Khi chọn Mỡ Chịu Nhiệt Bánh Răng bạn Cần Biết những gì?

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Làm thế nào để có thể lựa chọn được mỡ chịu nhiệt bánh răng phù hợp với bánh răng có trên máy móc của mình đang là câu hỏi mà thietbibommo.vn nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Để trả lời câu hỏi này một cách chi tiết và dễ hiểu nhất, chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn thông qua bài viết ngắn này, các bạn hãy chú ý theo dõi nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc kinh nghiệm hay nào khác có thể chia sẻ cho chúng tôi cũng như các khách hàng khác biết dưới phần comment nhé.

Khi lựa chọn mỡ chịu nhiệt cho bánh răng cần chú ý gì?

Việc lựa chọn mỡ chịu nhiệt cho bánh răng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Ngoài việc dựa vào danh sách dầu mỡ đủ tiêu chuẩn( QPL) của hướng dẫn bảo dưỡng, danh sách này bao gồm các sản phẩm, điều kiện vận hành, thương hiệu mỡ chịu nhiệt cũng như nỗ lực hợp nhất của sản phẩm. Lựa chọn được mỡ chịu nhiệt phù hợp với bánh răng là một trong những nền tảng của bất kỳ phương pháp bôi trơn hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Khi chọn Mỡ Chịu Nhiệt Bánh Răng bạn Cần Biết những gì?

Bạn cần có sự hiểu biết rõ về chúng thì mới có thể tối đa hóa độ tin cậy vận hành máy móc trong điều kiện bình thường, cũng như áp dụng những đặc điểm kỹ thuật chịu nhiệt , bôi trơn trong điều kiện bất thường. Từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của máy móc.

Tiêu chí lựa chọn mỡ chịu nhiệt cho bánh răng

Để lựa chọn được loại mỡ chịu nhiệt thích hợp với bánh răng của máy móc bạn cần dựa vào một số tiêu chí sau:

  • Độ nhớt
  • Phụ gia: Các chất phụ gia được sử dụng trong mỡ chịu nhiệt sẽ xác định danh mục của các chất bôi trơn, nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến các thuộc tính hiệu suất khác nhau trong điều kiện hoạt động cụ thể.
  • Loại dầu gốc: Bạn cần xác định được điều kiện vận hành, loại thiết bị cùng một số yếu tố khác, cụ thể:

Độ nhớt

Tưởng chừng như việc chọn độ nhớt thích hợp với bánh răng là chuyện dễ dàng, tuy nhiên thực tế lại chứng minh điều ngược lại. Bởi nếu chỉ dựa vào hướng dẫn sử dụng luôn tồn tại những yếu điểm, điều này được  thể hiện thông qua một so sánh, cùng một loại máy móc giống nhau, nhưng hoạt động ở hai môi trường khác nhau thì không thể chọn độ nhớt có trong mỡ chịu nhiệt giống nhau.

Khi chọn Mỡ Chịu Nhiệt Bánh Răng bạn Cần Biết những gì?

Nhiệm vụ chính của độ nhớt là cung cấp độ dày màng mong muốn giữa các bề mặt tương tác với tốc độ và phần tải trọng trong điều kiện nhất định. Điều cần lưu ý nhất ở phương pháp này chính là xác định được mối quan hệ giữa chất bôi trơn và nhiệt độ nhớt thì mới mang lại hiệu quả cao nhất.

Các chất phụ gia

Các chất bôi trơn có tác dụng chống bám bẩn có chứa chất phụ gia đặc biệt giúp tăng cường sức mạnh của màng cũng như khả năng chịu tải của màng. Các chất phụ gia được sử dụng một cách khá phổ biến như photpho lưu huỳnh là một trong những hợp chất hoạt động hóa học giúp ngăn chặn sự bám dính của các cặn bẩn.

Xem thêm:

Ngoài ra một số hợp chất khác có trong phụ gia có khả năng chống lại sự hao mòn, khi được sử dụng  trong bánh răng còn có tác dụng chống côn trùng như có thể chịu tải trọng lớn, tốc độ chậm cũng như tải sốc. Đặc biệt, chúng không phụ thuộc vào nhiệt độ để hoạt động nên thường được sử dụng trong các loại dầu mỡ công nghiệp nặng.

Dầu gốc

Dầu gốc khoáng chất lượng được sử dụng trong các ứng dụng một cách rộng rãi, bởi nó có hệ số độ nhớt áp suất cao hơn so với dầu gốc tổng hợp, nó mang đến độ dày màng lớn hơn rất nhiều ở độ nhớt hoạt động trong điều kiện nhất định.

Ngoài ra, nó còn có sức đề kháng rất lớn nhằm chống lại sự oxy hóa cũng như sự suy thoái nhiệt, chính vì vậy chúng có thể hoạt động được trong điều kiện môi trường nhiệt độ cao, đồng thời nó cũng có thể hoạt động rất tốt trong môi trường nhiệt độ thấp do chỉ số độ nhớt cao nhưng điểm rót lại thấp.

Khi chọn Mỡ Chịu Nhiệt Bánh Răng bạn Cần Biết những gì?

Việc lựa chọn chỉ số độ nhớt cao giúp cho các sản phẩm tổng hợp phù hợp với phạm vi nhiệt độ môi trường xung quanh rộng hơn, loại bỏ việc thay đổi mỡ chuyên dụng theo mùa.Chính vì thế, khi lựa chọn mỡ chịu nhiệt cho bánh răng của các thiết bị công nghiệp nói riêng và các ứng dụng khác nói chung, sẽ không có giá trị hay thuộc tính nào cụ thể để tả ra một đặc tả làm sao để chọn được loại dầu mỡ chịu nhiệt phù hợp với bánh răng.  Để lựa chọn được mỡ chịu nhiệt cho bánh răng bạn cần chọn được độ nhớt thích hợp, đồng thời dầu gốc cũng như các chất phụ gia cần có đặc tính hiệu suất thích hợp với bánh răng loại máy móc bạn đang sử dụng.

Nếu bạn cần tư vấn một cách chi tiết hơn nữa, cách nhanh nhất là gọi điện trực tiếp hoặc truy cập vào trang web: thietbibommo.vn để biết thêm chi tiết, cũng như nhận hướng dẫn và tư vấn cụ thể nhất cho loại thiết bị máy móc bạn đang sử dụng. Bạn cũng đừng quên đánh giá 5 sao cho bài viết nếu thấy bài viết có ích nhé.

Trả lời