4 Lợi ích khi sử dụng mỡ chịu nhiệt bôi trơn bánh răng

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Trong ngành công nghiệp hiện nay việc vận hành thiết bị máy móc thì vai trò bôi trơn là vô cùng quan trọng. Vì vậy mỡ chịu nhiệt là chất bôi trơn được ưa chuộng hơn cả bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó. Hiện nay có rất nhiều loại mỡ chịu nhiệt nhưng mỗi loại mỡ có thành phần và tác dụng khác nhau, hôm nay thietbibommo.vn sẽ giới thiệu cho bạn mỡ chịu nhiệt bôi trơn bánh răng hở. Đây là loại mỡ mà các cơ sở vận hành máy móc thường xuyên không thể không có nó. Sau đây thietbibommo.vn sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về sản phẩm mỡ chịu nhiệt bôi trơn bánh răng hở nhé:

Mỡ chịu nhiệt bôi trơn bánh răng là gì?

Trước hết bạn phải mỡ chịu nhiệt bôi trơn bánh răng là gì? là loại mỡ hoạt động ở nhiệt độ cao và phải có loại mỡ chịu nhiệt độ cao để bôi trơn cho bánh răng, mỡ chịu nhiệt bôi trơn bánh răng là sản phẩm kết hợp giữa dầu gốc tổng hợp, phụ gia và chất làm đặc.

4 Lợi ích khi sử dụng mỡ chịu nhiệt bôi trơn bánh răng

  • Dầu gốc: chiếm 60 % mỡ bánh răng, dầu gốc càng nhiều thì tính năng bôi trơn, chịu tải càng cao.
  • Chất phụ gia cần nhất là : phụ gia chống oxy hóa, chịu cực áp, chống sự ăn mòn, chịu nhiệt độ, tách nước, khử mùi.
  • Chất làm đặc: gồm chất làm đặc xà phòng và chất làm đặc gốc sáp, mà cho mỡ có khả năng chịu nhiệt độ cao hơn.

Xem thêm:

4 Lợi ích khi dùng mỡ chịu nhiệt cho bánh răng hở

4 Lợi ích khi sử dụng mỡ chịu nhiệt bôi trơn bánh răng

  • Giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị: màng mỡ bền mang đến khả năng bảo vệ chống mài mòn tuyệt vời cho bánh răng dưới điều kiện làm việc tải nặng và shock.
  • Có độ tin cậy cao, điểm nhỏ giọt cao: gồm phụ gia molybdenum disulfur, bột pha graphite được thêm vào, phụ gia bám dính mang lại sự bảo vệ tuyệt vời cho bánh răng tại nhiệt độ cao trong thời gian hoạt động.
  • Ngoài ra nó còn có tính mềm dẻo sử dụng được trong điều kiện ẩm ướt- chống thấm rỉ sét, giúp kéo dài tuổi thọ bánh răng, duy trì tốt màng bôi trơn trong môi trường ẩm ướt .
  • Giúp giảm thiểu chi phí vận hành: màng dầu bôi trơn lâu dài giúp giảm tần suất bôi mỡ, từ đó giảm lượng mỡ sử dụng giúp tiết kiệm chi phí. Ngoài ra nó tác động đến môi trường thấp, không chứa các chất gây ô nhiễm.

Xem thêm:

Cách lựa chọn mỡ chịu nhiệt bôi trơn bánh răng tốt nhất

Để có thể lựa chọn được mỡ chịu nhiệt bôi trơn bánh răng phù hợp với bánh răng máy móc của bạn đang là vấn đề mà được nhiều khách hàng quan tâm nhất gần đây. Để trả lời câu hỏi này bạn hãy cùng thietbibommo.vn tìm hiều qua bài viết dưới đây nhé:

Thứ nhất bạn không nhất thiết phải dùng mỡ bôi trơn đắt tiền nhất. Có thể có được hiệu quả sử dụng cao với chi phí tiết kiệm nhất luôn là ý tưởng tốt nhất khi có nhu cầu bôi trơn thiết bị máy móc. Nếu bạn mua mỡ cực đắt ví dụ như: Bánh răng, vòng bi của con lăn, tốc độ quay của nó khá chậm, bạn bôi trơn loại mỡ cực đắt là Shell Gadus U460L2 – mỡ có độ nóng chảy rất cao, sẽ không tránh khỏi tình trạng kẹt vòng bi và thiết bị sẽ nhanh hỏng.

4 Lợi ích khi sử dụng mỡ chịu nhiệt bôi trơn bánh răng

Thứ hai nhiều người hiểu lầm rằng càng bổ sung nhiều mỡ bôi trơn càng tốt, nhưng thực tế việc này có thể làm bánh răng bị kẹt cứng, chuyển động giật. Ngược lại, khi tra lượng mỡ quá ít, vòng bi sẽ khô mỡ và gặp vô số vấn đề phức tạp khác.

Thứ ba bạn xem mỡ có khả năng chịu tải, chịu nhiệt, thậm chí có chịu được dải nhiệt cao không? Vì khi mua mỡ không chịu tải đúng thì sẽ không đảm bảo được bôi trơn đầy đủ tại mọi vị trí, có những vị trí sẽ bị tiếp xúc trực tiếp giữa các bề mặt hệ thống, trong quá trình chuyển động mà tiếp xúc trực tiếp như vậy sẽ sinh ra nhiệt khiến mỡ bị nóng lên, chính vì thế chịu tải cũng là một yếu tố quan trọng đối với mỡ chịu nhiệt.

Thứ tư ba khi mua mỡ chịu nhiệt bôi trơn bánh răng : bạn phải xác định phạm vi nhiệt độ thực của mỡ,  nên xem kỹ thông số kỹ thuật của sản phẩm. Trên thị trường hiện nay được quảng cáo là chịu nhiệt rất cao nhưng khi đưa vào sử dụng thì mỡ đã bị chảy, cháy, không còn tác dụng bôi trơn vì vậy việc chọn lựa đúng loại mỡ , đúng công dụng là yêu cầu rất quan trọng.

Thứ năm bạn nên kiểm tra mỡ chịu nhiệt bôi trơn bánh răng: khi vò mỡ thường có cảm giác trơn trượt, nhờn nhờn ở tay, không thấy có sạn là mỡ tốt, nếu bạn thấy mỡ trộn không đều, có lẫn tạp chất, khi vò thường có cảm giác sạn, không trơn tru là mỡ không tốt. Hoặc bạn có thể kiểm tra khi bạn mở nắp sản phẩm mỡ chịu nhiệt có mùi hôi thối, chua chứng tỏ mỡ đã biến chất không nên sử dụng.

Xem thêm:

Hy vọng qua bài viết ngắn trên giúp bạn phần nào biết về tính năng tuyệt vời của mỡ chịu nhiệt bôi trơn bánh răng, nếu bạn còn băn khoăn muốn tìm hiểu thêm về mỡ chịu nhiệt bạn đừng ngần ngại hãy gọi điện trực tiếp đến Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật hoặc truy cập vào trang web: thietbibommo.vn để được tư vấn kỹ hơn về mỡ chịu nhiệt bôi trơn bánh răng này nhé.

Trả lời