Quy trình thay dầu máy nén khí chuẩn xác nhất 2022

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 4 ]

Việc thay dầu máy nén khí như thế nào nhanh chóng và hiệu quả nhất? Là sự quan tâm của hầu hết khách hàng. Khi bảo dưỡng, thay dầu máy nén khí cần được tiến hành theo định kỳ. Điều này không chỉ giúp phát huy tác dụng tối đa của dầu máy nén khí. Còn giúp kéo dài thời gian sử dụng máy nén khí.

Tuy nhiên, cách thay dầu máy nén khí như thế nào đúng chuẩn nhất? Thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, trong khuôn khổ bài viết ngắn dưới đây Thietbibommo.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thay dầu máy nén khí nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng và thay dầu đúng cách.

Hướng dẫn cách thay dầu máy nén khí đúng quy trình

Thông thường dầu máy nén khí sẽ được thay thế trong khoảng thời gian nhất định. 2000 giờ, 6000 giờ hoặc 8000 giờ… Tùy theo loại dầu máy nén khí bạn đang sử dụng. Dưới đây là quy trình thay dầu máy nén khí đúng chuẩn nhất. Bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin và xem mình đã thực hiện đúng chưa nhé.

Quy trình thay dầu máy nén khí chuẩn xác nhất 2020

Bước 1: Chuẩn bị thay dầu máy nén khí

Trước khi tiến hành thay dầu cho máy nén khí bạn cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động như: Găng tay, kính bảo vệ mắt. Đồng thời, chuẩn bị khay hứng dầu, phễu giót, thùng chứa dầu thải, dụng cụ tháo lắp. Sau đó tiến hành như sau:

  • Trước tiên chúng ta cần thực hiện chạy máy nén khí (Nhằm xả dầu máy nén khí còn xót lại trong hệ thống máy) Cần chạy cho đến khi máy nóng lên. Dầu sẽ nóng giúp cho quá trình lưu thông được dễ dàng hơn, giúp quá trình xả dầu triệt để hơn.
  • Tiếp đó, nhấn nút STOP để dừng máy nén khí.
  • Đồng thời, ngắt kết nối điện với máy nén khí.
  • Sau đó, mở cửa trước của máy nén khí và đảm bảo áp suất dầu hiển thị 0 Mpa.
  • Tháo cửa trước của máy nén khí để việc thay dầu diễn ra dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Bước 2: Loại bỏ dầu cũ

  • Để loại bỏ dầu cũ, trước tiên bạn cần đặt một khay chứa dầu thải ở nhay điểm xả dầu.
  • Tiếp đó, tháo ốc bịt đường xả dầu ở đáy bình dầu,xả dầu bằng cách mở van xả dầu.
  • Lúc này, bạn cần phải chờ cho đến khi xả hết toàn bộ dầu cũ. Cũng như cặn dầu trong máy ra. Sau đó xiết chặt lại ốc bịt đường và khóa van xả dầu.
  • Cuối cùng gom hết dầu thải vào thùng chứa để xử lý. Nhưng tuyệt đối không được thải trực tiếp ra môi trường.

Bước 3: Thay dầu mới

Khi tiến hành thay dầu máy nén khí mới, bạn cần chú ý sử dụng dầu nhớt là loại chuyên dụng. Sản phẩm dành riêng cho từng loại máy nén khí là trục vít hay Piston. Để thay dầu bạn cần mở nắp bình dầu, đổ dầu vào. Đồng thời cần phải quan sát cho đến khi dầu chạm vào giữa hai vạch đỏ trên thước thì dừng lại.

Lưu ý: Tuyệt đối không nên để bụi bẩn lọt vào trong hệ thống máy móc. Tiếp đó đậy nắp và siết ốc nắp miệng dầu. Khi bạn đã đảm bảo được sự chắc chắn thì gắn cửa lại như ban đầu.

Có thể bạn quan tâm:

Dầu máy nén khí nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Để chọn được dầu máy nén khí chất lượng nhất, tốt nhất bạn nên chọn mua dầu máy nén khí theo hãng. Những thương hiệu dầu máy nén khí nổi tiếng, uy tín trên thị trường như: Total, Caltex, Mobil, Shell…Là những thương hiệu lớn trên thị trường thế giới, và trong nước. Đạt tiêu chuẩn quốc tế và được sử dụng thông dụng nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Quy trình thay dầu máy nén khí chuẩn xác nhất 2020

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn các sản phẩm dầu máy nén khí theo cấp độ nhớt của sản phẩm. Độ nhớt được xem là yếu tỗ quan trọng nhất, có sức ảnh hưởng trực tiếp đến tiêu hao nhiên liệu của máy nén khí. Dầu máy nén khí có độ nhớt quá cao khiến cho ma sát tăng, lực cản và chuyển động của trục vít vì thế cũng tăng theo.
Trên thị trường hiện nay, dầu máy nén khí có ba thông số về độ nhớt phổ biến nhất là: ISO VG 32, 46, 68… Tuy nhiên, với các máy nén khí khe hở trục vít còn ít, nhỏ. Nên tốt nhất nên sử dụng loại dầu nhớt loãng như ISO VG 32.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách thay dầu máy nén khí. Nếu bạn vẫn còn nhiều băn khoăn chưa biết nên chọn loại dầu máy nén khí nào? Cho phù hợp với máy nén khí của đơn vị mình. Hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật. Hoặc gọi vào Hotline: 0962.599.993 để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé.
Sự tín nhiệm của khách hàng chính là niềm vinh hạnh của chúng tôi!

Trả lời