Mỡ silicone là gì? ứng dụng mỡ silicone như thế nào?

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 2 ]

Hiện nay, trong các ngành công nghiệp sử dụng mỡ bôi trơn Silicone. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết mỡ Silicone là gì ? ứng dụng của nó để làm gì ?. Hôm nay hay cùng thietbibommo.vn đi tìm hiều câu hỏi này nhé.

Mỡ silicone là gì?

Mỡ silicone là hợp chất được tạo ra khi chất làm đặc được kết hợp với dầu silicone để tạo ra một loại mỡ không thấm nước. Chất làm đặc phổ biến nhất được sử dụng để tạo ra loại dầu mỡ này là silica vô định hình. Với polydimethylsiloxane là dầu silicone. Hỗn hợp thu được là một hỗn hợp mờ, sền sệt, màu trắng. Có đặc tính bôi trơn tùy thuộc vào công thức chính xác được sử dụng để tạo ra dầu mỡ. Mỡ silicon có nhiều ứng dụng trong cả ngành công nghiệp thiết bị và ô tô. Nó không thích hợp cho các ứng dụng trải qua nhiệt độ vượt quá 300 độ F vì nó tạo ra hơi formaldehyd ở những nhiệt độ này.

Mỡ silicone là hợp chất được tạo ra khi chất làm đặc được kết hợp với dầu silicone để tạo ra một loại mỡ không thấm nước
Mỡ silicone là hợp chất được tạo ra khi chất làm đặc được kết hợp với dầu silicone để tạo ra một loại mỡ không thấm nước

Ứng dụng mỡ silicone trong công nghiệp

Mỡ silicone chủ yếu được sử dụng trong công nghiệp để bảo quản và bôi trơn. Các bộ phận cao su có trong các thiết bị như vòng cao su O-ring. Nó rất phù hợp cho các ứng dụng này vì nó không làm mềm hoặc phồng cao su, xảy ra với các loại dầu mỡ khác. Nó cũng giúp ức chế ăn mòn và đã được sử dụng trong các loại súng trường khác nhau.

Mỡ silicone chủ yếu được sử dụng trong công nghiệp để bảo quản và bôi trơn

Nhiều mỡ chịu nhiệt công nghiệp sử dụng đế mỡ silicon kết hợp với các chất độn dẫn điện khác. Để hỗ trợ truyền nhiệt. Ngoài ra còn có các phiên bản chuyên dụng của mỡ được sử dụng trong hệ thống ống nước và nha khoa hỗ trợ nhiều loại nhiệt độ.

Ứng dụng mỡ silicone trong sinh hoạt

Có một số cách sử dụng mỡ silicon làm chất bôi trơn. Chúng bao gồm thạch dầu mỏ, miếng đệm trên bộ đồ khô, vòng chữ o trong đèn pin, chất bịt kín đồng hồ chống nước và chất bôi trơn cơ chế bút máy. Sử dụng trong gia đình bằng mỡ silicon bao gồm các sợi bóng đèn bôi trơn, vòi hoa sen, ren bu lông và vòi làm vườn.

Làm thế nào để loại bỏ mỡ silicone

Một nhu cầu phổ biến nảy sinh cho người tiêu dùng là loại bỏ mỡ silicon. Sau đây là một phương pháp đã được chứng minh để loại bỏ dầu mỡ cũ cần được áp dụng lại:

  • Bước 1 – Trộn 1/8 chén chất tẩy rửa máy rửa chén nhẹ vào nửa gallon nước nóng (không đun sôi).
  • Bước 2 – Đặt găng tay cao su vào và đặt một miếng vải hoặc miếng bọt biển cũ vào dung dịch vệ sinh. Nước thừa sau đó nên được loại bỏ khỏi vải hoặc bọt biển.
  • Bước 3 – Chà sạch dầu mỡ cần loại bỏ cho đến khi hết hẳn. Miếng bọt biển hoặc vải có thể yêu cầu rửa thường xuyên cho đến khi loại bỏ dầu mỡ.
  • Bước 4 – Rửa sạch khu vực bằng nước sạch, nóng sau khi loại bỏ dầu mỡ. Để cho khu vực khô trước khi bôi lại mỡ silicon.

Thông Tin Liên Hệ

  • Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Công Nghiệp Việt Nhật
    Văn Phòng: Lô Liền Kề 26/6 Ngô Thì Nhậm, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
  • Tel :  0962 599 993  – 0946 945 056     
  • Email: vietnhat.hn01@gmail.com
  • Website: thietbibommo.vn

Trả lời