Khám phá cấu tạo của máy bơm mỡ chạy điện ít ai biết

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 1 ]

Cấu tạo của máy bơm mỡ chạy điện gồm những gì? Cách bơm mỡ và bảo quản như thế nào? Là những câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Đồng thời nhu cầu sử dụng máy bơm mỡ trong công nghiệp là rất cao. Được đông đảo quý khách tin dùng loại thiết bị thông minh này. Bạn cũng đang rất tò mò về vấn đề này phải không? Nào chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo của máy bơm mỡ chạy điện xem nó có bí mật gì bên trong nhé:

Thành phần cấu tạo của máy bơm mỡ chạy điện

Khám phá bí mật cấu tạo của máy bơm mỡ chạy điện ít ai biết

Máy bơm mỡ chạy điện có chức năng bôi trơn các máy móc vận hành một cách ổn định, trơn tru hơn. Đồng thời, máy được thiết kế nhỏ gọn, linh động trong công việc nên được người dùng ủng hộ nhiệt tình.

Nó là một loại máy móc chuyên dụng để sử dụng cho các chi tiết và động cơ giúp chúng vận hành ổn định, trơn tru hơn. Sản phẩm cao cấp này có khả năng bơm được lượng mỡ lớn, nhanh chóng và hiệu suất tăng cao.

Có thể bạn muốn biết:

Cấu tạo của máy bơm mỡ chạy điện

Nhìn chung cấu tạo của thiết bị bơm mỡ ,về cơ bản cũng không có sự khác biệt nhiều so với các loại máy hoạt động bằng tay, chân hoặc khí nén. Bởi thế, cấu tạo của thiết bị bao gồm các bộ phận như:

Thứ 1: Thùng chứa mỡ

Thùng đựng mỡ chính là một trong những bộ phận không thể thiếu. Một trong những nguyên liệu được sử dụng để làm nên máy móc. Đó là inox cao cấp không gỉ, có khả năng chống hao mòn và chịu được sự tác động của ngoại lực và môi trường bên ngoài.

Nhiệm vụ chứa lượng mỡ chuyên dụng dưới dạng hình trụ tròn. Từ đó, máy móc hoạt động đạt quá trình bơm mỡ diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng, người dùng nên chọn những loại thùng chứa mỡ ít hoặc nhiều.

Thứ 2: Động cơ điện

Khám phá bí mật cấu tạo của máy bơm mỡ chạy điện ít ai biết

Đây chính là cấu tạo khác biệt của máy so với những sản phẩm khác. Mô tơ điện của thiết bị sẽ tạo ra sự dịch chuyển tịnh tiến. Và khả năng chuyển đổi năng lượng điện sang dạng cơ năng để đảm bảo cho máy vận hành ổn định. Từ đây, công việc bơm mỡ từ thùng chứa đến súng bơm một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thứ 3: Súng bơm mỡ

Nó bộ phận cần thiết và không thể thiếu đối với mỗi loại máy bơm mỡ chạy điện chuyên dụng. Thiết bị có chức năng hoạt động chính là bơm mỡ trực tiếp vào các chi tiết của động cơ máy móc. Súng bơm hỗ trợ việc bôi trơn các chi tiết cho thiết bị. Người dùng chỉ cần điều khiển đầu của súng bơm vào đúng vị trí cần bơm, sau đó bóp cò, mỡ bò sẽ tự động phun ra.

Thứ 4: Dây dẫn mỡ

Phụ tùng được chế tạo từ nguyên liệu cao cấp, khả năng chịu được áp lực tốt, độ bền cao nên lượng mỡ đi ra ổn định.

Thứ 5: Bánh xe di chuyển

Bánh xe giúp cho quá trình sử dụng thiết bị được linh hoạt hơn. Máy móc hoạt động tạo điều kiện di chuyển được dễ dàng. Người dùng chỉ cần kéo tay cầm, bánh xe sẽ di chuyển đến những nơi làm việc thích hợp.

Thứ 6: Công tắc nguồn

Thiết bị này là một đặc điểm khác biệt so với những thiết bị bơm mỡ khác. Do máy hoạt động bằng điện nên công tắc của nguồn là một trong những bộ phận không thể thiếu ở thiết bị. Bởi chức năng của máy móc là bật và tắt hoạt động hiệu quả hơn nhờ công tắc sử dụng. Người dùng có thể điều khiển hay vận hành được dễ dàng nhằm nâng cao năng suất của sản phẩm. Cũng như đảm bảo được sự an toàn cho người dùng.

Có thể bạn quan tâm:

Cách sử dụng máy bơm mỡ chạy điện hiệu quả

Khám phá bí mật cấu tạo của máy bơm mỡ chạy điện ít ai biết

Để máy bơm mỡ chạy điện được sử dụng hiệu quả nhất. Bạn cần biết cách sử dụng máy móc sao cho đúng và chuẩn nhất. Chẳng hạn như:

  • Bạn nên chú ý nguồn điện sử dụng cho máy đúng với yêu cầu của nhà sản xuất.
  • Tiếp theo bạn điều chỉnh áp lực ở trong bình chứa sao cho phù hợp.
  • Sau đó tiến hành tháo vít ép ở hai bên của nắp bình chứa. Bạn nén chặt các tấm cao su lên trên bề mặt của thùng chứa mỡ. Đồng thời, ống hút mỡ được chèn vào phía đáy thùng. Tiếp đên, bạn vặn chặt đinh vít cố định ở trên nắp thùng chứa.
  • Sau cùng bạn lắp ống dẫn khí vào bên trong thiết bị, rồi thực hiện các thao tác bơm mỡ bò chuyên dụng.

Xem thêm: 

Hy vọng qua bài viết trên, có thể giúp bạn phần nào hiểu được sản phẩm cấu tạo của máy bơm mỡ chạy điện. Nếu bạn muốn cụ thể hơn về sản phẩm này bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi đó là Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật tại Hà Nội, là top 1 về thiết bị bơm mỡ. Khi bạn đến đây, bạn sẽ được mua với giá ưu đãi. Vì là nhà phân phối lớn nhất chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị bơm mỡ của các hãng có tên tuổi trên thị trường tại Việt Nam.

Trả lời