công ty TNHH thương mại và Dịch vụ Công nghiệp Việt Nhật. Là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các loại dầu mỡ công nghiệp. Trong đó mỡ Silicon đang là mặt hàng bán chạy nhất trên địa bàn Hà Nội. Bởi chất lượng cao cũng như uy tín lâu năm trên thị trường. Nếu bạn quan tâm và cần tư vấn hỗ trợ có thể gọi điện trực tiếp. Hoặc truy cập Thietbibommo.vn để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất.

Trả lời