Top 4 tiêu chí chọn Dầu Bôi Trơn Công Nghiệp Tốt nhất hiện nay

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Vai trò của dầu mỡ bôi trơn công nghiệp là giúp bôi trơn, chống ma sát, chống lại sự hao mòn. Tăng độ êm ái cho máy móc khi vận hành…Thế nhưng bạn đã biết cách chọn dầu mỡ công nghiệp như thế nào? Để phù hợp với thiết bị máy móc của mình, loại dầu mỡ nào tốt, chất lượng hay chưa? Hãy cùng Thietbibommo.vn khám phá top 4 tiêu chí chọn  tốt nhất hiện nay thông qua bài viết này nhé

Dầu mỡ bôi trơn trong công nghiệp là gì?

Dầu mỡ bôi trơn trong công nghiệp chính là một trong những chất bôi trơn ở thể rắn. Nó được pha chế theo quy trình chặt chẽ. Được cấu tạo từ dầu gốc và các chất làm đặc kết hợp với một số phụ gia phù hợp. Có khả năng chống rỉ, chống nước, chống bụi, ăn mòn và chịu nhiệt rất tốt.

Top 4 tiêu chí chọn Dầu Mỡ Bôi Trơn Công Nghiệp Tốt nhất hiện nay

Xem thêm:

Loại dầu mỡ này được sử dụng chủ yếu để bôi trơn cho các cơ cấu không yêu cầu bôi trơn thường xuyên. Nó có tác dụng làm khít các khe hở yêu cầu chất bôi trơn là rất ít nhằm tránh sự xâm nhập của nước. Hay các vật liệu không nén được.

Chọn dầu mỡ công nghiệp theo chất làm đặc

Bạn biết gì không? đối với dầu mỡ nhất là mỡ bôi trơn thì chất làm đặc chiếm từ 5 đến 25%. Chính chất làm đặc này đã tạo ra liên kết dầu gốc với mỡ cũng như cấu trúc của mỡ. Điển hình như:

Lithium

Loại mỡ này có thể làm việc trong môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ làm việc từ -25 độ C đến trên 120 độ C. Hay Lithium Complex: Mỡ đa dụng này có thể chịu cực áp cho các thiết bị máy móc thường xuyên hoạt động ở điều kiện nhiệt độ và vận tốc cao. Thích hợp với các ổ bi bánh xe, ổ bi cầu, ổ bi lăn, ổ trượt…Nhờ có khả năng chống nước rất tốt.

Xem thêm:

Chọn dầu mỡ công nghiệp cần phải phù hợp với điều kiện làm việc

Điều này hết sức quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm cũng như hiệu quả công việc. Ví dụ như: khi nhắc đến việc bôi trơn cho ô tô người ta sẽ nghĩ ngay. Đến việc cần bổ sung dầu mỡ cho các vị trí có ổ bi như May – ơ bánh xe, thợ sửa chữa bảo dưỡng đã biết nên sử dụng mỡ chịu nhiệt.

Top 4 tiêu chí chọn Dầu Mỡ Bôi Trơn Công Nghiệp Tốt nhất hiện nay

Các bộ phận còn lại sử dụng loại mỡ khác, ưu tiên các loại mỡ chuyên dụng có khả năng chịu nước. Riêng với bộ phận Nhíp xe là bộ phận chịu tải cũng là nơi tiếp xúc với môi trường nhiều nhất. Thì nên chọn loại dầu mỡ có khả năng chịu nước, chịu tải trọng tốt.

Dầu mỡ công nghiệp phải phù hợp với môi trường làm việc

Môi trường làm việc là một trong những yếu tố then chốt, dựa vào đây để lựa chọn loại dầu mỡ phù hợp. Với các thiết bị máy móc bạn đã và đang sử dụng, bởi cùng một loại dầu mỡ. Cùng một loại máy móc thiết bị mặc dù có cùng cấu tạo và nguyên lý hoạt động. Nhưng môi trường làm việc khác nhau thì không thể sử dụng chung  một loại dầu mỡ.

Chẳng hạn như máy móc thường xuyên làm việc ở dưới nước như tàu thủy, máy xúc. Thì bạn cần dùng loại dầu mỡ có tính chịu nước như MỠ CHỊU NHIỆT CHO VÀNH BĂNG ĐA  hoặc các loại mỡ có chứa các chất như: Canxi, mỡ Liti… Bạn có thể thử xem loại mỡ này có thể chịu được nước hay không bằng cách thoa một chút dầu mỡ lên đầu ngón tay với một ít nước.

Chọn dầu mỡ bôi trơn công nghiệp phù hợp với nhiệt độ làm việc

Đây là một trong những yếu tố có sức ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng mỡ. Người ta dựa vào khả năng chịu nhiệt của mỗi loại mỡ bằng cách nhỏ giọt của mỡ. Có nghĩa là nơi tiếp xúc của giọt dầu mỡ đầu tiên tách ra khỏi mỡ, nó được thoát ra ở đáy một chiếc cốc nhỏ đựng mỡ của dụng cụ làm thí nghiệm.

Xem thêm:

Top 4 tiêu chí chọn Dầu Mỡ Bôi Trơn Công Nghiệp Tốt nhất hiện nay

Nhiệt độ nhỏ giọt của mỡ phụ thuộc phần lớn vào chất làm đặc của dầu mỡ. Gần đây người ta đã nghiên cứu ra một loại mỡ được cấu tạo theo kiểu phức Canxi. Tạo ra các loại MỠ CHỊU NHIỆT ĐỘ CAO 600 ĐỘ, bên cạnh đó nó còn có khả năng chịu nước tương đối tốt. Rất thích hợp với những môi trường làm việc ở nhiệt độ cao như lò nung gạch, lò nung xi măng…

Bên cạnh các yếu tố trên bạn cần chú ý đến một số yếu tố khác như: Lựa chọn dầu mỡ công nghiệp dựa trên áp lực tải trọng trên bề mặt ma sát. Hay dựa vào độ cứng mềm của mỡ để chọn lựa loại mỡ chuyên dụng phù hợp với điều kiện sản xuất của máy móc thiết bị.

Kết luận

Có thể bạn cần biết về:

Trên đây là bốn tiêu chí cơ bản nhất bạn cần biết để chọn loại dầu mỡ công nghiệp tốt. Có khả năng đáp ứng được mọi điều kiện làm việc. Dù làm việc ở môi trường nào thì máy móc vẫn có thể vận hành tốt không bị gián đoạn khi đang hoạt động sản xuất. Bạn có nhu cầu tìm hiểu và mua sản phẩm dầu mỡ công nghiệp. Có thể gọi điện trực tiếp hoặc để lại câu hỏi, số điện thoại dưới phần comment chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Trả lời