Cách sử dụng dầu chống rỉ sét đúng cách chính xác nhất 2022

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 4 ]

Dầu chống rỉ sét với nhiệm vụ chính là duy trì chất lượng cũng như hiệu suất hoạt động của máy móc. Đồng thời còn có tác dụng ngăn chặn sự rỉ, ăn mòn cho các thiết bị máy móc. Tuy nhiên, dầu chống rỉ sét là gì? Sử dụng như thế nào đúng cách và chính xác nhất. Hãy cùng chúng tôi công ty TNHH Thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật, khám phá ở bài viết ngắn dưới đây nhé.

Dầu chống rỉ sét là gì?

Dầu công nghiệp chất lượng cao này còn được biết đến với cái tên là chống rỉ, chống ăn mòn. Loại dầu này có tác dụng làm giảm tỉ lệ ăn mòn kim loại hoặc hợp kim. Được sử dụng chủ yếu với vai trò chống ăn mòn kim loại. Bên cạnh đó, dòng dầu chuyên dụng được hình thành từ dầu khoáng, các chất phụ gia chống rỉ. Kèm theo đó là chất làm ức chế oxy hóa.

Cách sử dụng dầu chống rỉ sét đúng cách chính xác nhất 2020

Chất lượng của dòng sản phẩm này hoàn toàn phụ thuộc vào lượng nước, chế độ dòng chảy cùng các thành phần chất lỏng tạo nên nó. Dầu chống rỉ còn tạo lên một lớp màng mỏng trên bề mặt các động cơ kim loại. Giúp ngăn ngừa tiếp xúc trực tiếp với môi trường, cũng giảm sự oxy hóa do môi trường bên ngoài gây ra.

Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng dầu chống rỉ sét chính xác nhất

Với những tác dụng nổi bật của mình, dầu chống rỉ đã và đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Tuy nhiên, để hiệu suất của máy móc hoạt động được tốt, ngoài việc chọn mau được sản phẩm chất lượng cao. Bạn cần biết cách sử dụng đúng cách để nâng cao hiệu quả.

Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn có thể sử dụng dòng sản phẩm này. Vào việc chống ăn mòn, tạo rỉ sét trên các bề mặt kim loại máy móc thiết bị.

Cách sử dụng dầu chống rỉ sét đúng cách chính xác nhất 2020

Việc sử dụng dầu đúng cách đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó giúp tăng chất lượng bảo vệ của dầu. Cách sử dụng mặc dù rất đơn giản chỉ cần bôi hoặc xịt lên bề mặt kim loại một lớp dầu mỏng ngăn cách. Tuy nhiên không nên xịt hay bôi quá dày chỉ nên sử dụng một lớp mỏng.

Làm như vậy vừa đủ ngăn cách bề mặt kim loại khói. Sẽ tiếp xúc trực tiếp với không khí cũng như độ ẩm bên ngoài môi trường. Từ đó, chống lại được sự rỉ sét.

Xem thêm:

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng dầu chống rỉ sét

Thực ra cách sử dụng dòng sản phẩm này cũng không khó. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Xịt hay bôi một lớp mỏng lên phần rỉ sét của kim loại.
  • Dùng khăn dày lau lại sau vài phút. Làm như vậy sẽ giúp rửa được hết những vết rỉ sét cứng đầu nhất.

Lưu ý:

  • Chỉ nên sử dụng dầu chống rỉ tại những nơi thông thoáng nhất. Bởi trong thành phần của dầu có chứa những dung môi dễ bắt lửa.
  • Chính vì nó dễ bắt lửa nên tốt nhất để vài phút sau khi xịt dầu, nhằm phân tán bớt hơi ga trước khi máy móc khởi động.

Cách sử dụng dầu chống rỉ sét đúng cách chính xác nhất 2020

  • Tuyệt đối không được châm chọc thủng bình chứa đựng dầu, ngay cả khi thùng đã hết.
  • Để bình nơi tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Bởi mùi của dầu chống rỉ sét cũng không tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Nên hạn chế hít trực tiếp.

Dầu chống rỉ sét hạn chế được sự mài mòn. Từ đó kéo dài tuổi thọ cho máy móc thiết bị, bảo vệ các bộ phận máy móc trong suốt thời gian dài. Tuy nhiên, mỗi loại dầu rỉ sét lại thích hợp với một loại máy móc riêng. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi mua về sử dụng.

Xem thêm:

Nếu bạn cần đến sự tư vấn của các chuyên gia, đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, trình độ cao. Có thể liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật. Một trong những công ty chuyên cung cấp dầu mỡ công nghiệp chuyên dụng, thiết bị bơm mỡ tự động… uy tín nhất tại Miền Bắc. Hoặc vui lòng truy cập vào website: thietbibommo.vn để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé.

Trả lời