Dầu mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm là gì? Có mấy loại?

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 4 ]

Dầu mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm là một trong những sản phẩm dầu mỡ bôi trơn sử dụng trong ngành thực phẩm. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người hiểu sai về dòng sản phẩm này. Dẫn đến sử dụng sai cách không mang lại hiệu quả khi sử dụng.

Chính vì vậy, ở bài viết ngắn này Thietbibommo.vn sẽ gửi đến bạn những thông tin cơ bản về dầu mỡ an toàn thực phẩm là gì? Trên thị trường hiện nay có mấy loại? Vai trò và chức năng chủ yếu của dòng sản phẩm này ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ngắn này nhé.

Dầu mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm là gì?

Đây chính là một trong những dòng sản phẩm mỡ bôi trơn chuyên dụng. Được sử dụng chủ yếu để bôi trơn và bảo dưỡng cho máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào quá trình chế biến thực phẩm. Đồ uống, dược phẩm…

Dầu mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm là gì? Có mấy loại?
Được sử dụng chủ yếu để bôi trơn và bảo dưỡng cho máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất

Việc phân loại dòng sản phẩm này ra sao được dựa trên FDA kèm theo đó là hướng dẫn của NSF. Thông thường được chia thành H1, H2, H3…Bên cạnh đó, còn phụ thuộc vào thành phần của FDA ( chính là các chất phụ gia và dầu gốc).

Cụ thể:

  • NSF H3: Chất bôi trơn hòa tan trong nước được sử dụng trên các bộ phận máy móc. Tuy nhiên, được làm sạch trước khi tiếp xúc với thực phẩm. Những dòng sản phẩm này không nên sử dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm như chất bôi trơn.
  • NSF H2: Các hợp chất và chất bôi trơn được dành cho các vị trí thiết bị không có khả năng của chất bôi trơn. Hoặc các bộ phận máy móc được bôi trơn bằng chất bôi trơn đó khi tiếp xúc với thực phẩm. Hay đồ uống được chế biến, loại sản phẩm này được sinh ra để cung cấp cho máy móc dùng trong công nghiệp.
  • NSF H1: Có thể nói đây là dầu mỡ an toàn có thể tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm. Và được khuyến cao dành cho các nhà máy chế biến thực phẩm và đồ uống.

Xem thêm:

Dầu mỡ an toàn thực phẩm như thế nào là tốt?

Dầu mỡ an toàn thực phẩm chất lượng cao là dòng sản phẩm có thể bôi trơn cấp công nghiệp. Bên cạnh đó, nó cần phải đáp ứng được  những yêu cầu khác như:

Dầu mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm là gì? Có mấy loại?
Thuộc dòng sản phẩm có thể bôi trơn cấp công nghiệp
  • Bảo vệ chống mài mòn và ma sát.
  • Bảo vệ chống mài mòn và oxy hóa cực kỳ hiệu quả.
  • Đồng thời, cần phải tản nhiệt cực kỳ tốt.
  • Khả năng tương thích với chất đàn hồi và bịt kín một cách hiệu quả nhất.
  • Bên cạnh đó, mỡ thực phẩm cần phải bảo vệ chống suy thoái từ các thành phần thực phẩm thực vật và nước.
  • Ức chế sự phát triển của vi sinh vật như vi khuẩn, và nấm tốt nhất.

Lợi ích khi sử dụng dầu mỡ an toàn thực phẩm

Ô nhiễm sản phẩm từ thiết bị sử dụng chất bôi trơn. Trong các nhà máy chế biến an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề cấp thiết. Bạn biết không một nhà máy sử dụng chất bôi trơn công nghiệp phi thực phẩm có nguy cơ thu hồi sản phẩm. Thậm chí làm hỏng thương hiệu hoặc uy tín của công ty.

Dầu mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm là gì? Có mấy loại?
Lợi ích khi sử dụng dầu mỡ an toàn thực phẩm

Nguyên nhân của sự ô nhiễm có thể do rò rỉ từ sự hao mòn thông thường. Điều này cũng có nghĩa là sản phẩm đã được đóng gói cũng như vận chuyển trước khi ô nhiễm được chú ý. Xét về điều này thì mỡ an toàn thực phẩm NSF H1 bảo vệ tốt hơn so với những dòng sản phẩm khác.

Xem thêm:

Đến đây chắc bạn đã hiểu dầu mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm là gì? Được phân thành mấy loại. Cũng như những lợi ích khi sử dụng dòng sản phẩm mỡ chuyên dụng này. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật. Hoặc vui lòng truy cập vào website: Thietbibommo.vn để được tư vấn chi tiết hơn. Cũng như nhận báo giá nhanh chóng và chính xác nhất. Bạn cũng đừng quên dành cho bài viết đánh giá 5* nhé, cảm ơn bạn.

Trả lời