Vai trò của Dầu Mỡ Đặc Biệt trong sản xuất Công Nghiệp

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Như các bạn đã biết, môi trường làm việc trong các khu công nghiệp nói chung. Và các nhà máy sản xuất nói riêng, luôn luôn phải có dầu mỡ đặc biệt. Nhằm mục đích là bôi trơn cho các thiết bị máy móc, giúp chúng làm việc hiệu quả hơn. Vận hành được êm ái hơn, nâng cao tuổi thọ cho các trang thiết bị.

Những chất bôi trơn đặc biệt này cần đảm bảo phải hoạt động được trong mọi điều kiện làm việc như: nhiệt độ cao, có khả năng chống hơi nước, chống bụi, chống lại các chất axit hay các tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được hết tác dụng của dầu mỡ đặc biệt trong sản xuất công nghiệp, ở bài viết này các bạn hãy cùng thietbibommo.vn khám phá về vai trò và tác dụng của dầu mỡ đặc biệt nhé.

Vai trò của dầu mỡ đặc biệt trong sản xuất công nghiệp

Mỗi ngành sản xuất trong công nghiệp sẽ có những đặc thù khác nhau. Chính vì thế dầu mỡ bôi trơn cho các động cơ máy móc cũng vì thế mà có những yêu cầu cũng như vai trò khác nhau. Chẳng hạn như: dầu mỡ sinh học cũng sẽ có tính chất và tác dụng khác so với dầu mỡ trong sản xuất ngành dệt, hay dầu mỡ cho dây cáp

Vai trò của Dầu Mỡ Đặc Biệt trong sản xuất Công Nghiệp

Trong ngành sản xuất các chi phí như chi phí vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa máy móc càng thấp. Thì hiệu quả năng suất làm việc càng cao, bởi điều này cũng chứng minh cho việc máy móc hoạt động tốt. Tin cậy, không có sự cố hay gián đoạn quá trình sản xuất, không gây trở ngại cho nguồn đầu tư.

Có thể bạn quan tâm:

Chính vì vậy, dầu mỡ đặc biệt có vai trò rất lớn. Bởi nó có thể tối ưu hóa đầu tư, đảm bảo sản xuất luôn quả cao nhất. Thân thiện với môi trường, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho máy móc thiết bị, động cơ…

Top 3 dầu mỡ đặc biệt đang bán chạy nhất năm 2018

Dầu mỡ đặc biệt trong ngành dệt XL0702 Thermal Lube

Đây là một loại dầu mỡ đặc biệt dùng trong ngành công nghiệp sản xuất dệt, lụa.  Có thành phần chính là Canxi Sulfonate. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ mới. Nó có khả năng chịu được nhiệt độ cao ( trong khoảng nhiệt độ từ 30 đến 260 độ C). Loại bỏ nước, chống bụi nhất là nó có thể chống lại các tác nhân xấu từ môi trường bên ngoài như oxy hóa, sự ăn mòn…

Vai trò của Dầu Mỡ Đặc Biệt trong sản xuất Công Nghiệp

Xem thêm:

Loại dầu mỡ đặc biệt này được sử dụng chủ yếu dùng để bôi trơn cho các vòng bi nơi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Hay những nơi tiếp xúc với nước, các loại máy móc thiết bị lớn sản xuất trong môi trường khắc nghiệt, chịu thể trọng lớn, motor điện…

Dầu Silicone XL0880 Thermal Lube

Đây chính là một loại dầu gốc Silicone được kết hợp với một số chất phụ gia. Để tạo ra một thể lỏng dùng để bôi trơn. Điều làm nên sự khác biệt của dòng dầu mỡ đặc biệt này chính là. Nó có khả năng bay hơi rất thấp và có thể đáp ứng được tất cả các thông số kỹ thuật của các loại máy biến áp. Khả năng hoạt động trong môi trường có nhiệt độ cao từ – 40 đến 230 độ C. Thậm chí lên đến 315 độ C đối với các hệ thống kín.

Vai trò của Dầu Mỡ Đặc Biệt trong sản xuất Công Nghiệp

Xem thêm:

Loại dầu mỡ đặc biệt này chứa đựng một số ưu điểm như: Xóa màu ở nhiệt độ cao, ổn định oxy hóa, mang lại độ ổn định cắt cao. Ngoài ra nó còn có khả năng chống bức xạ rất cao ( + 108 rad). Chính vì thế nó thường được dùng làm dầu bôi trơn, dầu truyền nhiệt dầu máy biến thế.

Mỡ Kháng Nước

Mỡ chịu nước được tạo ra từ các loại mỡ tổng hợp thực phẩm nhiệt độ cao. Kết hợp với Molybdenum cùng các chất phụ gia khác, nhằm tăng hiệu suất trong sản xuất. Ưu điểm nổi bật nhất của dòng sản phẩm này chính là sự bay hơi thấp, không bị tan chảy trong điều kiện sản xuất ở nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng chống rỉ, chống ăn mòn. Chính nhờ đặc tính này mà các máy móc thiết bị ít khi bị mài mòn, han rỉ hay kẹt máy do các va chạm nặng, làm giảm thời gian chết.

Vai trò của Dầu Mỡ Đặc Biệt trong sản xuất Công Nghiệp

Xem thêm:

Bên cạnh đó, nó không bị ảnh hưởng bởi nước. Nên thường được dùng để bôi trơn cho vòng bi, là một loại dầu mỡ đặc biệt cho: Cần cẩu, lò đúc, ô tô, máy cán, ngành công nghiệp đánh bắt cá, công nghiệp Hàng Hải hay các nhà máy chế biến thực phẩm.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã hiểu được phần nào về vai trò của dầu mỡ đặc biệt trong công nghiệp sản. Cũng như một số sản phẩm đang được người tiêu dùng tin dùng nhất trong thời gian gần đây. Hy vọng với những thông tin trên. Đã có thể giúp các bạn tự tin hơn khi chọn mua sản phẩm. Nếu các bạn quan tâm đến dòng sản phẩm dầu mỡ chuyên dụng này có thể gọi điện trực tiếp. Hoặc truy cập website:Thietbibommo.vn  để biết thêm thông tin chi tiết cũng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.

Trả lời