Máy bơm mỡ tự động dùng trong các nhà máy sản xuất hóa chất, phân bón

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Không chỉ máy móc trong ngành công nghiệp mới đòi hỏi bạn phải chăm sóc một cách kỹ càng hơn, mà ngay cả những máy móc phục vụ trong nông nghiệp, hóa chất, hay sử dụng trong phân bón cũng cần phải chăm sóc tốt hơn. Ngoài việc chọn đúng sản phẩm dầu mỡ chuyên dụng bạn cần phải biết cách chọn cho mình thiết bị bơm mỡ sao cho phù hợp, vừa tiết kiệm tài chính đầu tư ban đầu cũng như giảm thiểu chi phí sửa chữa.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến những thiết bị bơm mỡ tự động chuyên dụng dành cho những ngành này, nên Thietbibommo.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một sản phẩm máy bơm mỡ tự động dùng trong các nhà máy sản xuất hóa chất, phân bón qua bài viết ngắn này nhé.

Giới thiệu về máy bơm mỡ tự động dùng trong các nhà máy sản xuất hóa chất, phân bón

Đây chính là một trong những sản phẩm được thiết kế đặc biệt, nó có thể đun nóng chảy mỡ, sử dụng điện năng làm nóng chảy mỡ bò từ dạng rắn thành dạng lỏng.

Máy bơm mỡ tự động dùng trong các nhà máy sản xuất hóa chất, phân bón

 

Cấu tạo của máy bơm mỡ tự động này cũng rất đơn giản: Một hộp gia nhiệt, bồn chứa dầu dẫn nhiệt, công tắc dòng điện xoay chiều, điều khiển nhiệt độ, cảm biến nhiệt, đèn báo, công tắc điều khiển và bồn đun nóng giúp mỡ cháy ra, máy bơm, ống dẫn, đầu phun.

Với dòng sản phẩm máy bơm mỡ tự động này nhiệt độ hoạt động của máy bạn có thể tự cài đặt thông quan điều khiển tự động.

Hướng dẫn sử dụng máy bơm mỡ tự động dùng cho các nhà máy sản xuất hóa chất, phân bón

 

Cấu tạo mặc dù rất đơn giản nhưng mỗi chức năng và bộ phận đều có vai trò khác nhau, chính vì vậy bạn cần biết cách sử dụng đúng cách để nâng cao hiệu quả sản xuất cũng như tính an toàn trong suốt quá trình sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng bạn có thể tham khảo để từ đó áp dụng với sản phẩm máy bơm mỡ tự động của mình.

Bồn chứa dầu dẫn nhiệt

 

Dầu dẫn nhiệt sẽ chỉ được đưa vào đây khi thiết bị bơm mỡ tự động đã được đặt cố định tại vị trí nhà máy mong muốn trước khi đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, khi cho dầu dẫn nhiệt vào bạn không được cho quá 2/3 vạch chỉ thị bên trong bồn chứa.

Thông thường mỗi lần bạn có thể cho từ 70 đến 100 kg dầu dẫn nhiệt, tuyệt đối k nên đổ dầu quá đầy bởi rất dễ dẫn đến hiện tượng tràn dầu trong quá trình gia nhiệt. Đặc biệt, tuyệt đối không được nối điện trước khi cho dầu vào bồn chứa.

Cài đặt nhiệt độ

Máy bơm mỡ tự động dùng trong các nhà máy sản xuất hóa chất, phân bón

Cách cài đặt nhiệt độ cao nhất hay thấp nhất cho mỡ bò chảy rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng có trên bảng điều khiển nhiệt độ, nhưng thực tế  nhiệt độ trong quá trình gia nhiệt sẽ tự động được điều chỉnh thông qua hệ thống cảm biến nhiệt. Có nghĩa là khi nhiệt độ của mỡ đạt tới mức nhiệt độ cao nhất,thì bộ phận điều khiển sẽ tự động ngắt quá trình gia nhiệt, và ngược lại khi nhiệt độ xuống mức thấp nhất quá trình sẽ tự động hoạt động trở lại.

Nguồn điện

Nguồn điện thích hợp nhất cho máy bơm mỡ tự động dùng trong các nhà máy sản xuất hóa chất, phân bón đó chính là 380V. Có nghĩa là bạn cần sử dụng nguồn điện 3 pha, bốn dây hoặc nguồn điện 220V, dòng điện 1 pha hai dây nhằm đảm bảo tính an toàn trong suốt quá trình sử dụng. Tuy nhiên, để an toàn tuyệt đối bạn nên lắp thêm một bộ phận chống rò rỉ và dây nối đất.

Mỡ nóng chảy

 

Mỡ bò trỉa ua quá trình đun nóng chảy sẽ được chuyển hóa thành dạng dung dịch, tự động theo đầu ra, chuyền tải qua hệ thống ống dẫn để tới được đầu phun dung dịch.

Tại vị trí dầu ra, có lắp đặt van khóa nhằm giúp bạn điều chỉnh lưu lượng mỡ chảy ra nhiều hay ít, đồng thời bạn có thể đóng ngắt quá trình bơm mỡ. Thực tế, khi sử dụng máy bơm mỡ tự động cho các nhà sản xuất hóa học, phân bón để đạt được kết quả cao nhất bạn cần sử dụng thêm máy bơm, để vừa có thể giúp quá trình vận chuyển mỡ bò ra đầu bơm được đều hơn vừa giúp quay vòng phần mỡ bị đóng đông trở lại khâu gia nhiệt.

Máy bơm mỡ tự động dùng trong các nhà máy sản xuất hóa chất, phân bón

Hệ thống ống dẫn trong quá trình bơm mỡ cần được bảo ôn để đảm bảo duy trì nhiệt độ dung dịch mỡ cũng như hạn chế sự đóng đông của mỡ. Van nén khí giúp đưa khí nén và đầu bơm mỡ.

Trên đây là một số thông tin cơ bản cũng như hướng dẫn sử dụng đúng cách về máy bơm mỡ tự động dùng trong các nhà máy sản xuất hóa chất, phân bón. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm này cũng như áp dụng vào máy bơm mỡ tự động của mình để đảm bảo hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn hãy gọi điện trực tiếp đến công ty TNHH Thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật, hoặc vui lòng truy cập vào website: thietbibommo.vn để biết thêm thông tin chi tiết cũng như nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.

Trả lời