Tính năng của mỡ bôi trơn chịu tải trọng nặng trong công nghiệp là gì?

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]
Mỡ bôi trơn chịu tải trọng nặngmỡ bôi trơn được sử dụng cho các máy móc trang thiết bị có trọng lượng nặng. Mỡ chịu trọng tải nặng đáp ứng được yêu cầu đó là: có dải ứng dụng rộng, màng của mỡ luôn giữ ổn định, ổn định cơ khí, ổn định nhiệt,  đặc biệt là có thể hòa trộn được với dung dịch khác. Các bạn cùng mình tìm hiểu thêm về loại mỡ này nhé!

Thông tin chung về mỡ chịu tải trọng nặng

Sản phẩm mỡ bôi trơn chịu tải trọng nặng. Cũng giống như chất lỏng có tác dụng bôi trơn trong xương khớp của cơ thể con người. Nếu xương khớp được hoạt động trơn tru trong cuộc sống hàng ngày như: duỗi tay, uốn cong. Thì đó cũng là do chất nhờn trong xương luôn đáp ứng đầy đủ. Tương tự như vậy. Máy móc của chúng ta cũng thế muốn hoạt động một cách trơn tru thì cũng phải nhờ sự tác động của mỡ bôi trơn. Trong lĩnh vực công nghiệp các máy móc luôn hoạt động một cách liên tục chính vì vậy rất cần đến mỡ bôi trơn nhất là những máy móc chịu tải trọng nặng.

Công dụng của mỡ chịu tải trọng nặng trong công nghiệp

Loại mỡ bôi trơn chịu tải trọng nặng này được sử dụng:

-Bôi trơn các ổ trượt, ổ bi cầu,

-Lăn chịu tải

-ổ bi bánh xe

-Khớp cac-đăng

-Phần gầm

-Các xe máy đang  thi công.

 Mỡ bôi trơn chịu tải trọng nặng dùng cho các ổ đỡ làm việc trong dải nhiệt độ trong khoảng  -10°C – 180°C. Có tuổi thọ kéo dài trong nhiều các ứng dụng mà ở đó người ta đã từng phải xem xét sử dụng mỡ tổng hợp hoặc mỡ silicon.Mỡ đặc biệt với độ nhớt cao làm cho nó thích hợp cho các ổ đỡ chịu tải nặng

Cách chọn lựa mỡ chịu tải trọng nặng

Nhiều thiết bị nặng được thiết kế nhằm mục đích được tham gia các hoạt động mà có áp lực khá lớn. Chẳng hạn như các trang thiết bị có liên quan đến ứng sốc nặng và có áp lực lớn. Đối với các ứng dụng này rất nhiều nhà sản xuất đã sử dụng chất phụ gia đó là moly. Đây là một trong những chất phụ gia dưới dạng rắn.

Loại chất phụ gia moly này có thể len vào những vị trí nhó nhất. Có thể là trên chân hặc ống lót nhằm mục đích ngăn cản chúng được tiếp xúc với nhau.

Khi sử dụng loại mỡ này cũng phải chú ý:

Nhằm giảm thiểu khả năng không tương thích khi chuyển đổi sang dùng loại mỡ mới. Cần loại bỏ mỡ cũ càng nhiều càng tốt trước khi máy móc vận hành. Lúc mới chuyển đổi cần theo dõi sát thời gian tra mỡ bổ sung để chắc chắn mỡ cũ được bỏ đi hoàn toàn.

Chọn lựa mỡ chịu tải trọng nặng theo thời tiết

 Mỡ bôi trơn chịu tải trọng nặng cũng có độ nhớt và độ dày khác nhau. Thông thường loại mỡ này hay có độ nhớt cao và sử dụng tốt nhất là vào thời tiết mùa hè. Bởi khi vào thời tiết nóng mỡ thường mỏng hơn.

Sang tới thời tiết mùa đông thì độ nhớt của mỡ chịu tải trọng nặng sẽ có xu hướng giảm xuống. Nhưng trong quá trình hoạt động thì vẫn tốt.

Tuy vậy nhưng đối với mỡ chịu trọng tải nặng chất lượng thì có khoảng hoạt động nhiệt độ rộng nên khách hàng không quá lo lắng đến vấn đề về thời tiết. Chỉ có các nhãn hàng chưa được khẳng định thì mới đáng để bận tâm.

Chọn lựa mỡ chịu tải trọng nặng trong môi trường ẩm ướt

Do tính chất công việc nên nhiều máy móc trang thiết bị thường xuyết phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt. Thì mỡ chịu trọng tải nặng vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu này.

Mỡ chịu tải trọng nặng không dễ dàng bị trôi khỏi nước hoặc độ ẩm cao. Do vậy khách hàng có thể thoải mái sử dụng sản phẩm của bên chúng tôi

Những loại mỡ chịu tải trọng nặng loại nào tốt

Mỡ bôi trơn chịu tải trọng nặng G.BESLUX KOMPLEX M – 2

Đây là loại mỡ tuyệt hảo sử dụng để bôi trơn cho các máy móc, trang thiết bị chịu tải trọng nặng dành cho ngành sản xuất công nghiệp. Các máy móc hoạt động ở nhiệt độ cao. Đặc biệt sản phẩm có khả năng chống nước rất tốt. Sản phẩm có thể làm việc tốt trong các trường hợp như:

-Nhiệt độ làm việc cao

-Chịu được áp lực thép nóng chảy

-Có lượng nước làm mát khá tốt

-Dù môi trường có nhiễm bẩn cao nhưng mỡ chịu trọng tải nặng vẫn thích hợp sử dụng.

Tính chất của sản phẩm
-Tính năng vượt trội đó là bền nhiệt .
-Ổn định tốt tính  cơ học.
-Ổn định và ít bị chuyển  đổi khi nhiệt độ tăng cao.
-Có thể hoạt động tốt với nước
-Tính  năng làm kín tuyệt hảo. Ngăn ngừa được sự nhiễm bẩn dù là những hạt nhỏ liti.
-Mỡ bôi trơn thường tuổi thọ cao.

 Mỡ chịu tải nặng GS Grease 3

Công dụng:

-Thường dùng cho các vòng bi. Bạc đạn của ô ô tô tải hạng nặng

-Máy móc và trang thiết bị trong ngành xây dựng

-Tất cả những vòng bi chống ma sát

-Khớp nối vạn năng

-Dùng trong các tải nặng và tải shock

-Mỡ bôi trơn chịu tải nặng  GS Grease 3 có thể sử dụng tốt trong quỹ nhiệt độ  -30oC –  130oC

-Ứng dụng của sản phẩm có thể sử dụng rộng rãi và linh hoạt.

Trả lời