Danh sách các mỡ bôi trơn chịu nhiệt công nghiệp

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 1 ]

Trong quá trình vận hành của máy móc trang thiết bị. Việc tra thêm dầu mỡ sẽ giúp máy móc hoạt động trơn tru hơn, cũng tránh được hao mòn đáng kể. Đồng thời giúp máy móc cũng tăng thêm tuổi thọ. Mỡ chịu nhiệt độ cao có tác dụng bôi trơn, làm mát máy móc động cơ. Tuy nhiên sản phẩm cũng có thể gây phản tác dụng nếu chúng ta không biết cách sử dụng chúng một cách khoa học. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các sản phẩm chịu nhiệt nhé!

Thông tin chung về mỡ chịu nhiệt độ cao

Dòng sản phẩm mỡ chịu nhiệt độ cao về cơ bản là được pha chế bởi chất liệu dầu gốc cao cấp. Chất làm đặc và các chất phụ gia giúp chống sự ăn mòn và chịu cực áp cao. Ngoài gia mỡ chịu nhiệt độ cao còn có khả năng làm ngăn cách tiếp xúc các bề mặt.

Bằng một chất có đặc tính trơn trượt gọi đó là chất bôi trơn. Có tác dụng làm nhờn trên bề mặt ma sát dẫn đến giảm ma sát cực tốt. Hạn chế tối đa tốc độ mài mòn của các chi tiết máy. Bảo vệ cũng như chống hoen rỉ cho các chi tiết. Đồng thời mỡ chịu nhiệt độ cao cũng có tác dụng làm khít các bộ phận vào với nhau. Đồng thời giúp ngăn chặn những bụi bẩn chánh xâm nhập bên trong của chất bôi trơn

Mỡ chịu nhiệt là gì

Là sản phẩm được sử dụng để bôi trơn dưới dạng rắn. Được chế tạo từ dầu gốc và các hợp chất làm rắn và các thành phần phụ gia . Sản phẩm có khả năng chính là bôi trơn, chống ăn mòn. Các tính năng chịu nhiệt độ cao một cách bền vững. Thích hợp sử dụng cho việc bôi trơn ổ bi, trục, khớp xoay hoặc lắc. Ở chỗ có chịu tải nặng và độ va đập lớn. Lớp mỡ được ví như một loại đệm đỡ đối với sự tác động của các vòng bi hoặc ổ khớp. Giảm thiểu khả năng hỏng vỡ ở các điểm có tính bao bọc

Mỡ chịu nhiệt Là sản phẩm được sử dụng để bôi trơn dưới dạng rắn

Thành phần của mỡ chịu nhiệt độ cao

Mỡ chịu nhiệt độ cao được tạo nên bởi 3 nguyên liệu chủ yếu:

 • Dầu gốc: dầu tổng hợp và dầu khoáng, dầu thực vật
 • Chất làm rắn: chất làm đặc gốc sáp, chất làm đặc gốc xà phòng
 • Phụ gia gồm có : chịu nhiệt, chổng han gỉ, chống oxy hóa, chống cực áp EP, phụ gia chống bám dính,

Các chất làm đặc chịu nhiệt độ cao

Các chất làm đặc chịu nhiệt độ cao sản phẩm này luôn có tính đồng nhất. Chịu được nhiệt dộ cao và chất làm đặc thuộc tính hữu cơ. Các chất làm đặc này thông thường được sử dung trong nhiệt độ tương đối khắc nghiệt vào khảng :-20°C đến 300°C. Luôn trong trạng thái ổn định và chịu đựng áp lực của nhiệt độ một cách phi thường.

Sản phẩm luôn ở dạng đặc cho nên không có xu hướng tách dầu. Và tình trạng bay hơi rất ít. Có thể sử dụng để bôi trơn trong một khoảng nhiệt độ khá rộng lớn. Các chất làm đặc ở nhiệt độ cao cũng được ứng dụng cho: ngành may công nghiệp, thiết bị vận chuyển và sấy khô,. Hoặc có thể sử dụng trong ngành xây dựng cho các sản phẩm cần nhiều chất đặc như: xi măng, thạch cao.

Hình dạng và độ lún của mỡ chịu nhiệt công nghiệp

Sản phẩm được làm dưới dạng sền sệt được sử dụng để bôi trơn công nghiệp. Sản phẩm có độ bám dính lên kim loại một cách tuyệt hảo. Hình thành lớp màng bôi trơn khá bền nên giảm được chi phí và thời gian bảo dưỡng. Tính ổn định nhiệt cao chính vì vậy nó có khả năng chống lại biến đổi do nhiệt độ gây ra. Độ ổn định cơ học tuyệt vời  tránh được sự phụt mỡ ra ngoài hoặc mất đi tính đặc trong suốt quá trình làm việc.

Độ lún của mỡ công nghiệp: Các nhà sản xuất thường phân chia mỡ bằng độ lún kim NLGI. Theo tiêu chuẩn mỡ được phân ra thành 9 loại chính đó là:000, 00, 1, 2, 3, 4, 5, 6. Trong đó được hiểu là số được kí hiệu lớn nhất lại là số có độ lún nhỏ nhất. Độ lún số sáu là độ được hiểu là thấp bé nhất.Còn ngược lại loại qua kí hiệu này được hiểu là sản phẩm có độ lún cao nhất.

Khả năng chịu nhiệt của mỡ

Khả năng chung của mỡ chịu nhiệt đó là. Bất kỳ một  vị trí nào cần được bôi trơn, chống mài mòn trên bề mặt, chống oxy hóa, Sản phẩm này có thể sử dụng đượng nhiệt độ từ – 25 độ C đến 1000 độ C. Ngoài các khả năng vượt trội đó ra sản phẩm còn có nhiều tính năng như:

 • Sạch sẽ. Không gây lên những  độc tố có  hại cho cơ thể của con người.
 • Trơ lì với hầu hết các loại  phản ứng hóa học.
 • Không thể  hòa tan được nó trong các dung môi bình thường.
 • Phân tách được các môi trường  bên trong và bên ngoài vô cùng hiệu quả. Ngăn ngừa  bụi bẩn ,ẩm xâm hại bên trong.

Chịu nhiệt 200 độ C

Chịu nhiệt 200 độ C

Là dòng sản phẩm mỡ cao cấp. Nó có khả năng bôi trơn tương đối hiệu quả cho các vị trí hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao 200 độ C. Sản phẩm mỡ được chế tạo từ nguyên liệu  dầu gốc. Pha thêm với các chất làm đặc và các thành phần phụ gia. Mang lại khả năng bôi trơn đạt hiệu quả cao trong điều kiện nhiệt độ cao và trọng tải nặng.

Mỡ bôi trơn đặc biệt sẽ  không bị cháy hay biến đổiở nhiệt độ từ 200 độ C trở xuống. Và giúp vệ các chi tiết máy được tốt nhất có thể.Tăng được thêm  tuổi thọ thiết bị. Đồng thời tiết kiệm chi phí bảo dưỡng. Quan trọng nhất là nâng cao hiệu quả việc sản xuất kinh doanh.

Chịu nhiệt 300 độ

Là sản phẩm mỡ dạng giống như bơ. Chúng được pha chế từ dầu gốc tinh lọc cao. Cùng các hóa chất làm đặc cũng ở nhiệt độ cao như calcium sulfonate, những phụ gia cơ bản phổ biến như như EP, AW, R & O, than chì. Nhằm tạo độ bôi trơn và chịu nhiệt tuyệt vời. Ngoài ra loại  mỡ này còn  có khả năng tiếp xúc trực tiếp với cả nước nóng, nước mát lạnh, chất đốt, axit, bazơ. Chỉ tránh những  môi trường mà chứa dung môi có thể hòa tan được mỡ.

Đối với nhiệt độ lên tới 300 độ C. Vẫn đảm bảo tốt cho hoạt động các linh kiện ngâm ngập  trong mỡ. Nó có thể giúp các máy công nghiệp vận hành êm ru  trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt.

Chịu nhiệt từ 400 độ đến 1000 độ

mỡ chịu nhiệt SKF

Trên thực tế có rất ít những vòng bi hoạt động trong nhiệt độ trên 300 độ C. Thông thường mỡ bò có thể chịu được áp lực 1000 độ C. Những sản phẩm này thường được sử dụng để bôi trơn chống hàn dính. Những sản phẩm dạng này chứa các loại chất bôi trơn rắn và chứa các loại dầu gốc tổng hơp. Sản phẩm chuyên sử dụng cho các bánh răng, trục khuỷu. Đinh ốc ở nhiệt độ cao

Ứng dụng mỡ chịu nhiệt công nghiệp

Chắc chắn một điều rằng  mỡ chịu nhiệt này được ứng dụng hoàn toàn trong ngành công nghiệp. Bởi ngay từ cái tên đã nói lên được điều đó. Với nhiệm vụ chính là sử dụng để  bôi trơn cho các linh kiện, thiết bị của máy. Hoặc dùng để bảo vệ các sản phẩm tránh bị môi trường bên ngoài tác động, xâm nhập vào.

Mỡ chịu nhiệt công nghiệp có tác dụng quan trọng. Ở những vị trí vận hành và cọ sát liên tục. Sự mài mòn, tạo nén cao trong nhiệt độ lớn. Hay chỉ đơn giản như một tấm đệm dạng lỏng cho các sản phẩm. Được sản xuất trong ngành công nghiêp. Bạn thường thấy ứng dụng của nó như:

 • Vòng bi của những mô tơ điện.
 • Vòng bi các bánh xe thông thường. Cũng như vòng bi trong các lò luyện nung.
 • Giúp làm ổn định nhiệt độ cho các viên bi trong các dây truyền
 • Các vòng bi của băng tải máy sấy.
 • Các vòng bi của dây truyền sấy.
 • Các thiết bị chân không.

Các loại mỡ chịu nhiệt độ cao

Bôi dùng để  trơn vòng bi là một phần quan trọng. Nó liên quan  đến tuổi thọ cũng như sự ổn định của các vòng bi trong suốt quá trình hoạt động, Vì vậy lựa chọn những  loại mỡ bôi trơn không phù hợp có thể dẫn đến hậu quả khôn lường. Chính vì lý do đó nên ngày nay xuất hiện rất nhiều các loại mỡ bôi trơn chịu nhiệt độ cao. Như: mỡ trắng và mỡ bò chịu nhiệt độ cao. Cùng mình đi tìm hiểu tiếp nhé.

Mỡ trắng chịu nhiệt độ cao

Đây là sản phẩm đc tinh luyện từ dầu gốc. Chất làm đông và có màu trắng, chứa chất phụ gia cao cấp. Được chế tạo nhằm mục đích dùng để  bôi trơn, chịu tải, chịu nhiệt độ trong khoảng  -25 độ C -,200 độ C. Cùng với nhiều tính năng như: chống ăn mòn, chống nước và chống oxy hóa…vv..

Do các chất làm rắn là chủ yếu nên có nguồn gốc từ hợp chất kim loại mềm. Đặc tính kém liên kết. Nên mỡ trắng chịu nhiệt. Có những khả năng chống mài mòn kim loại tốt. Bởi loại mỡ này sẽ được phủ lên trên của bề mặt một lớp kim loại bên dưới cứng. Liên kết tốt hơn sẽ ít khi bị mài mòn.

Ứng dụng

Dòng sản phẩm này. Thường  được dùng để hỗ trợ bôi trơn và bảo vệ động cơ. Ứng dụng thực tế cho ngành vận tải, bôi trơn băng truyền,

Các sản phẩm được đánh giá tin dùng

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại mỡ chịu nhiệt độ cao trong công nghiệp và được khuyến cáo sử dụng như: mỡ chịu nhiệt độ cao Shell, Mỡ chịu nhiệt SKF , Mỡ chịu nhiệt Molykote, Mỡ chịu nhiệt Kluber và mỡ chịu nhiệt Mako Lube. Trong tất cả các loại mỡ này đều đạt chất lượng cao của sản phẩm và được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng

Mỡ chịu nhiệt SKF

Mỡ chịu nhiệt SKF.là loại mỡ bôi trơn cao cấp. Được sửa ụng thông tin mới nhất về bôi trơn vòng bi. Đặc biệt sản phẩm được thử nghiệm trong phòng.  và trên các  hiện trường hiện nay. Chất lượng của SKF theo dõi một cách thường xuyên. Kết hợp với các kiến thức sâu chuyên ngành vòng bi. Kiến thức theo dõi tình trạng của các thiết bị về độ ma sát, bạc lót, bôi trơn tạo đã nên mỡ chịu nhiệt SKF siêu tốt.

Mỡ chịu nhiệt SKF.là loại mỡ bôi trơn cao cấp. Được sửa ụng thông tin mới nhất về bôi trơn vòng bi.
Mỡ chịu nhiệt SKF.là loại mỡ bôi trơn cao cấp. Được sửa ụng thông tin mới nhất về bôi trơn vòng bi.

Nên sử dụng sản phẩm đúng cách:

Theo như các chuyên gia đã  nghiên cứu SKF. Các trường hợp khiến  vòng bi bị hỏng 50% do bôi trơn không đúng. Các loại mỡ đa năng cũng  không phù hợp cho nhu cầu bôi trơn của vòng bi. Trong một số ứng dụng có phần đặc biệt. Nó có thể dẫn đến nhiều sự cố hơn cả có lợi.

Mỡ chịu nhiệt Mako-Lube

Là loại mỡ không nóng chảy. Được chế tạo từ gốc tổng hợp chứa thành phần Fluor.Sử dụng hợp cho môi trường có nhiệt độ cao đến 280oC. Và tải trọng lớn. Chịu được tác động hóa học, axit, bazo, nước.. Được sử dụng để  bôi trơn cho vòng bi của các loại bánh xe tải và lò sấy. Chi tiết máy được tiếp xúc với oxy, axit, dung môi, khí dầu mỏ, khí nhiên vật liệu…

Được sử dụng trong:

 • Vòng bi trong của các trục lăn máy nghiền và máy cán.
 • Các loại vòng bi trong các xưởng sử lý nhiệt độ.
 • Các loại vòng bi của trục lăn và đến nhiệt độ thay đổi rất lớn.
 • Các loại máy và các vòng bi hoạt động ở nhiệt độ cao. Với mức độ nhiễm bẩn mức độ nhiều

Xem thêm:

Xem thêm: Top sản phẩm mỡ chịu nhiệt

Trả lời