Mỡ bôi trơn công nghiệp là gì? Chúng có mấy loại?

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Mỡ bôi trơn công nghiệp là gì? Chúng có mấy loại?. Là câu hỏi được rất nhiều khách hàng, các nhà sử dụng đặt ra khi đến với chúng tôi. Để có một đáp án đầy đủ và chính xác nhất. Cho câu hỏi này, cũng như  để có thể thỏa mãn khách hàng và các nhà sử dụng. Hãy cùng Thietbibommo.vn khám phá ở bài viết ngắn này nhé.

Mỡ bôi trơn công nghiệp là gì? Chúng có mấy loại?

Khi bạn sở hữu một nhà máy, với các thiết bị máy móc đắt tiền. Bạn muốn máy móc của bạn hoạt động trơn tru và lâu bền. Cũng như muốn rút ngắn tối đa thời gian dừng hoạt động của máy móc, để kiểm tra lỗi và giảm tới mức thấp nhất chi phí thuê công nhân bảo dưỡng máy móc.

Mỡ bôi trơn công nghiệp là gì? Chúng có mấy loại?

Lúc này, bạn cần đến sự trợ giúp đắc lực của các loại mỡ bôi trơn công nghiệp. nhưng bạn còn rất băn khoăn không biết mỡ công nghiệp, được sản xuất và có thành phần gì? Loại mỡ nào sẽ thích hợp, sử dụng với loại máy công nghiệp nào.

Mỡ bôi trơn công nghiệp là gì?

Mỡ bôi trơn công nghiệp là một sản phẩm, được tạo ra từ quá trình sản xuất dầu. Sản phẩm này, thường được tạo ra ở giai đoạn cuối của quá trình hóa dầu hoặc khi nhiệt độ tinh chế dầu cao nhất thể loại để bôi trơn. 

Chúng được sử  dụng, để cắt giảm ma sát cho ổ trục, độ nhớt của mỡ tương tự như dầu gốc. Mỡ công nghiệp được cấu tạo, bởi hai thành phần chính đó là dầu khoáng và chất làm đặc. 

Xem thêm:

Ngoài ra tùy theo đặc tính, tính năng của từng dòng sản phẩm mà sẽ được thêm vào các chất phụ gia khác nhau. Giúp sản phẩm mỡ công nghiệp, làm tăng khả năng bôi trơn, giảm ma sát hơn nhiều lần so với dầu nhờn. Các thành phần chính tạo nên các sản phẩm mỡ công nghiệp.

Dầu khoáng

Là thành phần chủ yếu trong mỡ công nghiệp. Nó chiếm khoảng 70-80% thành phần trong mỡ bôi trơn, quy định các đặc tính kỹ thuật của mỡ. 

Chất làm đặc

Là thành phần không thể thiếu trong trong mỡ công nghiệp. Nó có tác dụng định hình mỡ và được chia làm 2 loại:

Chất làm đặc gốc xà phòng

Để mỡ công nghiệp, không bị chảy ở nhiệt độ cao. Mà phải trải qua trạng thái dẻo, trước khi sang trạng thái lỏng. Nhỏ giọt người ta sử dụng các hiđroxit kim loại như NaOH, Ca(OH)2, KOH, Al(OH)3…Tác dụng với các axit béo như axit stearic C17H35COOH H2O, để tạo nên các chất làm đặc với tính năng cơ bản trên.

Chất làm đặc gốc sáp

Mỡ bôi trơn công nghiệp là gì? Chúng có mấy loại?

 Là sản phẩm của HC có phân tử ở thể rắn. Nó được chia thành hai loại:

  • Các hợp chất paraphin: có nhiệt độ nóng chảy thấp.
  • Các hợp chất ozokerite: Có nhiệt độ nóng chảy cao.

Vì mỡ gốc sáp, có tính ổn định tốt hơn mỡ gốc xà phòng nên người ta thường dùng nó làm bảo quản.

Nhìn chung, cấu tạo các loại mỡ công nghiệp đều tương đối giống nhau. Nhưng trong bối cảnh nền công nghiệp, ngày càng phát triển mạnh mẽ với nhiều loại máy móc từ hiện đại.Tinh vi đến đơn giản, để phục vụ cho nhu cầu sản xuất. Do đó, để đáp ứng nhu cầu sử dụng với những máy móc và mục đích sử dụng khác nhau. 

Xem thêm:

Các nhà sản xuất đã tạo ra, các loại mỡ công nghiệp khác nhau. Với những đặc tính cũng như mục đích sử dụng khác nhau. Nên tùy theo yêu cầu và điều kiện vận hành của máy móc, khách hàng có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất.

Các loại mỡ bôi trơn công nghiệp thông dụng hiện nay

Mỡ Công nghiệp đa dụng

Là sản phẩm có khả năng chống ăn mòn, hạn chế bám dính. Được sử dụng để bôi trơn các bộ phận chịu áp lực, tác động và rung động cao. Với thành phần chính gồm mỡ tổng hợp, phụ gia và các dung môi phức hợp canxi. 

Mỡ dính đa năng

Là loại mỡ được thiết kế để chống lại lực ly tâm tăng khả năng vận hành. Chống mài mòn và tăng sức chịu áp của hệ thống, trong các bộ phận máy móc hoạt động với cơ chế tốc độ cao. Mỡ này được sử dụng, cho các hệ thống cơ học mở để bôi trơn xích, bánh răng mở, ốc vít, dây cáp.

Mỡ trắng

Là sản phẩm mỡ công nghiệp, có tính năng chịu nước và chịu nhiệt cao với khả năng bảo vệ lâu dài vòng bi, trục, xích, bản lề. Và tất cả các bộ phận chuyển động. Chúng được sản xuất dựa trên, tổ hợp phức hợp canxi với PTFE để bôi trơn có thể nhìn thấy. 

Mỡ bôi trơn chuỗi gốm trắng

Mỡ bôi trơn công nghiệp là gì? Chúng có mấy loại?

Là sản phẩm với các thành phần chính: dầu, mỡ, PTFE, phụ gia và dung môi gốm. Chúng có đặc tính bám dính có khả năng chống hao mòn và giảm ma sát cực áp vô cùng hiệu quả. 

Dầu mỡ tổng hợp cấp thực phẩm

Là sản phẩm với hệ phụ gia độc đáo. Loại mỡ này có thể chịu được nước, hơi nước, axit thực phẩm và nhiệt. Thường được sử dụng trong các thiết bị nhà bếp và công nghiệp thực phẩm, nơi có thể tiếp xúc với thực phẩm. 

Mỡ bánh răng

Là một trong những loại, mỡ công nghiệp đặc biệt với dạng màu đen, cứng. Chúng có khả năng bôi trơn, ở nhiệt độ trên 200°C, điểm cực áp của loại mỡ này thường lên tới gần 300°C. 

Thường được sử dụng, để tăng cường khả năng vận hành của hệ thống. Chống lại sự phân hủy, hoặc bay hơi mạnh của dầu gốc. Ở những nhiệt độ khắc nghiệt, trong các hệ thống bánh răng mở, ốc vít, bánh răng vương miện, cửa cống, xích và dây cáp.

Xem thêm:

Hiện nay, với nhu cầu sử dụng ngày càng phong phú. Vậy nên mỡ công nghiệp khá đa dạng về mặt phân loại. Mỗi loại mỡ cũng có hiệu năng sử dụng đa dạng và phù hợp với nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau. 

Do đó, khi muốn sử dụng loại bôi trơn này, người tiêu dùng cần xem xét kỹ điều kiện và khả năng vận hành hệ thống máy móc của mình. Nếu còn điều gì chưa rõ . Hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật.

Hoặc truy cập website: Thietbibommo.vn. Để được đội ngũ nhân viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm tư vấn, hướng dẫn chọn mua sản phẩm mỡ công nghiệp ưng ý và phù hợp nhất.

Trả lời