Top 6 Lưu Ý bạn Cần Biết khi sử dụng Súng Bơm Mỡ

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

An toàn trong suốt quá trình sử dụng súng bơm mỡ là một trong những vấn đề được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu, chỉ đứng sau chất lượng và giá cả của máy bơm mỡ mà thôi, bởi đây cũng chính là sự an toàn của chính bản thân người tiêu dùng.

Nhưng thực tế lại có rất nhiều vụ tai nạn ngoài mong muốn do sự thiếu hiểu biết về thiết bị bơm mỡ còn nhiều hạn chế, thậm chí có những vụ tai nạn xảy ra do sự chủ quan, thiếu chú trọng khi vận hành máy. Nắm bắt được điều này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số lưu ý khi sử dụng súng bơm mỡ để đảm bảo an toàn mà người sử dụng cần biết, các bạn cùng tham khảo nhé.

Lợi ích khi sử dụng súng bơm mỡ

Súng bơm mỡ là thiết bị được nhiều người tin dùng và sử dụng, bởi những tiện ích của mình, bởi đây chính là bộ phận bơm trực tiếp mỡ bò vào các chi tiết máy, giúp cho máy móc hoạt động được tốt hơn, ổn định, giảm thiệu tiếng ồn, từ đó nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị máy móc. Đây cũng chính là một trong  Top 3 tiêu chí Bạn Cần Biết khi Sử Dụng Súng Bơm Mỡ Khí Nén

Top 6 Lưu Ý bạn Cần Biết khi sử dụng Súng Bơm Mỡ

 

Khi sử dụng súng bơm mỡ hiệu quả năng suất được nâng cao, giảm thiểu chi phí sửa chữa, bảo dưỡng cũng như chi phí đầu tư ban đầu. Nhất là so với phương pháp bơm mỡ thủ công trước đây thì súng bơm mỡ có thẻ giải quyết được hầu hết các nhược điểm của nó chẳng hạn như: lượng mỡ bò bơm ra nhanh hơn, đều, liên tục, không bị tấc nghẽn, mất vệ sinh. Đặc biệt, ở những vị trí khó trước đây thường bị bỏ qua thì nay tất cả các chi tiết máy đều được ” chăm sóc” một cách kỹ càng. Đây cũng chính là Ưu điểm vượt trội của Máy Bơm Mỡ Bằng Hơi Bạn không nên bỏ qua.

Top 6 lưu ý bạn cần biết khi sử dụng súng bơm mỡ

Nhằm đảm bảo sự an toàn trong suốt quá trình sử dụng, cũng như để công việc đạt hiệu quả tốt nhất, máy được bền lâu, thì những lưu ý dưới đây bạn tuyệt đối không nên bỏ qua. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Tính năng Nổi Bật của Máy Bơm Mỡ Dùng Khí Nén là đây

Đối với những dòng máy  bơm mỡ bằng tay, chân bạn nên sử dụng lực vừa đủ để đưa mỡ ra bên ngoài được đều nhất.

 

Thật vậy, các sản phẩm máy bơm mỡ bằng tay hoặc bằng chân hoạt động dựa trên sức con người là chủ yếu, để tạo ra áp lực đưa mỡ ra bên ngoài để thực hiện quá trình bơm mỡ bôi trơn cho các thiết bị máy móc. Chính vì vậy, Lực từ tay và chân luôn phải đều thì lượng mỡ bò khi đi ta mới được đều như ý mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Máy Bơm Mỡ Khí Nén Bằng Tay có Ưu và Nhược điểm gì?

Nếu sử dụng súng bơm mỡ bằng khí nén bạn cần đảm bảo cung cấp khí nén không được quá bẩn, áp suất thích hợp để tránh trường hợp bị quá áp

Thông thường áp suất khí nén được sử dụng trong các sản phẩm máy bơm mỡ khí nén sẽ có mức dao động từ 0,6 đến 0,8 Mpa. Bởi khi áp suất khí nén trong bình vượt qua mức quy định, dây dẫn mỡ rất dễ bị hư hại, giảm tuổi thọ, đồng thời bạn cũng cần chú ý đến nguồn khí nén được cấp cho máy, khi bạn để không khí đưa vào máy bơm mỡ bẩn thì những bộ phận như đế trượt, xilanh, dễ bị hao mòn, giảm khả năng hoạt động của máy. Bạn cũng có thể Khám phá Tính Năng ưu việt của Máy Bơm Mỡ Khí Nén Kocu Gz-100 tại đây.

Đảm bảo nguồn điện ổn định nếu súng bơm mỡ chạy bằng điện

Top 6 Lưu Ý bạn Cần Biết khi sử dụng Súng Bơm Mỡ

Máy bơm mỡ bằng điện dựa vào nguồn điện 220V để hoạt động, vì thế để máy luôn trong trạng thái tốt nhất, mang lại hiệu quả như mong muốn. Thì bạn cần sử dụng hệ thống điện có điện áp phù hợp, ổn định nhất. Bạn hãy tham khảo Đặc điểm, Tiện ích của máy Bơm Mỡ Bò Điện bạn Nên biết để biết thêm chi tiết nhé.

Không đặt các vật có kích cỡ, hay trọng lượng lớn, vật đè nặng lên ống dây dẫn mỡ  của súng bơm mỡ

Đây là lỗi mà rất nhiều người gặp phải, bởi trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa có thói quen đặt các vật, nặng lên trên ống dây dẫn mỡ. Điều này tương chừng như không sao cả nhưng về lâu dài dây dẫn mỡ sẽ bị cong, nứt, làm ảnh hưởng xấu đến quá trình bơm mỡ đến đầu súng bơm mỡ, có trường hợp còn bị hư hỏng phải thay thế dây dẫn mỡ mới. Hãy tham khảo Cách sử dụng Súng Bơm Mỡ Bò Cầm Tay Chính Xác, Chi tiết nhất

Trong quá trình sử dụng nếu bạn thấy có hiện tượng lạ nên tạm dừng hoạt động của máy

Trong suốt quá trình sử dụng bạn cần đảm bảo rằng máy bơm mỡ luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất, nếu trong trường hợp đang hoạt động phát hiện ra hiện tượng bất thường bạn nên tạm ngưng hoạt động để kiểm tra xem lỗi gì? ống dẫn mỡ bị nứt, hay có hiện tượng rò rỉ…Bạn có thể xem thêm Hướng dẫn chi tiết cách Bảo Trì và Vệ Sinh Máy Bơm Mỡ đúng cách để biết cách bảo dưỡng đúng cách nhất.

Đưa hết mỡ thừa trong súng bơm mỡ ra ngoài khi không sử dụng, bạn có thể tháo rời súng và lưu giữ máy tại những nơi khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ảnh nắng mặt trời, nước mưa.

Top 6 Lưu Ý bạn Cần Biết khi sử dụng Súng Bơm Mỡ

  • Sau khi thực hiện xong quy trình bơm mỡ cho các thiết bị động cơ, bạn cần bóp cò súng để đẩy toàn bộ lượng mỡ thừa còn bên trong súng ra bên ngoài, để tránh hiện tượng nhỏ giọt làm mất thẩm mỹ.
  • Nếu bạn không sử dụng đến máy bơm mỡ trong thời gian dài, hãy tháo rời súng bơm mỡ và bảo quản tại những nơi khô thoáng để giữ máy luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất, đồng thời giảm thiểu chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.
  • Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên vệ sinh máy bơm mỡ sau mỗi lần sử dụng bằng cách lau sạch bằng vải sạch, ẩm và các loại nước tẩy rửa nhẹ, không nên sử dụng các loại hóa chất có tính tẩy quá cao. Hãy tham khảo thêm Khi Sử dụng Máy Bơm Mỡ Bằng Tay Bạn cần Biết Những Gì?để có thể áp dụng tốt nhất vào sản phẩm của mình.

Trên đây là top 6 lưu ý bạn cần biết khi sử dụng súng bơm mỡ, hi vọng với những thông tin trên bạn có thể áp dụng vào máy bơm mỡ của mình một cách dễ dàng. Nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ thêm có thể gọi điện trực tiếp hoặc vui lòng truy cập website: thietbibommo.vn để biết thêm thông tin chi tiết nhé. Bạn cũng đừng quên vote 5 sao cho bài viết nếu thấy có ích nhé.

Trả lời