Súng Bơm Mỡ Khí Nén là gì? 3 Lưu ý Bạn Cần Biết khi Sử Dụng

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 1 ]

Súng bơm mỡ khí nén là một trong những thiết bị bơm mỡ không thể thiếu trong việc chăm sóc hệ thống máy móc. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm mỡ khác nhau. Mỗi dòng sản phẩm đều có những ưu và nhược điểm riêng. Chẳng hạn như máy bơm mỡ bằng tay thì an toàn, tiết kiệm. Không sử dụng đến bất kỳ nguồn điện hay khí nén gì vẫn có thể vận hành được. Tuy nhiên nó hoạt động dựa vào sức người nên tốc độ bơm mỡ không cao, không đều, không phù hợp với những doanh nghiệp lớn…

Chính vì thế, máy bơm mỡ khí nén ngày càng thu hút được sự chú ý của đông đảo khách hàng. Đặc biệt súng bơm mỡ khí nén là một trong những bộ phận chính. Cấu thành nên những tính năng vượt trội của dòng máy bơm mỡ chính hãng này. Vậy bạn đã biết khi sử dụng súng bơm mỡ khí nén. Cần chú ý những gì để đảm bảo chất lượng mỡ bò cho những lần sử dụng tiếp theo. Cũng như không làm tắc nghẽn, hãy cùng thietbibommo.vn tìm hiểu qua bài viết ngắn này nhé.

Ưu điểm của súng bơm mỡ khí nén là gì?

Nếu như máy bơm mỡ bằng tay bạn phải sử dụng chính sức lực. Cũng như bàn tay con người vào việc bơm mỡ bôi trơn cho những chi tiết máy móc, thiết bị, động cơ. Thì súng bơm mỡ khí nén lại sử dụng chính áp suất trong khí nén. Để tạo lực đẩy hút mỡ từ thùng chứa mỡ đến đầu súng bơm mỡ.

Ưu điểm nổi bật nhất mà súng bơm mỡ khí nén bạn có thể dễ dàng nhận ra đó, ví dụ như:

Top 3 tiêu chí Bạn Cần Biết khi Sử Dụng Súng Bơm Mỡ Khí Nén
Hiệu quả bơm mỡ vượt trội
  • Thời gian bơm mỡ bôi trơn cho máy móc, thiết bị, xe máy, xe ô tô… Nhanh hơn rất nhiều so với máy bơm mỡ bằng tay hay bằng chân. Nếu như trước kia ở những vị trí khó như gầm xe, hay những chi tiết máy. Bộ phận khác ở trên cao không thể thực hiện việc bơm mỡ được thì nay với sự hỗ trợ nỗ lực của súng bơm mỡ bằng hơi. Những vị trí ấy đều được bơm mỡ một cách dễ dàng.
  • Bên cạnh đó, hiệu quả mang lại rất cao đồng thời còn có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân công.
  • Giảm chi phí đầu tư xuống mức thấp nhất, vì tuổi thọ cao nếu như bạn biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách.

Top 3 Lưu ý quan trọng bạn cần biết khi sử dụng

Như đã nói ở trên, để nâng cao tuổi thọ cho máy móc thiết bị. Cũng như súng bơm mỡ bạn cần biết cách sử dụng cũng như bảo quản đúng cách. Kết hợp với 3 tiêu chí sau để nâng cao hiệu quả sử dụng thiết bị bơm mỡ nhé.

Kiểm tra súng bơm mỡ thường xuyên theo định kỳ

Chúng ta cần phải giữ máy bơm mỡ khí nén cũng như súng bơm mỡ luôn trong trạng thái tốt nhất. Ngay cả khi không sử dụng, cần kiểm tra súng bơm mỡ một cách thường xuyên và liên tục nhằm phát hiện sự cố sửa chữa kịp thời.

Đặc biệt, khi phát hiện thấy ống máy bơm mỡ bị nứt, ống bị rò rỉ… thì tuyệt đối không nên vận hành máy. Bởi nếu để máy hoạt động trong những tình huống trên dễ đưa khí bẩn vào làm mài mòn đế. Đây cũng chính là một trong những Top 6 Lợi Ích khi Sử Dụng Máy Bơm Mỡ vào hệ thống Máy Công Nghiệp bạn cần biết.

Đối với người vận hành

Top 3 tiêu chí Bạn Cần Biết khi Sử Dụng Súng Bơm Mỡ Khí Nén

Có thể nói người vận hành máy bơm mỡ là người trực tiếp sử dụng súng bơm mỡ khí nén. Vào những vị trí cần bơm mỡ chuyên dụng, thế nên cần phải được đào tạo. Hướng dẫn một cách chi tiết nhất sau đó mới được vận hành máy bơm mỡ. Người vận hành cũng chính là người có trách nhiệm cao nhất, cần phải quản lý máy thật cẩn thận. Chắc chắn phải sử dụng đúng ống dẫn mỡ. Đặc biệt, không được vận hành máy trong điều kiện môi trường có nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra.

Xem thêm: 

Bảo dưỡng súng bơm mỡ khí nén một cách thường xuyên

Top 3 tiêu chí Bạn Cần Biết khi Sử Dụng Súng Bơm Mỡ Khí Nén
Bảo dưỡng súng bơm mỡ khí nén một cách thường xuyên

Để máy bơm mỡ khí nén hoạt động ổn định. Bạn nên đặt máy cũng như súng bơm mỡ khí nén tại những chỗ thoáng mát. Nơi có thể che nắng che mưa, bởi những nhân tố này có thể có những tác động xấu đến hoạt động của máy. Đồng thời tránh han rỉ cho máy.

Ngoài súng bơm mỡ, các bộ phận khác của máy bơm bơm mỡ khí nén cần được vệ sinh bằng vải sạch. Kết hợp với chất tẩy rửa nhẹ nhàng chuyên dụng. Cũng như tháo từng bộ phận ra để lau chùi một cách cẩn thận

Lời kết

Trên đây là những tiêu chí bạn cần biết về cách sử dụng cũng như cách bảo quản súng bơm mỡ khí nén đúng cách nhất. Đây là những tiêu chí rất quan trọng nó có sức ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc cũng như tuổi thọ của máy bơm mỡ khí nén.

Đặc biệt để có thể sử dụng súng bơm mỡ khí nén chất lượng. Bạn nên mua máy bơm mỡ cũng như các chi tiết bộ phận khác của máy bơm mỡ tại những địa chỉ uy tín. Để tránh gặp phải những tình huống không mong muốn xảy ra trong quá trình sử dụng. Bên cạnh việc cung cấp máy bơm mỡ bằng khí nén, Việt Nhật còn cung cấp dầu mỡ công nghiệp như Dầu Xích Dùng Trong Ngành Thực Phẩm – XL0855 Thermal Lube, DẦU MỠ BÔI TRƠN TIẾP ĐIỂM ĐIỆN XL6332, MỠ BẢO DƯỠNG KHUÔN ĐÚC NHỰA, MỠ BÔI TRƠN TIẾP ĐIỂM ĐIỆN – XL6332

Nếu bạn quan tâm có thể liên hệ trực tiếp bằng cách gọi điện đến hotline 0962 599 993. Hoặc truy cập vào website: thietbibommo.vn để biết thêm thông tin về sản phẩm. Cũng như hướng dẫn chọn mua sản phẩm phù hợp với tính chất công việc. Cùng khả năng tài chính của mình.  Bạn cũng đừng quên đánh giá 5 sao cho bài viết nếu thấy bài viết có ích.

Trả lời