Cấu tạo và Nguyên lý họat động của hệ thống bôi trơn dầu tự động

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 2 ]

Trong bài viết ngắn này. Việt Nhật sẽ gửi đến bạn nguyên lý làm việc của hệ thống bôi trơn dầu tự động. Kèm theo đó là một số công dụng của dòng sản phẩm này. Có lẽ vì thế đã có rất nhiều khách hàng đã quan tâm và muốn tìm hiểu chi tiết hơn  về cấu tạo. Cũng như nguyên lý hoạt động của thiết bị bơm dầu mỡ tự động này. Nắm bắt được điều này trong bài viết dưới đây Thietbibommo.vn sẽ chia sẻ đến quý khách hàng cấu tạo, nguyên lý hoạt động. Ưu và nhược điểm cũng như lợi ích thiết thực mà dòng sản phẩm này mang lại.

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của hệ thống bôi trơn dầu tự động

Nhìn chung hệ thống bôi trơn dầu tự độngtiên tiến được sản xuất và thiết kế. Với công nghệ cơ điện tử đều được thiết kế chung 5 thành phần chính. Cụ thể:

Cấu tạo và nguyên lý họat động của hệ thống bôi trơn dầu tự động
Cấu tạo và nguyên lý làm việc của hệ thống bôi trơn dầu tự động
 • Bộ điều khiển: Dùng để điều khiển và cài đặt cho bơm về tần xuất. Thời gian và lưu lượng bơm dầu, mỡ/ Ngày.
 • Bơm và mô tơ.
 • Hộp chứa dầu mỡ bôi trơn.
 • Bộ chia: Được sử dụng để chia chất bôi trơn theo số điểm cần bôi trơn.
 • Đường dẫn chất bôi trơn có vai trò và tác dụng là kết nối máy bơm với điểm bôi trơn thông qua bộ chia và các đầu nối fitting.

Ngoài 5 bộ phận trên, nó còn được cấu tạo thêm hệ thống giám sát như: Cảm biến, đồng hồ đo tích hợp trên hệ thống. Nó có tác dụng theo dõi và xuất tín hiệu giám sát từ xa…Tùy chọn thêm ngân sách và ứng dụng của từng khách hàng khác nhau.

Đánh giá về ưu và nhược điểm

Nếu so sánh với hệ thống bôi trơn tự động bằng lò xo và khí gas truyền thống bôi trơn đơn điểm có ưu điểm là giá thành rẻ. Cấu tạo đơn giản nhưng chúng lại có rất nhiều nhược điểm như:

Cấu tạo và nguyên lý họat động của hệ thống bôi trơn dầu tự động
Cấu tạo đơn giản, giá thành rẻ là ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này
 • Chỉ bôi trơn được 1 điểm và phải lắp tại chỗ.
 • Lưu lượng không chính xác, nên việc bôi trơn cho hệ thống máy móc không chính xác. Bởi nó phụ thuộc lực nén lò xo và nhiệt độ môi trường.
 • Hay bị tách lớp dầu mỡ. Vì thế không đảm bảo được tính chất bôi trơn của mỡ bôi trơn hay bị xì dầu trên ống hay đầu nối Fitting.
 • Hơn nữa chi phí sử dụng cao, bởi khi không dùng hết mỡ phải thay trọn bộ bơm. Không tái sử dụng được

Nhưng hệ thống bôi trơn dầu tự động tiên tiến cơ điện tử có thể khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm trên. Vì thế bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng nhé.

Lợi ích của hệ thống bôi trơn dầu tự động mang lại

Nhờ sở hữu những ưu điểm trên, khi sử dụng thiết bị bơm mỡ tự động này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực. Như:

Cấu tạo và nguyên lý họat động của hệ thống bôi trơn dầu tự động

 • Có thể bôi trơn được tất cả các vị trí cần bôi trơn, cho dù vị trí khó hay dễ bôi trơn.
 • Bôi trơn thực hiện được ngay cả khi máy móc đang hoạt động. Giúp cho chất bôi trơn được phân phối đều trong ổ trục. Từ đó làm tăng tính sẵn sàng cho sản xuất máy móc, thiết bị. Tăng hiệu quả sử dụng thiết bị tổng thể.
 • Bôi trơn đúng cách: Do đó máy móc quan trọng đảm bảo sản xuất và vận hành được hiệu quả và an toàn hơn.
 • Ít hao mòn các bộ phận truyền động hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tuổi thọ phụ kiện, máy móc được kéo dài hơn. Ít hỏng hóc, giảm thời gian ngừng hoạt động, giảm chi phí thay thế cũng như giảm chi phí bảo trì.
 • Đặc biệt, có thể kiểm soát được lượng bôi trơn, không bị lãng phí chất bôi trơn. Nên bảo vệ môi trường lao động, sức khỏe của người lao động cũng trở nên tốt hơn.
 • An toàn tuyệt đối: Bởi không cần phải đánh đổi sức khỏe, tính mạng và an toàn lao động. Nó có thể bôi trơn máy móc cho các vị trí nguy hiểm như: Trên cao, nhiệt độ cao, bụi bẩn, tiếng ồn ào, hóa chất độc hại…
 • Tiêu thụ năng lượng ít hơn do ma sát ít hơn nhờ bôi trơn liên tục
 • Tăng hiệu suất tổng thể cho thiết bị máy móc. Bởi tăng khả năng sẵn có của máy và giảm thời gian ngừng hoạt động do sự cố hư hỏng, chết máy.

Lời kết

Với những chia sẻ trên, chắc chắn bạn đã nắm được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống bôi trơn dầu tự động. Cũng như lợi ích thiết thực do dòng sản phẩm này mang lại. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp đến công ty TNHH Thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật. Qua hotline 0962 599 993 để được giải đáp và tư vấn chi tiết hơn nhé.

Trả lời