Dầu silicone an toàn thực phẩm là gì ? Ứng dụng của dầu silicone

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 2 ]

Dầu silicone an toàn thực phẩm là dòng sản phẩm không màu hoặc có màu vàng nhạt. Không vị, ít mùi không gây độc hại và không thể hòa tan trong nước. Ngoài ra loại dầu này còn rất ít biến đổi chất lỏng. Ngày nay loại dầu này được sử dụng rất nhiều và phổ biến nhưng không phải ai cũng biết ứng dụng cụ thể của loại dầu này. Vậy hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về dầu silicone an toàn thực phẩm

Dầu Silicon an toàn thực phẩm là một loại dầu có nhiều độ nhớt và ổn định ở nhiệt độ cao. Đặc biệt truyền nhiệt khát tốt. Dầu silicon không dễ bị cháy và có khả năng chống nước khá ổn. Dầu silicon là một loại dầu được sử dụng trong ngành công nghiệp nặng và cả ngành công nghiệp nhẹ.

Không gây độc hại cho môi trường xung quanh
Dầu silicon an toàn thực phẩm không gây độc hại cho môi trường xung quanh

Dầu silicone an toàn thực phẩm là gì?

Dầu silicon là một loại dầu có tác dụng bôi trơn và có vẻ bề ngoài là một chất lỏng có màu trắng hoặc màu vàng nhạt. Ngoài ra sản phẩm còn có tác dụng giảm nhiệt và giảm ma sát.

Thành phần và tính năng của dầu

Dầu silicon có thành phần chủ yếu là silixane kem theo là một chuỗi các chất có chứa thành phần hữu cơ. Trong số đó các thành phần quan trọng nhất đó là Polydime thylsiloxane.

Dầu silicon có tính năng đó là có tính năng chịu nhiệt và cách điện một cách tuyệt vời. Ngoài ra sản phẩm có thể chịu được áp lực của thời tiết gây ra. Còn rất nhiều tính năng khác của các loại dầu silicon nó dựa vào hiệu suất của từng loại. Tùy vào mức độ khác nhau cua một vài các chất hóa chất có trong thành phần của từng lọ dầu.

Ưu điểm của dầu silicone an toàn thực phẩm

Ưu điểm dầu silicone an toàn thực phẩm
Độ ổn định hóa học cao là một trong những ưu điểm dầu silicone an toàn thực phẩm
  • Độ ổn định nhiệt cao.
  • Làm việc trong môi trường khắc nghiệt.
  • Độ nhớt ít bị biến đổi khi nhiệt độ tăng cao.
  • Tỷ lệ bốc hơi rất thấp.
  • Đặc tính chống tạo bọt cực tốt.
  • Chống bám dính tốt.
  • Đặc tính chống oxy hóa.
  • Độ ổn định hóa học cao.
  • Kháng nước hoàn hảo.
  • Đặc tính bôi trơn, truyền nhiệt rất tốt.

Ứng dụng của dầu silicone

Dầu silicon bản chất được ứng dụng trên các bề mặt được tiếp xúc trực tiếp như: Cao su với cao su, cao su kết hợp với nhựa hoặc cao xu kết hợp với kim loại.

Ngoài ra sản phẩm còn được sử dụng làm chất bôi trơn cho hệ thống nước. Nhằm mục đích chống tạo bọt. Dầu silicon được sử dụng trong chất nén võng mạc. Là thành phần trong dầu thủy lực, ứng dụng trong mỹ phẩm, ngành y tế . Được sử dụng trong công nghiệp. Nhất là các máy tập chạy bộ, tập gim, máy phô tô copy, máy in.

Dầu siliconeDùng cho băng tải máy chạy bộ

Bạn có tin dầu silion được sử dụng trong băng tải chạy bộ không? Nếu không có nó thì băng tải phải rước lấy hậu quả như thế nào. Cùng mình tìm hiểu nhé. Tất cả các loại máy móc nếu sử dụng lâu ngày mà không tra dầu mỡ. Thì máy móc sẽ nhanh chóng xuống cấp và mất nhiều chi phí sửa chữa. Vậy đối với máy chạy bộ:

– Hỏng băng tải và thảm chạy, băng chuyền sẽ không còn hoạt động trơn tru nữa.

– Ván chạy bộ cũng hay bị dít hơn.

– Nếu máy sử dụng quá tải gây đến cháy động cơ vì độ ma sát mài mòn cao.

Dầu silicone ứng dụng cho máy photocopy và máy in

Dầu silicon có tác dụng bôi trơn tại các chi tiết trong máy photocopy và máy in. Như các bánh răng và trục truyền động,vv. Sản phẩm dầu silicon giúp máy photocopy và máy in. Có thể duy trì được hoạt động tốt hơn, vận hành một cách trơn tru. Đồng thời giúp cho hộp mực đẹp hơn. Giảm ma sát tối đa cho các chi tiết.
Khi sử dụng cần phải phải để ý lúc bảo quản và đậy ngay lắp khi sử dụng sản phẩm. Nếu bạn bảo quản tốt dầu thì bạn có thể tái sử dụng nhiều lần hơn nữa.

Những loại dầu silicone chất lượng cao

An toàn với sức khỏe của người dùng
An toàn với sức khỏe của người dùng

Dầu BessilF – 50 

Đây là loại dầu silicone tổng hợp. Và được dùng để bôi trơn cho cơ cấu và chi tiết của máy móc. Cụ thể là dầu bôi trơn silicon cho băng tải và các rãnh trượt, bạc đạn, vv..v. Ngoài ra dầu BessilF – 50 có thể sử dụng trong khoảng nhiệt độ -50 độ C đến 320độ C. Và có rất nhiều tính năng khác nữa các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Dầu Bessil F – 100

Đây là một loại dầu Silicon và có khả năng ổn định và nhiệt rất tốt, và độ ẩm thấp và không chứa các thành phần độc hại. Sản phẩm có tính cách điện khá cao và khoảng >70 kV/2.5mm. Và độ dẫn nhiệt khá cao phạm vi  3.8 x 10exp-4 W/moC. Và sản phẩm được có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm USDA H1. F50 có màu trong suốt, Không mùi.

Dầu Silicone Emulsion Mako-Lube

Dầu Silicone an toàn thực phẩm có thành phần hóa học polydimethyl-siloxan, có các độ nhớt khác nhau, từ 0,65cS đến 60.000cS. Dầu Silicone là chất lỏng trong suốt, không độc hại, trơ và không mùi.

Trên đây là những thông tin về dầu silicone là gì? dầu silicone an toàn thực phẩm. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về sản phẩm. nếu bạn đang quan tâm và cần một địa chỉ uy tín để mua hàng.

Có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 0962 599 993 để được kỹ thuật viên, nhân viên tư vấn. Bạn cũng đừng quên truy cập vào website https://thietbibommo.vn để có thêm thông tin hữu ích về dầu, mỡ, thiết bị bơm mỡ tự động chính hãng. Trân trọng cảm ơn.

Xem thêm: Dầu Silicon bôi trơn và những điều bạn cần biết

Trả lời