Hệ thống bôi trơn tự động: 1001 Lý do bạn nên lắp đặt ngay hôm nay

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 2 ]

Với những thông tin được cung cấp ở những bài viết trước về hệ thống bôi trơn tự động. Với những phân tích về ưu và nhược điểm cũng như lợi ích dòng sản phẩm này mang lại. Nhưng tại sao chúng lại được sử dụng ngày càng rộng rãi đến vậy? Hãy tìm hiểu nội dung bài viết ngắn dưới đây bạn sẽ biết ngay thôi.

Hệ thống bôi trơn tự động: 1001 Lý do bạn nên lắp đặt ngay hôm nay

Như các bạn đã biết, bôi trơn tự động được thiết kế dùng để bơm dầu/ mỡ với số lượng ít. Trong khoảng thời gian ngắn, nhưng thường xuyên và liên tục (hàng ngày, hàng giờ..) Điều này bôi trơn theo cách thủ công trước kia không thực hiện được. Nhất là nhà máy có nhiều máy móc thiết bị, với nhiều điểm bôi trơn.

Tại sao hệ thống bôi trơn tự động được sử dụng ngày càng phổ biến?
Hệ thống bôi trơn tự động: 1001 Lý do bạn nên lắp đặt ngay hôm nay

Bôi trơn theo nhu cầu bôi trơn của máy móc

Trong thực tế, khi đã lên lịch bôi trơn khác nhau cho từng máy móc. Tuy nhiên, nhân viên bảo trì, kỹ thuật không chỉ làm nguyên việc bôi trơn máy móc. Mà họ còn làm rất nhiều việc khác nhau. Do đó, việc bôi trơn theo lịch luôn được ưu tiên hơn là bôi trơn theo nhu cầu bôi trơn. Tức là tiện lúc nào thì bôi trơn lúc đó chứ không thực hiện theo nhu cầu bôi trơn của máy móc.

Hệ thống bôi trơn tự động có thể bôi trơn được cả những vị trí khó và nguy hiểm

Tại sao hệ thống bôi trơn tự động được sử dụng ngày càng phổ biến?
Hệ thống bôi trơn tự động có thể bôi trơn được cả những vị trí khó và nguy hiểm

Còn chưa kể đến vị trí bôi trơn nguy hiểm như: trên cao, nhiệt độ cao, bụi bẩn, ẩm ướt…Mỗi lần bôi trơn cần phải ngưng máy. Tháo lắp máy mới bôi trơn cũng được hạn chế tuân thủ bôi trơn theo đúng lịch trình khuyến nghị của nhà chế tạo máy. Cũng như theo yêu cầu bôi trơn một cách hiệu quả ( Vừa đủ, chính xác, liên tục và đồng đều…)

Nhất là khi nhà máy có nhiều máy móc hoạt động liên tục, ở nhiều vị trí khác nhau. Thì việc bôi trơn chính xác hơn, liên tục, đồng đều là điều bất khả thi, đối với con người ( Nhân viên bảo trì, nhân viên bôi trơn…).

Xem thêm:

Việc bôi trơn máy móc phù hợp hơn

Hiện nay, đa số các nhà máy sẽ ưu tiên cho việc sản xuất, vận hành và luôn yêu cầu tính sẵn sàng của máy. Cùng với đó là nguồn nhân lực không phải lúc nào máy móc cần bôi trơn là bôi trơn được luôn. Do đó đa số máy móc sẽ không được bôi trơn phù hợp và hiệu quả bôi trơn tốt hơn. Chính điều này làm chi bạc đạn hay bị hư hỏng, cơ cấu truyền động và phần cơ khí của máy. Kèm theo đó là gây ra các hư hỏng kép làm tăng chi phí bảo trì, sửa chữa, ngưng máy, ngưng sản xuất…

Tại sao hệ thống bôi trơn tự động được sử dụng ngày càng phổ biến?
Giúp bôi trơn máy móc hiệu quả và nhanh chóng hơn

Nhưng với hệ thống bôi trơn dầu mỡ tự động, hệ thống máy móc hạn chế về thời gian cũng như nguồn nhân lực. Để bảo trì, bôi trơn đặc biệt phù hợp cho máy có nhiều máy móc thiết bị cần bôi trơn. Các vị trí cần bôi trơn nguy hiểm. Từ đó máy hoạt động bền bỉ hơn, hiệu quả sản xuất kinh doanh được nâng cao.

Xem thêm:

Một số lý do khác

Có lẽ vì thế mà hệ thống bôi trơn tự động được xem là giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất. Để kiểm soát vấn đề bôi trơn và:

  • Bảo vệ con người và máy móc tốt hơn:
  • Bảo vệ sản phẩm của nhà máy và môi trường luôn tốt nhất.
  • Giảm thời gian ngưng nghỉ máy, chết máy do lỗi bôi trơn.
  • Tăng hiệu quả bảo trì, bảo dưỡng, vận hành và quản lý được tốt hơn.

Xem thêm:

Đến đây bạn đã biết được tại sao hệ thống bôi trơn tự động được sử dụng ngày càng phổ biến rồi đúng không? Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn và giải đáp chi tiết hơn. Hãy liên hệ trực tiếp đến công ty TNHH Thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật qua hotline 0962 599 993. Hoặc truy cập website https://thietbibommo.vn để nhận báo giá và giải đáp chính xác nhất nhé.

Trả lời