Hướng dẫn cách sử dụng mỡ bôi trơn đặc chủng

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Mỡ bôi trơn đặc chủng là một loại mỡ bôi trơn đặc biệt được sử dụng trong các máy móc thiết bị chế biến thực phẩm.  Nhưng vẫn phải đảm bảo về tính an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình mỡ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Mỡ chịu nhiệt độ cao nhưng vẫn  không mất đi tính nhớt và khả năng trong quá  trình bôi trơn.

Ứng dụng của mỡ đặc chủng trong ngành công nghiệp

Mỡ bôi trơn đặc chủng được sử dụng trong hệ thống xích vận chuyển của các lò sản xuất ở nhiệt độ tương đối cao. Trong ngành công nghiệp khí, công nghiệp chế biến thực phẩm.

  • Xích của các trang thiết bị sơn, các bộ phận làm bằng kim loại.
  • Sử dụng trong lò sấy.
  •  Các hệ thống xích được làm việc trong môi trường nhiệt độ rất cao
  •  Chất điện môi và là dầu làm mát cho các máy biến thế điện.
  • Các chất lỏng trong quá trìn truyền nhiệt. Tuần hoàn lưu thông và được sử dụng cho các bể chứa dung dịch.
  • Sản phẩm có nồng độ độc rất thấp và mỡ bôi trơn có tính năng chịu nhiệt cao.

​Đặc điểm chung của mỡ đặc chủng

Mỡ bôi trơn đặc chủng có khả năng chống oxy hóa. Và chịu được áp lực rất mạnh. Có khả năng ít bay hơi.

Sản phẩm có thể chuyển đổi thành nhũ tương. Chính vì thế nên được loại bỏ với ngành công nghiệp giặt một cách rất đơn giản.

Sản phẩm đa số có màu sắc sáng.  Không có keo hoặc Polyme hóa. Giúp ổn định oxy hóa tốt

Mỡ đặc chủng còn có khả năng chống rủi ro do khi có nổ cháy

Do mỡ đặc chủng có mao dẫn tốt nên có thể giữ được độ ẩm. Nó có tác dụng không bị khô bấc dầu. Do vậy khả năng bôi trơn càng tốt. Ma sát luôn giảm xuống thấp nhất.

Sản phẩm cũng được bôi trơn cho máy máy dệt kim có tốc độ cao. Giúp tăng được tuổi thọ cao cho khuyên và thanh trượt.

Chịu được sự biến đổi của nước lạnh và nước nóng và tác nhân của hóa

Nhiệt độ vận hành trong một khoảng rộng

Mỡ đặc chủng có thể cho kim loại tiếp xúc trực tiếp được với nhựa và cao su.

​Vì sao nên lựa chọn mỡ bôi trơn đặc chủng trong ngành máy móc

khi nói đến bảo dưỡng trong máy móc. Bất kỳ những quy trình sản xuất nào cũng đều rất quan trọng.  Nhất là nói đến máy móc chế biến thực phẩm. Chúng đặcbiệt cần một loại mỡ dành riêng cho ngành thực phẩm. Thì mới có thể đảm bảo được tính an toàn cho thực phẩm.

Mỡ đặc chủng bôi trơn tốt thì phải chống được sự hao mòn. Dồng thời chống lực ma sát. Cũng như chống tốt han rỉ, chống nước. Và đặc biệt được áp lực nhiệt độ cao. Sản phẩm mỡ đặc chủng bôi trơn không dễ dàng bị rửa trôi.

Mỡ bôi trơn đặc chũng cũng cần chống được quá trình bóc tách. Đồng thơi chống dính của các chất hỗn hợp.  Có thể sẽ phát sinh trong việc chế biến thực phẩm. Chẳng hạn như chất đường ngot, hóa chất hay bụi bặm,….Tuy vậy nhưng không phải loại mỡ nào cũng đáp ứng được hết.  Bạn cần lựa chọn đúng loại mỡ đặc chủng bôi trơn uy tín đạt chất lượng cao.

Mỡ đặc chủng nên dùng

Trên thị trường hiện nay. Có nhiều loại mỡ đặc chủng nhằm  phục vụ cho ngành công nghiệp. Và ngành sáng tạo, sửa chữa máy móc. Hiện nay có một số loại mỡ đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của quý khách hàng đó chính là mỡ bôi trơn đặc chủng Brugarolas.

Đây là một loại mỡ bôi trơn không còn lạ. Nhưng không phải khách hàng nào cũng biết hết thông tin về loại mỡ bôi trơn tuyệt vời này.

Đây là sản phẩm bôi trơn chất lượng trong thị trường. Được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Bởi những tính năng vượt trội của mình.  Sản phẩm cũng chính là một trong những đứa con tinh thần do Brugarolas- Barcelona có nguồn gốc xuất xứ từ đất nướcTây Ban Nha. Sản phẩm đã chinh phục được lượng khách hàng lớn trên thế giới cũng như số đông khách hàng của Việt Nam.

Mỡ đặc chủng beslux grafol 320 sử dụng trong vành băng đa lò nung

BESLUX GRAFOL 320 là sản phẩm dạng mỡ lỏng dùng bôi trơn hiệu quả. Cho các thiết bị đươc hoạt động ở nhiệt độ cao. Được chế tạo bởi các hạt Micro Graphite. Phân tán trong mỡ tổng hợp. Trong đó có chất giúp cho mỡ đặc chủng có thể  làm việc ở nhiệt độ rất cao mà không bị chuyển đổi. Từ nhiệt độ  250° C. Các chất tổng hợp sẽ bị bay hơi và tạo thành một lớp bôi trơn khô và có thể chịu được nhiệt độ 600ºC.

Mỡ BESLUX PLEX L-2/S

Sản phẩm này có độ nhớt động học rất thấp. Có khả năng ổn định oxy hóa và chống ăn mòn.  Đặc biệt không bị chuyển đổi trong quá trình bảo quản. Và chịu được nhiệt độ trong  -50ºC – 150ºC.  Mà không bị cứng hoặc bị tạo cặn.

Khả năng chống lại các tác động cơ học tốt trong quá trình làm việc giúp cho sản phẩm không bị mất mát tiêu hao

Thông số và tốc độ quy định được giới hạn kéo sợi theo điều chỉnh của các vòng bi.

  • Vòng bi: 100%
  • Ổ trục lăn : 70%
  • Bi côn và bi trụ côn : 60%
  • Ổ đỡ kim : 40%

Các giá trị  trên được dùng riêng cho vòng bi  sở hữu đường kính là 60 mm.

Mỡ bôi trơn đặc chủng Bechem Đức

Sản phẩm có trê 800 chất bôi trơn đạt hiệu suất cao. Từ các sản phẩm và tiêu chuẩn cho các ứng dụng thông thường có mặt trên thị trường đến sản phẩm cho khách hàng cá nhân

Mỡ bôi trơn đặc chủng Bechem Đức là sản phẩm đạt chất lượng cao. Và đồng thời đáp ứng được các tiêu chuẩn của quốc tế. Sản phẩm được các nhà khoa học không ngừng sáng tạo phát triển thêm một cách mạnh mẽ.

Sản phẩm các tiêu chuẩn: ISO / TS 16949 : 2009

EN ISO 9001 : 2008

 

Trả lời