Tiêu chuẩn USDA và NSF – Vai trò của mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 3 ]

Tiêu chuẩn USDA và NSF đã đưa ra những quy chuẩn nghiêm ngặt. Để có thể đảm bảo cho người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm an toàn. Đúng như những gì mà nhà sản xuất quảng cáo. Như các bạn đã biết dầu mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm, được sử dụng cho máy móc. Thiết bị trong công nghiệp chế biến thực phẩm, đồ uống, bao bì thực phẩm.

Trong quá trình sản xuất có thể xảy ra việc tiếp xúc ngẫu nhiên giữa dầu mỡ bôi trơn và thực phẩm. Sản phẩm sản xuất, chế biến. Vì thế ngoài chức năng của dầu mỡ bôi trơn thông thường, dầu mỡ an toàn thực phẩm còn phải: Không mùi, không vị và an toàn thực phẩm.

Tiêu chuẩn USDA là gì?

USDA  có tên viết đầy đủ là United States Department of Agriculture là viết tắt của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ– Một bộ hành chính liên bang của Hoa Kỳ. Đặc trách phát triển và thực thi chính sách của chính phủ Hoa Kỳ về nông nghiệp, nông trại và thực phẩm.

Tiêu chuẩn NSF là gì?
USDA  có tên viết đầy đủ là United States Department of Agriculture là viết tắt của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ

USDA là chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt nhất. Cơ quan này yêu cầu sản phẩm chứa 95% thành phần hữu cơ mới được sử dụng logo của họ. Ngoài ra, cơ quan này cũng không cho phép sử dụng chất bảo quản tổng hợp và hầu hết các thành phần hóa học. Khi chế biến cũng như các hoạt động hữu cơ phải chứng minh rằn. Họ đang bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học.

Xem thêm:  Dầu thủy lực là gì? Báo giá 5 loại dầu thủy lực bán chạy nhất 2022

Các cấp độ của USDA

 • USDA H1: Là những chất bôi trơn dùng để bôi trơn cho những vị trí có thể xảy ra tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm trong quá trình chế biến. Trong trường hợp xảy ra tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm thì mức độ cho phép không vượt quá 10/1.000.000 (10mg / 1 Kg thực phẩm).
 • USDA H2: Là những chất bôi trơn, được sử dụng để bôi trơn những vị trí không có khả năng xảy ra tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm
 • Tiêu chuẩn USDA H3: Là những chất bôi trơn có thể ăn được thỏa mãn tiêu chuẩn FDA 21 CFR 172.860 (dầu ngô, dầu nành…) , dầu khoáng đạt tiêu chuẩn FDA 21 CFR 172.878 và FDA 21 CFR 178.3620(a) và các loại dầu đật chứng nhận tuyệt đối an toàn và không gây tác dụng phụ kể cả đối với trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và cho con bú do FDA công nhận.
 • 3H là những chất bôi trơn được sử dụng cho những ứng dụng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Hầu hết những loại dầu mỡ bôi trơn sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm là các sản phẩm đạt tiêu chuẩn NSF H1 và 3H

Tiêu chuẩn NSF là gì?

Đây là một trong 3 tổ chức giám định độc lập, phi chính phủ, phi lợi nhuận uy tín

Tiêu chuẩn NSF viết tắt của National Sanitation Foundation là trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống. Của tổ chức y tế thế giới (WHO). Một trong 3 tổ chức giám định độc lập, phi chính phủ, phi lợi nhuận uy tín ( bên cạnh WQA – Water Quality Association, UL- Underwriters Laboratories). NSF là tổ chức giám định độc lập do WHO đứng đầu. Có chức năng kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng sản phẩm để đảm bảo cho người tiêu dùng. Được sử dụng sản phẩm an toàn theo đúng như quảng cáo của nhà sản xuất.

Xem thêm: Mỡ bôi trơn công nghiệp là gì? Bảng báo giá mới nhất 2022

NSF chỉ xác nhận một sản phẩm khi nó đủ 5 yêu cầu

 • Khả năng lọc đúng như cam kết của nhà sản xuất
 • Thiết bị lọc không đưa thêm chất gây hại vào nước
 • Thiết bị lọc có cấu trúc bền vững
 • Các quảng cáo, tài liệu nhãn mác không gây nhầm lẫn
 • Vật liệu và quy trình không thay đổi, nghĩa là sản phẩm có chất lượng và độ tin cậy ổn định.

Một số sản phẩm mỡ bôi trơn đạt tiêu chuẩn USDA H1

Tiêu chuẩn USDA và NSF đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành chế biến thực phẩm
Tiêu chuẩn USDA và NSF đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành chế biến thực phẩm
 • Mỡ bôi trơn Food-Tek Synfood EP
 • Mỡ bôi trơn Food Greas HD
 • Mỡ bôi trơn Silicone Silfood HT

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm thú vị về Tiêu chuẩn USDA và NSF

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm dầu mỡ an toàn thực phẩm. Hãy liên hệ với Việt Nhật. Chúng tôi hiện là một trong những Nhà cung cấp dầu mỡ an toàn thực phẩm uy tín hàng đầu Việt Nam. Đến với Việt Nhật, bạn chắc chắn sẽ tìm ra giải pháp bôi trơn hợp lý và an toàn nhất với thiết bị và sản phẩm cho Doanh nghiệp mình!

Thông Tin Liên Hệ

 • Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Công Nghiệp Việt Nhật
 • Văn Phòng:Số 63, Ngõ 230 Mễ Trì Thượng, Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Tel :  0962 599 993  – 0946 945 056     
 • Email: vietnhat.hn01@gmail.com
 • Website: thietbibommo.vn

One thought on “Tiêu chuẩn USDA và NSF – Vai trò của mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm

Trả lời