Thành phần, công dụng của mỡ bôi trơn công nghiệp

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 0 ]

Thành phần, công dụng của mỡ bôi trơn công nghiệp. Là một trong những vấn đề bạn cần biết. Trước khi chọn mua cho mình một dòng sản phẩm mỡ bôi trơn công nghiệp. Về sử dụng cho máy móc thiết b của mình.

Tùy từng dòng sản phẩm mà thành phần và công dụng của nó sẽ khác nhau. Với mỡ bôi trơn công nghiệp sẽ có thành phần, và công dụng như thế nào? Hãy cùng Thietbibommo.vn tìm hiểu qua bài viết ngắn này nhé.

Mỡ bôi trơn công nghiệp sản phẩm không thể thiếu trong nền công nghiệp hiện đại

Với sự phát triển vượt bậc, của khoa học kỹ thuật cùng nền công nghiệp 4.0. Khởi nguồn cho sự sáng tạo và phát triển những hệ thống máy móc tự động đỉnh cao. Hiện đại bậc nhất, có khả năng đáp ứng được nhu cầu sản xuất công nghệ mới.

Thành phần, công dụng của mỡ bôi trơn công nghiệp

Với những hệ thống máy móc hiện đại, có thể làm việc trong những điều kiện môi trường vô cùng khắc nghiệt. Như các bộ phận máy móc hoạt động trong các ngành công nghiệp nặng, hiện đại:  Máy bay quân sự và thương mại, nhà máy hóa chất, nhà máy điện, máy phát điện tuabin. Khoan thăm dò khai thác dầu khí, công nghiệp ô tô, hàng không vũ trụ, công nghiệp dệt….

Thường xuyên tiếp xúc, với những điều kiện khắc nghiệt chúng có thể chịu lạnh âm đến trăm độ. Hay chịu nhiệt lên đến hàng trăm độ, thậm chí có thể làm việc trong môi trường áp suất cực thấp hoặc chịu áp suất cực cao. 

Xem thêm:

Để năng suất, chất lượng sản phẩm được nâng cao.  Giảm tối đa chi phí phát sinh. Thì vai trò của các dòng sản phẩm mỡ công nghiệp phục vụ cho máy móc là không thể phủ nhận.

Những thành phần cơ bản tạo nên mỡ bôi trơn công nghiệp

Để tìm hiểu về thành phần, công dụng của mỡ bôi trơn công nghiệp. Một cách chi tiết nhất, để chọn mua mỡ công nghiệp phù hợp, bạn cần biết thành phần của nó bao gồm những gì? 

Với mỡ bôi trơn công nghiệp. Thành phần của nó được tạo ra bởi quá trình pha chế từ dầu gốc, chất làm đặc và hệ phụ gia. Với dầu khoáng và chất làm đặc là hai thành phần không thể thiếu của các loại mỡ bôi trơn công nghiệp hiện nay.

 Dầu khoáng

Thành phần, công dụng của mỡ bôi trơn công nghiệp

Là thành phần đóng vai trò chủ yếu trong mỡ công nghiệp. Nó quy định các đặc tính kỹ thuật của mỡ. Trong các loại mỡ công nghiệp dầu khoáng chiếm khoảng 70-80% thành phần của mỡ đó.

Chất làm đặc

Một thành phần không thể thiếu, trong trong mỡ công nghiệp đó là chất làm đặc. Nó có tác dụng định hình, tạo mỡ và được chia làm 2 loại:

Chất làm đặc gốc xà phòng

Để mỡ công nghiệp, không bị chảy ở nhiệt độ cao. Mà phải trải qua trạng thái dẻo, trước khi sang trạng thái lỏng. Nhỏ giọt người ta sử dụng các hiđroxit kim loại như NaOH, Ca(OH)2, KOH, Al(OH)3…Tác dụng với các axit béo như axit stearic C17H35COOH H2O, để tạo nên các chất làm đặc với tính năng cơ bản trên.

Xem thêm:

Chất làm đặc gốc sáp

 Là sản phẩm của HC có phân tử ở thể rắn. Nó được chia thành hai loại:

  • Các hợp chất paraphin: có nhiệt độ nóng chảy thấp.
  • Các hợp chất ozokerite: Có nhiệt độ nóng chảy cao.

Vì mỡ gốc sáp. Có tính ổn định tốt hơn mỡ gốc xà phòng, nên người ta thường dùng nó làm bảo quản.

Ngoài ra, để có thể tạo ra những dòng sản phẩm có các tính năng khác nhau. Có hiệu quả hoạt động phù hợp, với nhu cầu sử dụng của từng loại mỡ. Các nhà sản xuất còn thêm vào một số phụ gia thông dụng như:

  • Phụ gia chống lại sự oxy hóa.
  • Phụ gia chịu cực áp cao.
  • Phụ gia chống sự ăn mòn.
  • Phụ gia chịu nhiệt độ.
  • Phụ gia tách nước, khử nhũ.

Công dụng nổi bật của mỡ bôi trơn công nghiệp

Với những đặc tính cấu tạo trên. Mỡ bôi trơn, mỡ chịu nhiệt này được sử dụng trong các hệ thống. Bôi trơn bôi trơn vòng bi, bạc đạn, ổ trục bánh xe, các khớp nối, chassis ôtô. 

Thành phần, công dụng của mỡ bôi trơn công nghiệp

Các ứng dụng chịu tải sóc, rung trong các bộ phận máy của ngành vận tải. Hay các thiết bị cơ giới vận hành, trong điều kiện môi trường ẩm ướt, bụi và khô. 

Tác dụng chính của mỡ bôi trơn chính là để bôi trơn. Mỡ được ứng dụng để bôi trơn cho các cơ cấu không yêu cầu bôi trơn thường xuyên hoặc tại các v trí hở. Yêu cầu sự thất thoát của chất bôi trơn thấp, nơi mà không thể dùng dầu được. Mỡ bôi trơn công nghiệp, còn có tác dụng bịt kín để tránh sự xâm nhập của nước và các vật liệu không nén được.

Ngoài tác dụng bôi trơn, làm kín, mỡ bôi trơn công nghiệp. Còn có tác dụng năng chống mài mòn, kháng lại sự tác động của các chất oxy hóa và môi trường bên ngoài.

Xem thêm:

Trên đây là thành phần, công dụng của mỡ bôi trơn công nghiệp. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ trực tiếp đến. Công ty TNHH thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật. Với đội ngũ nhân viên, có trình độ tư vấn nhiệt tình, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tìm đúng, chính xác sản phẩm dầu, mỡ cho máy công nghiệp của bạn. Hoặc vui lòng truy cập Website: Thietbibommo.vn. Để biết thêm thông tin, bạn cũng đừng quên dành cho bài viết đánh giá 5 * nhé, cảm ơn bạn.

Trả lời