6 Lưu ý khi sử dụng mỡ bôi trơn đúng cách, chuẩn xác nhất 2022

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Lưu ý khi sử dụng mỡ bôi trơn đúng cách. Là một trong những điều mà khách hàng rất quan tâm. Khi sử dụng mỡ bôi trơn cần lưu ý những gì? Để mang lại hiệu quả cao nhất, trong suốt quá trình sử dụng. Để giúp bạn hiểu hơn về những lưu ý này, Thietbibommo.vn sẽ chia sẻ đến các bạn các lưu ý khi sử dụng mỡ bôi trơn đúng cách. Ở bài viết ngắn này, bạn hãy tham khảo nhé.

6 Lưu ý khi sử dụng mỡ bôi trơn đúng cách, chuẩn xác nhất 2022

Trong quá trình vận hành của máy móc, tùy theo từng loại máy móc với mục đích sử dụng khác nhau. Nên yêu cầu các loại mỡ bôi trơn phù hợp, do đó cần chọn lựa các loại mỡ bôi trơn. Có thông số phù hợp, cũng như chọn lựa những nhà cung cấp mỡ uy tín. Để máy móc của bạn được bảo vệ tốt nhất. Trong quá trình sử dụng, các loại mỡ bôi trơn cho máy móc. Bạn cần phải thực hiện và lưu ý một số vấn đề sau.

Lưu ý khi sử dụng mỡ bôi trơn đúng cách là tra đủ lượng mỡ bôi trơn cần dùng

Trong quá trình hoạt động, của các bộ phận máy móc như: vòng bi, bánh răng, van, khớp nối… Đều cần các loại mỡ bôi trơn, để có thể hoạt động êm ái và trơn tru. 

6 Lưu ý khi sử dụng mỡ bôi trơn đúng cách, chuẩn xác nhất 2019

Nhưng trong quá trình, thao tác tra mỡ. Nếu cho quá nhiều mỡ bôi trơn trong một bộ phận. Sẽ làm tăng nhiệt độ, hao năng lượng lớn, mặt khác còn gây nên lãng phí không đáng có. 

Xem thêm:

Mặt khác, nếu tra quá ít mỡ bôi trơn. Thì các bộ phận sẽ không đủ lượng mỡ để phục vụ bôi trơn, và trong quá trình làm việc. Các bộ phận sẽ bị ma sát mài mòn, gây hư tổn cho máy móc, giảm tuổi thọ của máy. Thông thường, lượng mỡ cần dùng vừa đủ. Cho các bộ phận của máy móc là 1/3-1/2 tổng thể tích.

Không để lẫn các loại mỡ, thương hiệu, mỡ cũ, mỡ mới trong quá trình sử dụng.

Cần tránh sử dụng chung một vật đựng 2 loại mỡ khác nhau. Nếu để lẫn mỡ, độ nhỏ giọt của mỡ bôi trơn sẽ giảm. Độ xuyên kim sẽ tăng, độ ổn định cơ học của mỡ sẽ hạ thấp gây ảnh hưởng máy móc.

Kiểm tra, chú trọng việc thay mỡ bôi trơn.

Để mỡ bôi trơn, đạt hiệu quả tốt nhất. Trong khi sử dụng, thì trước hết bạn cần phải kiểm tra độ thiệt hại. Của các bộ phận máy móc và độ sạch của chúng trước khi sử dụng. 

Xem thêm:

Các thành phần dầu mỡ hoặc dầu bảo quản. Phải được làm sạch hoàn toàn, trước khi sử dụng sản phẩm mỡ bôi trơn. Nếu không làm như vậy, có thể dẫn đến giảm tuổi thọ của mỡ này, cũng như của các bộ phận sử dụng nó.

Chú trọng quá trình tra mỡ

6 Lưu ý khi sử dụng mỡ bôi trơn đúng cách, chuẩn xác nhất 2019

Khi tra mỡ, cần kiểm tra xem mỡ bôi trơn. Bạn sử dụng có các tạp chất khác không, đồ đựng mỡ có bị nhiễm tạp chất: đất cát, sạn, chất bẩn… Nếu sử dụng mỡ bôi trơn, có dính các tạp chất cho các bộ phận của máy móc. Sẽ gây những thiệt hại lớn, thậm chí gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Thay mỡ định kỳ

Cần phải thay mỡ bôi trơn định kỳ, theo từng trường hợp cụ thể. Hoặc theo kiến nghị của nhà sản xuất. Để đảm bảo thiết bị được bôi trơn hiệu quả, giảm chi phí bảo dưỡng máy móc hư hỏng.

bảo quản mỡ bôi trơn một trong nhưng lưu ý khi sử dụng mỡ bôi trơn

Đề phòng dầu trong mỡ bị gỗ, giấy bị hút mất làm mỡ biến chứng. Mỡ dễ bị lẫn tạp chất, không đựng mỡ bôi trơn trong các hộp gỗ, giấy. Nên bảo quản mỡ bôi trơn, ở nơi khô thoáng, bóng râm, trong kho có mái che. 

6 Lưu ý khi sử dụng mỡ bôi trơn đúng cách, chuẩn xác nhất 2019

Tránh để những nơi có nhiệt độ quá cao trên 50°C. Tránh những nơi dễ gây ra hỏa hoạn, cháy nổ. Rửa ngay khi bị dầu văng vào mắt, da với nhiều nước và xà bông. Tránh xa tầm tay trẻ em. Mỡ đã qua sử dụng, phải đưa đến điểm thu gom theo quy định. Không được đổ thải ra ngoài môi trường.

Xem thêm:

Với những thông tin trên, chúng tôi tin rằng đã có thể giúp cho khách hàng biết. những lưu ý khi sử dụng mỡ bôi trơn đúng cách. Nếu còn điều gì chưa rõ bạn có thể liên hệ trực tiếp đến. Công ty TNHH thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật. Với đội ngũ nhân viên có trình độ, tư vấn nhiệt tình của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tìm các sản phẩm mỡ bôi trơn phù hợp cho máy công nghiệp của bạn. Hoặc vui lòng truy cập Website: Thietbibommo.vn, bạn cũng đừng quên dành cho bài viết đánh giá 5* nhé, cảm ơn bạn.

Trả lời