Bật mí cách chọn mỡ chịu nhiệt độ giá rẻ, chất lượng cao

Đánh giá bài viết!
[Đánh giá: 1 ]

Hiện nay máy móc hoạt động trong các ngành công nghiệp thường phải hoạt động tiếp xúc với nhiệt độ cao và làm việc trong môi trường khắc nghiệt. Nên nó có nhu cầu phải có một loại mỡ chịu nhiệt. Giúp máy móc hoạt động trơn tru và gia tăng tuổi thọ. Mỡ chịu nhiệt có vai trò đặc biệt quan trọng và cần thiết đối với các thiết bị máy móc.

Tại sao mỡ chịu nhiệt là có vai trò đặc biệt quan trọng đối với các thiết bị máy móc như vậy. Bạn hãy cùng thietbibommo.vn cùng khám phá qua bài viết này nhé:

Thành phần mỡ chịu nhiệt bao gồm

Bật mí cách chọn mỡ chịu nhiệt độ giá rẻ, chất lượng cao

 

Mỡ chịu nhiệt có dạng bán rắn nặng hơn dầu nhớt, được sản xuất qua quá trình pha chế giữa dầu gốc cao cấp, chất làm đặc và chất phụ gia. Dầu gốc cao cấp là thành phần chính của mỡ chịu nhiệt được làm từ dầu gốc khoáng, dầu thực vật, dầu tổng hợp với tỷ lệ chiếm 65 -90%. Ngoài phụ gia chống oxy hóa, chống bào mòn, tăng cường bám dính thì mỡ chịu nhiệt còn có chất phụ gia chịu nhiệt, thành phần bôi trơn được làm từ chất làm đặc bằng xà phòng và chất làm đặc gốc sáp.

Tác dụng tuyệt vời của mỡ chịu nhiệt

Chúng ta đều biết tác dụng của mỡ chịu nhiệt chính là bôi trơn nhưng mỗi loại mỡ vòng bi khác nhau, của mỗi hãng khác nhau đều có đặc tính riêng biệt. Mỡ chịu nhiệt còn có tác dụng vượt trội là sự bền bỉ, khả năng chống oxy hóa và khi ở nhiệt độ cao không bị tan chảy, giúp động cơ luôn được bảo vệ tốt nhất, bôi trơn đều đặn linh hoạt ở mọi bề mặt tiếp xúc, làm việc ổn định trong điều kiện khắc nghiệt nhất.

Ngoài ra Mỡ chịu nhiệt còn có chức năng bịt kín, ngăn ngừa nước từ ngoài vào, ngăn ngừa sự xâm nhập của các vật liệu không nén được.

Xem thêm:

Mỡ chịu nhiệt giúp hệ thống vòng bi và hệ thống hoạt động bền bỉ hơn, khả năng chống mài mòn vượt trội, loại bỏ cặn bẩn và những tạp chất sinh ra do quá trình làm việc phát sinh, hạn chế được tốc độ mài mòn thiết bị, làm giảm tiếng ồn hoạt động của máy móc, không ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy, chi phí bảo dưỡng được giảm đáng kể.

Bật mí cách chọn mỡ chịu nhiệt độ giá rẻ, chất lượng cao

Trên thị trường có nhiều loại mỡ chịu nhiệt. Trước tiên bạn cần phải tìm hiểu kỹ về sản phẩm mỡ chịu nhiệt thích hợp với thiết bị máy móc của bạn, điều đó rất quan trọng để bạn chọn đúng loại mỡ chịu nhiệt cần dùng, chọn và dùng đúng loại mỡ chịu nhiệt phù hợp, bạn sẽ đạt được mục đích đảm bảo sự hoạt động bền bỉ của thiết bị và gia tăng tuổi thọ của máy móc , ngược lại nếu bạn chọn và dùng loại mỡ chịu nhiệt không phù hợp thiết bị sẽ nhanh chóng hư hại, hỏng hóc.

Bật mí cách chọn mỡ chịu nhiệt độ giá rẻ, chất lượng cao

 

Để đánh giá tính năng chịu nhiệt của Mỡ chịu nhiệt, chúng ta thường xem chỉ tiêu nhỏ giọt tức là độ tan chảy của mỡ chịu nhiệt. Vậy độ nhỏ giọt của mỡ chịu nhiệt là gì? Độ nhỏ giọt là nhiệt độ mà mỡ tan chảy ra, mỡ mất tính năng bôi trơn, gây nguy hại đến máy móc, nhiệt độ chịu nhiệt quan trọng hơn cả, nó phản ánh nhiệt độ cao nhất mà mỡ không được tiếp cận và vượt quá, độ nhỏ giọt càng cao phản ánh mỡ chịu nhiệt càng tốt, càng chịu nhiệt cao, phạm vi hoạt động của mỡ càng cao.

Xem thêm:

Mỡ chịu nhiệt tốt không những có độ nhỏ giọt cao mà còn có tính năng chống oxy hóa, chống mài mòn, chống cực áp, ổn định cơ học, kháng nước…Mỡ chịu nhiệt quyết định độ nhớt và độ dày màng dầu giữa các bề mặt kim loại bị tiếp xúc, tuổi thọ mỏi của vòng bi càng cao khi lớp màng bám dầu càng dày, nếu độ nhớt quá thấp, lớp màng dầu sẽ không thể được tạo thành.

Để biết được mỡ chịu nhiệt tốt bạn có thể tham khảo phương pháp sau

Bề ngoài: Mỡ chịu nhiệt thường là chất bán rắn thể keo, khi mở nắp nếu phát hiện mỡ phủ một lớp dầu màu mỡ đậm nhạt không đều, bề mặt mỡ biến cứng, thô ráp, độ đặc của mỡ hạ thấp, bề mặt mỡ lẫn nước thành hỗn hợp trắng đục là mỡ bảo quản không kín làm biến chất chứng tỏ mỡ đó là mỡ chịu nhiệt không tốt

Mở nắp mỡ ra có mùi đặc trưng hôi thối, mùi chua, mỡ đã biến chất không nên sử dụng.

Bật mí cách chọn mỡ chịu nhiệt độ giá rẻ, chất lượng cao

 

Bạn nên kiểm tra khi vò mỡ thường có cảm giác trơn trượt, nhờn nhờn ở ngón tay, không sạn là mỡ tốt, nếu mỡ trộn không đều, lẫn tạp chất,  khi vò thường có cảm giác sạn, không trơn tru là mỡ không tốt.

Khi đốt mỡ không phát ra tiếng, không có mùi hôi khó chịu, không xuất hiện khói đặc đen nhiều là mỡ tốt. Hoặc bạn lấy mẫu mỡ đem phơi nắng từ 2 ngày nếu mỡ biến chất nhiều, tách dầu, biến đổi màu sắc nhiều chứng tỏ mỡ không nên sử dụng.

Bạn lấy mỡ và ít nước trộn đều, nếu xuất hiện hỗn hợp trắng đục thì chứng tỏ mỡ chịu nước kém không thể sử dụng được trong môi trường ẩm ướt.

Ngoài cách lựa chọn mỡ chịu nhiệt đúng bạn cần tìm một địa chỉ bán mỡ chịu nhiệt rẻ nhất uy tín chất lượng trên thị trường sẽ là lựa chọn hàng đầu đối với người tiêu dùng thông thái. Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán mỡ chịu nhiệt , để tìm một địa chỉ bán mỡ chịu nhiệt rẻ mà uy tín chất lượng là một điều không dễ. Thietbibommo.vn giới thiệu cho bạn một địa chỉ tin cậy nhất đó là: Công ty TNHH thương mại và dịch vụ công nghiệp Việt Nhật là công ty chuyên cung cấp các loại dầu mỡ của các hãng sản xuất lớn có tên trên thị trường. Tại đây bạn dễ dàng chọn được sản phẩm mỡ chịu nhiệt rẻ nhất , uy tín chất lượng cao, phù hợp với túi tiền và mục đích sử dụng của bạn.

Trả lời