Máy bơm mỡ ô tô và những điều bạn tuyệt đối không nên bỏ qua

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Nếu bạn đang sở hữu một Garage sửa chữa ô tô thì một trong những thiết bị không thể thiếu. Đó chính là máy bơm mỡ ô tô. Tuy nhiên, về cấu tạo và lợi ích của dòng sản phẩm này thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, ở bài viết này Thietbibommo.vn sẽ gửi đến các bạn những thông tin cơ bản về  thiết bị bơm mỡ tự động thông mình này. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ dưới đây bạn sẽ biết cách sử dụng đúng cách. Cũng như nâng cao tuổi thọ cho thiết bị bơm mỡ tự động này.

Tại sao nên sử dụng máy bơm mỡ ô tô?

Việc bơm mỡ cho ô tô theo phương pháp thủ công khiến cho người thợ luôn sợ hãi. Mặc dù công việc này không đòi hỏi trình độ chuyên môn cao nhưng nó ngốn mất rất nhiều thời gian.

Hiểu được điều này, các kỹ sư đã thiết kế và chế tạo ra máy bơm mỡ tự động cho ô tô. Sự ra đời của thiết bị bơm mỡ tự động này không những giúp cho người thợ nhàn hơn. Mà hiệu quả công việc cũng được nâng cao hơn, năng suất hơn.

Máy bơm mỡ ô tô và những điều bạn tuyệt đối không nên bỏ qua

Tính đến thời điểm hiện tại, có 4 loại máy bơm mỡ tự động thông dụng nhất trên thị trường Việt, cụ thể:

  • Máy bơm mỡ bằng điện.
  • Máy bơm mỡ bằng đạp chân.
  • Máy bơm mỡ dùng tay.
  • Máy bơm mỡ bằng khí nén.

Xem thêm:

Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp, garage…Nói chung tùy thuộc vào quy mô của công ty mình. Chọn cho mình dòng thiết bị bơm mỡ tự động phù hợp. Tuy nhiên thông dụng hơn cả là máy bơm mỡ ô tô bằng khí nén. Chính vì vậy, ở bài viết này Thietbibommo.vn sẽ nói một cách chi tiết về cấu tạo và lợi ích của máy bơm mỡ ô tô bằng khí nén.

Lợi ích khi sử dụng máy bơm mỡ ô tô

Trái với việc bơm mỡ trước đây, khi sử dụng máy bơm mỡ tự động. Việc bôi trơn thường xuyên và đúng cách giúp các bộ phận, chi tiết máy móc hoạt động được trơn tru hơn, giảm tiếng ồn. Đặc biệt, chúng không tiếp xúc với môi trường ngoài như không khí hay nước nên an toàn và hiệu quả hơn so với cách bơm mỡ truyền thống trước kia.

Máy bơm mỡ ô tô và những điều bạn tuyệt đối không nên bỏ qua

Xem thêm:

Nhờ vậy, máy móc thiết bị hoạt động sẽ bền bỉ hơn. Nhất là không tốn thời gian và công sức cho việc bơm mỡ bôi trơn cho bộ phận máy móc. Và Tiết kiệm chi phí đầu tư rất nhiều so với bơm mỡ bằng tay.

Cấu tạo của máy bơm mỡ ô tô bằng khí nén

Không giống như những dòng máy bơm mỡ bằng điện, hay máy bơm mỡ bằng tay. Máy bơm mỡ ô tô bằng khí nén cũng không quá đặc biệt. Bao gồm các bộ phận sau:

  • Súng bơm mỡ.
  • Thùng chứa mỡ.
  • Đồng hồ đo áp suất.
  • Cụm cấp hơi.
  • Tấm ép mỡ.
  • Dây dẫn mỡ áp lực cao.

Máy bơm mỡ ô tô và những điều bạn tuyệt đối không nên bỏ qua

Ngoài những bộ phận trên, máy bơm mỡ bằng khí nén còn có thêm bộ phận bánh xe. Giúp người thợ di chuyển được dễ dàng và thuận lợi hơn. Chính điều này đã tạo thành ưu điểm của thiết bị bơm mỡ tự động khí nén được người dùng yêu thích.

Trên đây là những thông tin cơ bản về máy bơm mỡ ô tô. Hi vọng với những thông tin trên đã hiểu hơn về thiết bị bơm mỡ tự động vô cùng tiện dụng này. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật.

Xem thêm:

Hoặc vui lòng truy cập vào website: Thietbibommo.vn để đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao, tư vấn hướng dẫn chọn mua. Sản phẩm máy bơm mỡ phù hợp với yêu cầu công việc cũng như khả năng tài chính của mình. Bạn cũng đừng quên dành cho bài viết đánh giá 5* nhé, cảm ơn bạn.

Trả lời