Mỡ Chịu Nhiệt 7019 và 5 Tác dụng nổi bật

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 1 ]

Mỡ chịu nhiệt 7019 là một trong những dòng sản phẩm mỡ chuyên dụng. Đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc, máy móc thiết bị. Giúp hệ thống máy móc hoạt động được trơn tru và ổn định hơn. Còn rất nhiều tác dụng nổi bật khác, mà dòng sản phẩm này mang lại. Những tác dụng đó là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết ngắn dưới đây của Thietbibommo.vn bạn nhé.

Mỡ chịu nhiệt 7019 là gì?

Nói một cách dễ hiểu, thì đây là thuộc dòng mỡ công nghệ cao. Được đặc chế từ dầu gốc tinh lọc cùng với chất làm đặc chịu nhiệt cao, và các chất phụ gia. Nó có nhiệm vụ bôi trơn rất nhiều loại máy công nghiệp để đáp ứng cho máy móc vận hành. Ở những môi trường khắc nghiệt về nhiệt độ và chịu tải và nó có nhiều công dụng khác rất phong phú. Chức năng chính của dòng sản phẩm này, chính là hỗ trợ chủ yếu cho các linh kiện máy trong mọi điều kiện. Nên các nguyên liệu được tính toán và nghiên cứu kỹ lưỡng.

Thành phần của mỡ chịu nhiệt 7019

Mỡ chịu nhiệt 7019 được cấu tạo bởi dầu gốc, chất làm đặc và các chất phụ gia. Mỗi thành phần đều có vai trò và nhiệm vụ riêng. Từ đó, cấu tạo nên dòng sản phẩm mỡ chịu nhiệt chất lượng cao. Cụ thể:

Dầu gốc gồm 3 loại

 • Dầu gốc khoáng: Có ba dạng tinh chế dầu khoáng: Gồm dầu parafin, dầu naphthenic, dầu aromatic. Đây là dung dịch không màu, không mùi, không tan trong nước có nguồn gốc từ dầu mỏ.
 • Dầu gốc tổng hợp: Được tạo ra từ những phản ứng hóa học. Hoặc chưng cất các loại nguyên liệu thô khác
 • Dầu gốc thực vật: Được chiết xuất từ việc ép cá loại hạt của một số cây để được lượng dầu mang gốc thực vật.
Tiết lộ Công Thức và Tác Dụng tuyệt vời của Mỡ Chịu Nhiệt 7019
Thành phần cấu tạo nên mỡ chịu nhiệt 7019

Chất làm đặc  (rắn) có ba loại nguồn gốc gồm

 • Chất làm đặc gốc sáp gồm: Hợp chất paraphin (có nhiệt độ nóng chảy thấp), các hợp chất ozokerit ( có nhiệt độ nóng chảy cao).
 • Chất làm đặc gốc xà phòng: Được sử dụng gốc lithium, natri, canxi, nhôm. Các xà các phòng kim loại, cũng có thể dùng kali, bari, chì, mangan khác, là phản ứng giữa hidroxit kim loại với axit béo.

Các chất phụ gia cũng được chia làm nhiều loại

Các nhà sản xuất tùy vào nhu cầu mong muốn họ sẽ đưa phụ gia thích hợp. Để pha chế cùng dầu gốc. Tạo ra từng sản phẩm mỡ với những tính năng khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng mỡ được chia thành hai loại:

 • Mỡ đa dụng: Là loại mỡ được sử dụng cho bộ phận máy móc thông thường
 • Mỡ đặc chủng: Được dùng cho máy kéo, đầu máy, máy móc biển. Máy khoan dầu, và các bộ phận khác

Tác dụng nổi bật của mỡ chịu nhiệt 7019

Mỡ chịu nhiệt 7019 được sinh ra để hỗ trợ hầu hết các loại máy công – nông nghiệp. Vận tải – dân dụng vì chúng có ưu điểm sau:

 • Làm giảm mài mòn ở các điều kiện kiện hoạt động cao, chịu tải nặng, chịu va đập và rung động. Đem đến tin cậy cao và lợi ích cho thiết bị.
 • Chống được rỉ sét, ăn mòn và không bị rửa trôi bởi nước.
 • Giúp tránh được tình trạng dừng máy đột ngột
 • Làm tăng tuổi thọ cho ổ đỡ trong môi trường ẩm ướt
 • Mang lại tính năng lưu động và kéo dài thời gian sử dụng mỡ.
Tiết lộ Công Thức và Tác Dụng tuyệt vời của Mỡ Chịu Nhiệt 7019
Tác dụng nổi bật của mỡ chịu nhiệt 7019

Cách chọn mỡ chịu nhiệt 7019 chất lượng cao, giá rẻ

Trên thị trường có rất nhiều loại mỡ chịu nhiệt 7019. Các bạn cần phải chú ý những điểm sau để được sản phẩm tốt, chất lượng cao:

Trước tiên bạn phải xem kỹ vị trí cần bôi trơn trong hệ thống máy móc mình, yêu cầu chịu cực áp không. Nhiệt độ tối đa khi làm việc là bao nhiêu độ C. Để có thể chọn mua được loại mỡ chịu nhiệt phù hợp với mình

Tiếp theo các bạn cần phải chú ý đến chỉ tiêu chất lượng của mỡ chịu nhiệt cụ thể:

Tiết lộ Công Thức và Tác Dụng tuyệt vời của Mỡ Chịu Nhiệt 7019
Cách chọn mỡ chịu nhiệt chất lượng cao, giá rẻ

Độ nhỏ giọt

Là nhiệt độ cao nhất mà mỡ bôi trơn bắt đầu chuyển hóa từ thể rắn sang thể lỏng. Độ nhỏ giọt là chỉ số chủ yếu của mỡ bôi trơn, là nhiệt độ mà mỡ tan chảy. Tránh gây nguy hại đến máy móc. Độ nhỏ giọt càng cao chứng tỏ mỡ chịu nhiệt càng tốt. Phạm vi hoạt động của mỡ càng cao, nó chống oxy hóa, chống mài mòn, chống cực áp, ổn định cơ học, kháng nước…

Nếu nhiệt độ nhỏ giọt thấp thì mỡ sẽ bị tan chảy, cuốn trôi, mất khả năng bôi trơn. Độ xuyên kim, độ tro và độ ẩm, các chỉ số được dùng để đánh giá sự ổn định của mỡ. Độ ổn định thể keo của mỡ.

Kháng nước của mỡ

Đây là sự đánh giá khả năng kháng nước thông qua phép thử cho nước sôi vào mỡ. Sau đó đo đạt chỉ tiêu  của mỡ. Sự ổn định của keo nhằm duy trì thể keo của mỡ trong khi bảo quản và sử dụng. Ssố lượng dầu gốc bị tách ra khỏi mỡ thế nào. Ổn định của cơ học nên khả năng kháng mỡ chống lại sự thay đổi độ đặc. Khi làm việc trong điều kiện làm việc cơ học. Kiểm tra momen xoắn nhằm đánh giá hiệu suất làm việc của  mỡ ở nhiệt độ thấp.

Mỡ chịu nhiệt 7019 là một sản phẩm rắn hoặc nửa rắn ổn định. Bao gồm chất làm đặc được phân tán trong chất lỏng bôi trơn và tăng cường chất phụ gia. Cùng  chất kết dính để lấp đầy niêm bề mặt ma sát lồi lõm, làm giảm lực ma sát . Làm cho máy móc hoạt động trơn tru.

Trên đây là công thức và tính năng tuyệt vời của mỡ chịu nhiệt 7019. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn phần nào hiểu về mỡ chịu nhiệt 7019. Bạn vẫn còn băn khoăn hay muốn biết thêm chi tiết về mỡ chuyên dụng nay.Nếu bạn cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn. Hãy liên hệ đến hotline 0962 599 993 đội ngũ kỹ sự, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Sẵn sàng tư vấn, giải đáp giúp bạn chọn được mua mỡ chuyên dụng chất lượng cao, giá rẻ.

Xem thêm:

Trả lời