Hướng dẫn cách sử dụng máy bơm mỡ khí nén chính xác nhất

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Cách sử dụng Máy bơm mỡ khí nén là một trong những mỗi bận tâm lớn nhất của người tiêu dùng Việt. Bởi không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng cách thì không phải ai cũng biết. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá nhé, ở bài viết này Thietbibommo.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy bơm mỡ khí nén một cách chi tiết và chính xác nhất. Nào hãy cùng khám phá ở bài viết ngắn này nhé.

Cấu tạo của máy bơm mỡ khí nén

Để biết cách sử dụng máy bơm mỡ khí nén chính xác nhất. Thì trước tiên chúng ta cần hiểu về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của thiết bị bơm mỡ tự động này. Về cấu tạo của máy bơm mỡ khí nén có phần phức tạp hơn só với máy bơm mỡ bằng tay hoặc bằng chân. Cụ thể:

Thùng chứa mỡ

Hướng dẫn cách sử dụng máy bơm mỡ khí nén chính xác nhất

Thùng chứa mỡ có tác dụng để chứa mỡ. Phục vụ cho quá trình thực hiện bơm mỡ bôi trơn, dung tích của thùng chứa mỡ được thiết kế đa dạng. Tuy nhiên, mỗi một dòng máy sẽ có những thiết kế và dung tích thùng chứa mỡ khác nhau. Nhằm phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau.

Súng bơm mỡ

Súng bơm mỡ đóng vai trò quan trọng trong việc bơm mỡ bôi trơn. Bộ phận này được lắp đặt trực tiếp với dây dẫn mỡ. Nó có vai trò bơm mỡ trực tiếp vào các chi tiết cần bôi trơn. Sử dụng bộ phận này cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần bóp cò là mỡ sẽ tự động đi ra khỏi thùng chứa. Bên cạnh đó, súng bơm mỡ còn được nối với ống nối di động, chính vì vậy nó có van điều chỉnh áp suất phù hợp.

Xem thêm:

Đồng hồ đo áp lực khí

Bộ phận này có tác dụng đo áp suất giúp người dùng kiểm tra, xác định mức áp suất khí. Giúp bạn có sự điều chỉnh áp suất sử dụng phù hợp với yêu cầu công việc. Đi kèm với đó là van điều chỉnh giúp người dùng có thể tăng giảm hơi một cách dễ dàng hơn.

Cụm cấp hơi

Cụm cấp hơi đóng vai trò trong việc kết nối nguồn cung cấp khí nén và máy. Khí nén được cung cấp vào sâu bên trong cụm cấp hơi, tiếp đó nó sẽ hình thành áp suất đẩy mỡ từ thùng chứa ra ngoài.

Tấm ép mỡ

Tấm ép mỡ này được gắn trực tiếp trên bề mặt thùng chứa, có tác dụng đẩy mỡ đi xuống ống hút mỡ. Cung cấp đủ lượng mỡ trong quá trình bơm mỡ.

Dây dẫn áp lực cao

Bộ phận này được cấu tạo và thiết kế đặc biệt bằng chất liệu nhựa dẻo, cao su chất lượng. Nhằm tránh hiện tượng bị đứt hay hao mòn. Nó được lắp đặt một đầu nối với máy còn một đầu lắp với ống nối di động có súng bơm.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ khí nén

Hướng dẫn cách sử dụng máy bơm mỡ khí nén chính xác nhất

Không giống như máy bơm mỡ bằng tay, hay máy bơm mỡ bằng điện. Máy bơm mỡ khí nén hoạt động dựa trên nguyên lý dùng chính khí nén để tạo áp suất đẩy. Khí nén tạo áp suất lớn hình thành lực đẩy theo chuyển động tịnh tiến trong bơm khí. Khí này được đẩy vào cụm Puli và bơm hút mỡ từ thùng chứa ra bên ngoài. Chính vì vậy, người sử dụng chỉ cần thực hiện bóp cò súng bơm mỡ thì mỡ sẽ tự động được bơm vào các chi tiết máy.

Xem thêm:

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy bơm mỡ khí nén chính xác nhất

Mặc dù cấu tạo và nguyên lý hoạt động có vẻ khó hơn so với những dòng máy bơm mỡ tự động khác. Nhưng về cách sử dụng máy bơm mỡ khí nén này cũng không có gì khó. Cụ thể:

Hướng dẫn cách sử dụng máy bơm mỡ khí nén chính xác nhất

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần kiểm tra máy, dây điện nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng và vận hành. Nếu kiểm tra không có vấn đề gì, bạn có thể khởi động máy bơm mỡ. Đồng thời truyền khí nén trong mức truyền quy định ( thông thường 0.6 đến 0.8 Mpa).
  • Bước 2:Tháo vít ép ở hai bên nắp bình chứa mỡ. Tiếp đó tiến hành nén chặt tấm cao su lên bề mặt của mỡ. Sau đó bạn cần chèn ống hút mỡ vào đáy thùng đồng thời vặn chặt đinh vít cố định vào nắp thùng.
  • Bước 3: Lắp ống nối vào ống cung cấp khí để thực hiện bơm mỡ bôi trơn.
  • Bước 4: Lắp súng bơm mỡ vào dây dẫn mỡ áp lực cao. Tuy nhiên, khi lắp phải lau sạch mối nối trong quá trình nối. Tiếp theo là vặn chặt đinh vít ở phần mối nối đề phòng trường hợp rò rỉ.
  • Bước 5: Thực hiện chèn ống nối di động vào ống nối hút khí. Ở bước này bạn cần thực hiện mở van điều chỉnh áp suất, bóp cò súng mỡ từ thùng chứa mỡ ra bên ngoài.

Xem thêm:

Tạm kết

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết cách sử dụng máy bơm mỡ khí nén chuẩn xác nhất. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn đã biết cách sử dụng đúng cách hơn. Từ đó nâng cao hiệu quả sử dụng trong suốt quá trình sử dụng. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật.

Hoặc vui lòng truy cập vào website: Thietbibommo.vn để nhận thông tin sản phẩm cũng như báo giá nhanh nhất. Bạn cũng đừng quên dành cho bài viết đánh giá 5* nhé, cảm ơn bạn.

Trả lời