3 Lưu ý khi sử dụng Mỡ chịu nhiệt KRYTOX™ GPL 206

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Như bạn thấy cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta bây giờ phụ thuộc rất nhiều vào máy móc và công nghệ. Từ đơn giản nhất là ai cũng sở hữu một phương tiện đi lại hoặc xe máy hoặc oto. Đến phức tạp là các nhà xưởng, khu công nghiệp hình thành ngày càng nhiều với những máy móc hiện đại, tinh vi chế tạo ra những vật dụng thiết yếu để phục vụ con người. Những máy móc từ đơn giản cho đến hiện đại sau một quá trình sử dụng sẽ có những hỏng hóc, hao mòn nhất định do quá trình làm việc sinh ra ma sát gây nên. 

Nếu máy móc nào được người sử dụng quan tâm để ý thường xuyên bảo dưỡng thay dầu mỡ thì máy đó bền, sử dụng được lâu hơn và ngược lại. Do đó thị trường sản xuất các loại dầu, nhờn, mỡ phục vụ cho việc bảo dưỡng, bảo trì  máy móc ngày càng phát triển với nhiều loại sản phẩm khác nhau. Với những máy móc đơn giản như vòng bi, bánh răng xe máy, một số loại máy nông nghiệp thì sử dụng loại dầu, mỡ phô thông để bảo dưỡng vừa dễ mua lại tiết kiệm. 

Nhưng đối với những loại máy công nghiệp có công suất làm việc lớn sử dụng trong các ngành công nghiệp hiện đại như sản xuất ôtô, công nghiệp hàng không vũ trụ, những loại máy móc này thường xuyên hoạt động công suất lớn, chịu tải trọng cao, nhiệt độ ma sát lớn thì cần một loại mỡ đặc chủng được chế tạo dành riêng cho những máy công nghiệp công suất lớn. 

Một trong những sản phẩm đặc chủng như thế đó chính là mỡ chịu nhiệt KRYTOX™ GPL 206. Một sản phẩm mang lại những điều tuyệt vời bất ngờ cho máy công nghiệp của bạn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sản phẩm mỡ chịu nhiệt KRYTOX™ GPL 206 bằng một số thông tin dưới đây nhé.

Tại sao nên chọn mỡ chịu nhiệt KRYTOX™ GPL 206 cho máy công nghiệp?

Mỡ chịu nhiệt KRYTOX™ GPL 206 được làm dày bằng PTFE, không chứa chất phụ gia và có thể được sử dụng trên các thành phần tiếp xúc với hóa chất, là chất bôi trơn sử dụng chung cho các bộ phận máy móc sử dụng trong phạm vi nhiệt độ cao, trơ, không bắt lửa và nhiệt độ thấp hơn bình thường. Mỡ chịu nhiệt KRYTOX™ GPL 206 là loại mỡ được dựa trên dầu perfluoropolyether (PFPE). 

3 Lưu ý khi sử dụng Mỡ chịu nhiệt KRYTOX™ GPL 206

Hình thành nên một loại mỡ tổng hợp có màu trắng, fluoride. Loại Mỡ chịu nhiệt KRYTOX™ GPL 206  tổng hợp này được sử dụng trong các điều kiện khắc nghiệt như hoạt động ở nhiệt độ cao liên tục lên tới 260 ° C (500 ° F) và sẽ tồn tại ở nhiệt độ cao nhất ngắn hạn lên tới 270 ° C (518 ° F). 

Xem thêm:

Trơ về mặt hóa học và an toàn để sử dụng xung quanh hầu hết các hóa chất, những chất bôi trơn này không dễ cháy và cũng an toàn khi sử dụng trong dịch vụ oxy. Mỡ chịu nhiệt KRYTOX™ GPL 206 có tất cả các đặc tính tương tự như dầu Krytox  GPL 106 được sản xuất từ trước đó, nhưng được làm đặc bằng PTFE đạt đến tiêu chuẩn 2 NLGI. 

Thông số kỹ thuật:

  • Tiêu chuẩn ISO: 220
  • Nhiệt độ làm việc : -36 ° C đến 260 ° C
  • Độ nhớt của dầu ở 40 °C: 243
  • Tiêu chuẩn thực phẩm (H1)
  • Độ đặc NLGI: 2
  • Phụ gia: Không
  • Thành phần hóa học chính: Perfluoropolyether (PFPE).

Ứng dụng Mỡ chịu nhiệt KRYTOX™ GPL 206

3 Lưu ý khi sử dụng Mỡ chịu nhiệt KRYTOX™ GPL 206

Mỡ chịu nhiệt KRYTOX™ GPL 206 không làm hỏng nhựa hoặc chất đàn hồi cũng như không gây ăn mòn kim loại. Chúng thường được sử dụng làm chất bôi trơn trong các bộ phận ứng dụng điển hình bao gồm van, dụng cụ hoặc vòng bi tiếp xúc với hóa chất bao gồm rượu, amoniac, dung môi, hơi nước, axit và bazơ, và các hệ thống oxy bao gồm LOX và GOX.

Xem thêm:

Chúng thường được sử dụng làm chất bôi trơn con dấu và o-ring và tương thích với tất cả các loại con dấu của máy công nghiệp trong tất cả cách ngành: hóa chất & Hóa dầu; Sản phẩm tiêu dùng, Thiết bị điện tử, Sản xuất năng lượng & tiện ích, Cơ sở hạ tầng cơ sở xây dựng, Thực phẩm và đồ uống, Công nghiệp tổng hợp phụ trợ, Công nghiệp nặng,Y tế & Dược phẩm, hàng không vũ trụ, ô tô, công nghiệp và bán dẫn cũng như trong việc giải quyết nhiều vấn đề bôi trơn thông thường khác.

Một số lưu ý khi sử dụng sản phẩm mỡ chịu nhiệt KRYTOX™ GPL 206

Hầu hết tất cả các thiết bị máy móc khi mới mua về đều được nhà sản xuất sử dụng dầu hoặc mỡ chống rỉ hữu cơ để ngăn ngừa thiệt hại trong khi chúng được lưu trữ trước khi sử dụng. Do đó bạn cần phải kiểm tra thiệt hại và độ sạch của bề mặt thiết bị trước khi sử dụng mỡ chịu nhiệt KRYTOX™ GPL 206.

3 Lưu ý khi sử dụng Mỡ chịu nhiệt KRYTOX™ GPL 206

Các bộ phận cần phải được làm sạch hoàn toàn dầu mỡ hoặc dầu bảo quản khi sử dụng sản phẩm này làm chất bôi trơn. Không làm như vậy có thể dẫn đến giảm tuổi thọ của bộ phận sử dụng sản phẩm này. Khi bạn sử dụng đúng cách thì sản phẩm mỡ chịu nhiệt sẽ mang lại tuổi thọ đặc biệt dài trong vòng bi kín cho vòng đời và kéo dài khoảng thời gian tái định vị trong vòng bi khi yêu cầu tái định hình.

Xem thêm:

Nếu bạn vẫn chưa rõ cách sử dụng cũng như bảo quản đúng cách thì có thể liên hệ với chúng tôi công ty TNHH thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật, chúng tôi là đại diện chính thức của Dow Corning Molykote tại Việt Nam sẽ tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Để biết thêm nhiều sản phẩm hơn nữa bạn vui lòng truy cập website: Thietbibommo.vn để biết thêm chi tiết.

Trả lời